Thái thú Nguyễn Phú Trọng mạnh tay bịt miệng nhà báo

39
Nguyễn Phú Trọng bịt miệng nhà báo
- Quảng Cáo -

HÀ NỘI (CTM Media) – Hàng loạt nhà báo bị rút thẻ nhà báo và bị đình chỉ chức vụ Tổng biên tập trong những tuần qua cho thấy triều đại Nguyễn Phú Trọng quyết thẳng tay bịt miệng báo chí.

Vụ mới nhất hôm nay, 20 Tháng 10, nhà báo Nguyễn Tân Tiến của báo Nông Thôn Ngày Nay vừa bị Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn ký quyết định thu hồi thẻ nhà báo

Mới hôm qua, 19 Tháng 10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cũng đã ký quyết định đình chỉ chức vụ ông Võ Đăng Thiên cùng ông Phạm Thanh, là tổng biên tập và phó tổng biên tập báo điện tử Infonet, với lý do “có nhiều sai phạm trong thời gian qua”. Những sai phạm gì không được nêu rõ, người ta chỉ ghi nhận sự kiện gần đây nhất là bài báo “Chủ tịch Quốc hội thất vọng khi đọc dự thảo luật Chính phủ trình” mà báo Infonet sau khi đăng đã phải gỡ bỏ ngay.

Vụ việc thu thẻ nhà báo Nguyễn Tân Tiến và đình chỉ tổng biên tập báo Infonet xảy ra sau chỉ vài tuần vụ báo PetroTimes bị đình bản vì “những sai phạm”, cùng lúc Tổng Biên tập Nguyễn Như Phong bị cách chức và thu thẻ nhà báo, sau khi cho trích đăng lại bài phỏng vấn Người Buôn Gió từ báo hải ngoại liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh.

- Quảng Cáo -

Chuổi lại loạt sự việc từ khi vụ cá chết bởi Formosa hồi tháng Tư cùng với diễn biến thời sự nóng bỏng ở Biển Đông liên quan đến Trung Quốc xâm lược, giới quan sát nhận định thời đại Nguyễn Phú Trọng sau khi thâu tóm quyền lực ở ĐH XII đã trở thành một quan thái thú, ra lệnh cho Bộ Thông tin tăng cường quản lý fanpage báo chí trên Facebook. Ngày 7/9, một loạt báo điện tử có cả triệu lượt người like và follow trên mạng xã hội Facebook như VnExpress, Zing, Dân Trí, Giáo Dục Việt Nam… đồng loạt đóng fanpage với lý do không rõ ràng.

Đặc biệt là việc âm thầm cho đình bản ấn bản Anh ngữ báo điện tử ThanhNienNews.com cùng Facebook Anh ngữ của báo này từ ngày 15/9. Theo nhận định, đây là tờ báo Anh ngữ uy tín nhất, chuyên đưa những phương hướng giải quyết vấn đề Biển Đông theo cách nhìn Tây phương, cùng lúc với những tin về nhà nước tham nhũng và ô nhiễm môi trường. Theo nhận định của Giáo sư Zachary Abuza, người Mỹ, một chuyên gia hàng đầu hiện nay về Đông Nam Á, thì ThanhNienNews  “là một trong những ô cửa sổ để thế giới nhìn vào VN. Đa phần báo chí tiếng Anh ở VN thường chỉ đưa thông tin thô hoặc thông cáo chính thức. Trong khi đó, kể từ khi ra đời năm 2004, website tiếng Anh này của Thanh Niên nổi bật lên nhờ những bài bình luận, phân tích sâu sắc với quan điểm và “giọng” rất riêng. Qua đó, bạn đọc bên ngoài có thể hiểu đúng và đầy đủ về tình hình VN.”

Theo giới am tường thì rõ ràng ấn bản Anh ngữ ThanhNienNews bị tắt bởi lãnh đạo CSVN vì nó không giống như các ấn phẩm tiếng Anh khác. Nó đụng chạm đến quan thầy phương Bắc, cùng những vấn đề gây tranh cãi như tham nhũng và ô nhiễm môi trường. Đó là lý do rõ nét nhất khiến người ta nghĩ đến và gọi “triều đại hiện nay là của quan thái thú Trọng.”

- Quảng Cáo -

39 CÁC GÓP Ý

  1. Ý đảng là ý trời. Trọng lú đc thay ông trời con trông giữ dân vn
    Đứa nào dám chống lại ông trời con này, ông đưa luật rừng pác bó ra xử.

  2. Bịt miệng nhà báo nhưng không thể bịt miệng của nhân dân việt nam …bao nhiu nổi đau của người dân ….đã và đang đấu tranh cho sự sinh tồn ….dù một người hy sinh ngã xuống sẽ có hàng vạn người đứng lên ….bịt miệng nhà báo là tự mình đã tự bịt miệng mình ..hành vi đí cũng là đang tố cáo mình trước nhân dân việt nam
    ……

    • Tao mà biết nó khốn nạn thế tao bóp mũi nó chết từ thủa lọt lòng. Nó để tao già bằng này tuổi đầu còn phải chịu nhục.

  3. Vậy cho sáng mắt mấy thằng nhà báo, mở miệng ra là ” đảng ta” đặt bút viết là” đảng ta” để bây giờ ” đảng ta” nó cho ra rìa, giờ này ngồi nhà mà nghĩ tới ” đảng ta” đi nhá!

  4. Csvn chỉ cho mình nói cho người khác nghe thôi, người ta nói lại thì không chịu nổi, hành vi nầy kêu là gì ở thế kỷ 21??? “Quân độc tài đê tiên””, nếu lấy Đức phục người thì như vàng thiệt không sợ lửa hồng, Cả chính trị thế giới điều tự do như thế, bọn cs luôn phạm tội với dân tộc nên phải dùng hạ sách bưng bít, lũ hèn.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here