Cần truy tố Võ Kim Cự về tội làm hang gian, hang giả

- Quảng Cáo -

Thao Ngoc

Báo Nhà đầu tư ra ngày 16/12 vừa qua có bài: “Ông Võ Kim Cự đưa Sâm Ngọc Linh về Hà Tĩnh”.

Bài báo viết: “Ngày 16/12, Tập đoàn Y Dược Sâm Ngọc đã chính thức ra mắt Showroom mới tại số 7 đường Hải Thượng Lãn Ông, TP. Hà Tĩnh”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Hoàng Kim Anh – Phó tổng giám đốc cho biết: “Showroom Võ Kim Đường tại Hà Tĩnh khai trương ngày hôm nay là thành quả lao động quá khứ của đội ngũ hàng chục nhà khoa học, hàng trăm lao động và 50 kỹ sư, cử nhân trong gần 10 năm tại đỉnh núi Ngọc Linh có độ cao 1800m. Và tôn chỉ của Tập đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam là sản xuất ra những sản phẩm phục vụ cho sức khoẻ, sắc đẹp, niềm vui và hạnh phúc cho mọi người”.

- Quảng Cáo -

Để phụ họa cho dàn đồng ca này thêm rôm rả và lan tỏa, báo Hà Tĩnh ra cùng ngày cho biết thêm:

“Với hành trình gần 10 năm nghiên cứu và phát triền vùng trồng sâm Ngọc Linh uy tín, chất lượng, Tập đoàn Y dược sâm Ngọc Linh Việt Nam đem tâm huyết cùng niềm tự hào mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất trong hệ sinh thái sâm Ngọc Linh”.

“Được biết, Showroom Võ Kim Đường tại TP Hà Tĩnh và TX Kỳ Anh nằm trong hệ thống 300 showroom trên cả nước và 35 showroom trên 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong kế hoạch của Tập đoàn Y dược sâm Ngọc Linh Việt Nam”.

Nhưng sự thật là như thế nào?

Truyền hình thông tấn VOV đã lật mặt sự lưu manh này của tập đoàn lừa đảo do Võ Kim Cự đứng đầu, với clip mà các phóng viên này đã dày công điều tra và kết quả là…lừa đảo và trục lợi bất chính.

Quy mô và diện tích mà tập đoàn này đưa ra chỉ tồn tại …trên giấy.

Tỉnh Kon Tum mới chỉ vừa cho Công ty CP rượu Sâm Ngọc Linh phối hợp với Công ty TNHH-MTV lâm nghiệp Đăk Tô trồng thí điểm trên 24ha sâm Ngọc Linh nuôi cấy mô. Diện tích trên mới được bàn giao từ tháng 10-2022, đến nay mới dọn mặt bằng chưa tiến hành trồng sâm. Còn tỉnh Quảng Nam thì đơn vị này chưa có trong danh sách được cấp phép trồng sâm Ngọc Linh.

Nghĩa là dù 01 củ sâm cũng chưa có! (https://vnews.gov.vn/…/doanh-nghiep-trong-hang-tram-ha…)

Tờ Báo Mới ra ngày 6/01 ra một cú đấm làm Võ Kim Cự choáng váng: “Doanh nghiệp trồng hàng trăm ha sâm Ngọc Linh trên giấy” (https://baomoi.com/doanh-nghiep-trong-hang…/c/44751391.epi)

Và để kết liễu số phận của tập đoàn lưu manh và bậc thầy lừa đảo này của Cự lùn, đưa chúng xuống huyệt, tờ Vietnam+ có bài “Vườn sâm Ngọc Linh “lớn nhất thế giới” bỗng lặng lẽ “biến mất”.

“Công ty cổ phần Tập đoàn Y dược sâm Ngọc Linh Việt Nam đã gỡ hết các con số khủng về vườn sâm Ngọc Linh lớn nhất thế giới được công bố trên website”.

Vậy thì những sản phẩm mà tập đoàn Võ Kim Cự khoe khoang và quảng cáo chỉ là sản phẩm lừa đảo, không có thực.

Nếu như tội trạng của Nguyễn Thành Long, Chu Ngọc Anh và Phan Quốc Việt là lừa dân dùng kit test dỏm của Tàu gây nên hàng ngàn cái chết bi thảm cho dân, thì tội của Võ Kim Cự cũng không kém, là rước thằng Formosa có truyền thống gây ô nhiễm môi trường đi đâu bị đuổi đó, thì Cự lùn lại rước vào VN, gây họa cho dân miền Trung. Khiến hàng ngàn người mất đất, mất cơ đồ cha ông để lại, phải tha phương cầu thực khắp bốn phương trời.

Đặc biệt là hủy hoại môi trường biển miền Trung mà hàng trăm năm chưa khắc phục được, vì những chất độc hại lắng đọng dưới đáy biển, không hòa tan, không bị trôi dạt theo năm tháng.

Thượng đội hạ đạp là bản chất và phương pháp tiến thân của Võ Kim Cự. “Di sản” của Cự lùn để lại cho dân miền Trung nói chung, và dân Hà Tĩnh nói riêng là vô cùng to lớn. Và bản chất lưu manh của Cự theo y suốt cuốc đời y.

Nay tuy đã hạ cánh an toàn sau mấy chục năm trổ tài cướp bóc, Cự lùn vẫn tiếp tục lừa dân để hót cú chót, làm cho nhiều người dân vì nghe lời Cự mà bỏ ra số tiền lớn để mua cho được loại sâm được quảng cáo là tốt hơn sâm hàn quốc.

Đề nghị truy tố Võ Kim Cự về tội làm hàng gian hàng giả. Đông thời có hình phạt xứng đáng với kẻ lưu manh có hạng này, để làm gương cho kẻ khác./.

- Quảng Cáo -
Xin Giúp Chúng Tôi CHIA XẺ XA THÊM
Bài trướcChẳng hiểu ra sao!
Bài kếÔi cái GDP?
Phòng Trực của Chân Trời Mới Media ở Âu Châu đặt tại Paris, Pháp Quốc.