Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB cam kết đảm bảo mọi quyền lợi cho người gửi tiền

- Quảng Cáo -

Đài Á Châu Tự Do

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) hôm 17/10 gửi tâm thư cam kết đảm bảo mọi quyền lợi và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Nội dung bức thư được đăng trên trang web của ngân hàng có đoạn viết:

“Trong những ngày qua, các tin đồn thất thiệt trên thị trường đã tác động không nhỏ đến hình ảnh thương hiệu của SCB. Việc khối lượng giao dịch đột ngột tăng trong thời gian ngắn đã khiến chất lượng dịch vụ trong quá trình phục vụ khách hàng ít nhiều bị ảnh hưởng.”

- Quảng Cáo -

SCB đang phải đối diện với tình trạng khách hàng ồ ạt kéo đến rút tiền kể từ ngày 8/10 vừa qua sau khi Bộ Công an thông báo Quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan”. Cùng quyết định khởi tố là Lệnh bắt tạm giam đối với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát là bà Trương Mỹ Lan cùng ba người khác là đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhiều người dân cho rằng SCB thuộc Vạn Thịnh Phát nên lo ngại sẽ mất tiền gửi, mặc dù SCB ngay sau đó đã lên tiếng khẳng định bà Trương Mỹ Lan không giữ vai trò quản lý ở ngân hàng này.

Một số người dân nhắn tin cho RFA rằng họ bị nợ lương từ tuần trước do công ty có tiền gửi ở SCB và không rút được.

Hôm 15/10, Ngân hàng Nhà nước công bố việc phải áp dụng biện pháp kiểm soát đặc biệt đối với SCB, một biện pháp được áp dụng khi ngân hàng có nguy cơ mất khả năng chi trả, mất khả năng thanh toán, theo Luật Các tổ chức tín dụng 2010.

Trong bức thư của mình, Chủ tịch Vũ Anh Đức cho biết việc can thiệp của NHNN “là các biện pháp nghiệp vụ để tăng cường hoạt động cho SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.”

Các biện pháp của NHNN bao gồm cả việc cơ cấu lại HĐQT được xác định là “nhằm hỗ trợ cho SCB nhanh chóng hoạt động ổn định trở lại.”

- Quảng Cáo -