Bộ mặt thật của Nga Tàu và sự ngu muội của đảng cs

- Quảng Cáo -

Đỗ Ngà

Sức mạnh của một cường quốc nó thể hiện khả năng ảnh hưởng của nó trên trường quốc tế. Về kinh tế hay về quốc phòng cũng thế. Nước Mỹ là cường quốc số một thế giới, tầm ảnh hưởng của nó lan rộng đến nửa vòng trái đất. Tại Biển Đông hay Biển Hoa Đông xa xôi, Mỹ vẫn cứ dọc ngang đi lại mà không ngại đối thủ nào. Tuy nhiên, vùng biển quanh nước Mỹ không hề có chút ảnh hưởng nào của Tàu.

Kinh tế Tàu có ảnh hưởng khá mạnh trên tòan thế giới, tuy nhiên về quân sự, Tàu vẫn chỉ mới ảnh hưởng vùng lân cận của nó chứ chưa ảnh hưởng xa như Mỹ. Tuy nhiên, Tàu không bao giờ hài lòng với những gì đang có. Tập Cận Bình đang xây dựng chiến lược để giúp nước Tàu ảnh hưởng trên toàn thế giới. Trước mắt là mở rộng ảnh hưởng từ Á sang Âu rồi sang Phi. Dự án “vành đai con đường” là xương sống để tiến tới xây dựng các căn cứ quân sự từ Á sang Âu. Tuy không thành công mỹ mãn nhưng Tàu sẽ vẫn đạt một số thành tựu nhất định khi dụ các nước nghèo tham nhũng cao dính bẫy nợ rồi sau đó chiếm dụng cảng.

Tàu là cường quốc đang lên, mọi tính toán của nó đều rất có tầm nhìn. Trước mắt nó phải nắm chắc khu vực lân cận mới mở rộng ra phạm vi xa hơn. Vì thế những nước như Việt Nam, Đài Loan hay các quốc gia láng giềng của nó rất khó thoát ra khỏi nanh vuốt Tàu nếu lãnh đạo quốc gia đó không có cái nhìn chiến lược. Đấy là trên đất liền, còn ngoài biển thì Trung Quốc đang muốn giành lấy sự kiểm soát hoàn toàn trên Biển Đông và Biển Hoa Đông.

- Quảng Cáo -

Tại Biển Đông và Biển Hoa Đông, Tàu đang xung đột lợi ích của Mỹ. Với vị thế siêu cường số một, Mỹ không bao giờ lùi bước trước Tàu ở khu vực 2 biển chiến lược này. Đây là lợi thế rất lớn cho Việt Nam nếu ĐCS biết tận dụng. Vấn đề lớn nhất Việt Nam hiện nay là dàn lãnh đạo rất thiếu sáng suốt. Vì thiếu tầm nhìn nên trở thành con rối cho Nga Tàu trên trường quốc tế.

Nước Nga hiện nay là cường quốc đang lụn bại, tầm ảnh hưởng của Nga đang bị thu hẹp dần. Ngay với những quốc gia láng giềng thuộc Liên Xô và khối XHCN cũ cũng đã nhờn mặt Nga. Ucraina đang ở thế thắng, sớm muộn gì quốc gia này cũng rời khỏi tầm ảnh hưởng của Nga để ngã về EU. Các nước nhỏ như Phần Lan và Thụy Điển vốn rất e ngại Nga giờ cũng khinh thường ra mặt, họ công khai xin gia nhập NATO mà không màng tới lời đe dọa của Putin nữa.

Đấy là trên bộ, còn trên biển thì Hải Quân Nga đang cho thế giới thấy họ không còn đủ khả năng đe dọa các nước lân bang được nữa. Tới nay phía Ucraina thông báo họ đã đánh chìm 5 chiến hạm của Nga tại Biển Đen, trong đó có soái hạm Mokva và tàu khu trục Admiral Makarov. Thực tế này cho thấy, hải quân Nga không còn đủ sức mạnh để gây ảnh hưởng lên các vùng biển chồng lấn chủ quyền quanh nó. Cường quốc Nga đang lụi tàn vì thế tầm ảnh hưởng của nó trên biển đang thu hẹp dần.

Từ nước Nga đến Việt Nam là xa vời vợi, Nga không còn đủ khả năng gây ảnh hưởng lên quốc gia láng giềng của nó và những vùng biển chiến lược quanh nó thì với Việt Nam, tầm ảnh hưởng của Nga như là con số không tròn trĩnh. Ấy vậy mà không hiểu sao, ĐCS Việt Nam lại chấp nhận tập trận chung với Nga? Đây là sự u mê không thể nào giải thích nổi. Tập trận chung với Nga trong khi đó chính Nga không đem lại khả năng phòng thủ cho Việt Nam mà ngược lại, còn gây nguy hiểm cho Việt Nam, bởi vì thế giới đang cô lập cấm vận Nga. Việt Nam dây vào thì có nguy cơ bị các cường quốc khác trừng phạt.

Điều ngu xuẩn nhất của lãnh đạo ĐCS Việt Nam là biết Nga và Trung Quốc cấu kết trong vấn đề kiểm soát sức mạnh quân sự Việt Nam. Nước Nga chiều lòng Bắc Kinh không bán những vũ khí mà Bắc Kinh cho rằng có thể gây bất lợi cho Trung Quốc nếu xảy ra chiến tranh. Chính vì sự bắt tay dìm hàng Việt Nam như thế mà khi Trung Quốc mới tự do quậy phá Biển Đông mà vẫn an tâm rằng, Việt Nam không dám làm gì ngoài chịu đựng.

Sự thâm độc của Tàu và sự khốn nạn của Putin đã dìm khả năng trỗi dậy của sức mạnh quân sự Việt Nam, từ đó tạo điều kiện cho Trung Cộng tự tung tự tác tại Biển Đông nhằm giúp Bắc Kinh chiếm ưu thế trước Mỹ ở khu vực này. Đấy là bài toán của 2 nước lớn đang tính trên đầu đất nước Việt Nam. Nếu có tầm nhìn, ĐCS đã thoát khỏi tầm ảnh hưởng của Nga để xích lại gần Mỹ hơn. Chỉ có mua vũ khí Mỹ thì Trung Quốc mới không thể kiểm soát được sức mạnh quân đội Việt Nam.

Từ nhiều đời tổng thống, Mỹ luôn muốn tiến gần hơn nữa với Việt Nam để đè bẹp sự ngông cuồng của Bắc Kinh tại Biển Đông. Bằng chứng là năm 2015, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam. Đây là hành động mở đường, tuy nhiên, phía Việt Nam vẫn trung thành với vũ khí Nga mà từ chối vũ khí Mỹ. Những cái đầu nhiễm quá nặng ý thức hệ CS nên ĐCS thành một tên ngu trung tai hại đến như thế.

Hôm nay, ngày 10/5, báo chí CS Việt Nam thông báo, tàu cá Quảng Ngãi đã bị “tàu nước ngoài uy hiếp cướp tài sản trên vùng biển Trường Sa”. Nỗi oan mà ngư dân Việt Nam phải gánh nó bắt nguồn từ tầm nhìn thiển cận của lãnh đạo ĐCS. Họ là những người cầm quyền nhưng chấp nhận để có Tàu và Nga dìm đất nước xuống tận đáy mà không làm gì được. Chính họ không giải thoát cho đất nước khỏi toan tính thâm hiểm của Nga – Tàu thì muôn đời ngư dân Việt Nam làm mồi cho cướp như thế.

Để chống lại những ngang ngược của Trung Cộng, chính quyền CS phát cờ đỏ sao vàng để đẩy ngư dân ra khơi mà không hề có động thái nào bảo vệ họ, trong khi đó thì lực lượng Cảnh sát Biển thì chỉ có việc bám bờ, không có việc gì làm họ lại sinh ra bất thiện. Hồi Tháng Tư, 5 tướng cánh sát biển bị bắt vì dính đến tham ô. Thay vì đối phó với sự nguy hiểm của Nga Tàu thì ĐCS lại đối phó với dân Việt bằng cách phát cờ dụ họ đi vào chỗ chết.

Thực ra Mỹ không cần Việt Nam dân chủ gì ráo, họ chỉ cần Việt Nam sát cánh cùng với họ kìm hãm sự lớn mạnh của tàu Cộng trên Biển Đông. Với Mỹ, đó là giúp họ duy trì tầm ảnh hưởng khu vực quanh đối thủ của họ, nhưng với Việt Nam thì đó là cơ hội thoát Trung. Vì ý thức hệ nhiễm vào đầu quá nặng, ĐCS vẫn rất dè chừng Mỹ, họ chỉ hợp tác với Mỹ trong vấn dề kinh tế, vì nó mang lại đô la, còn vấn đề quân sự thì họ vẫn từ chối. Họ cho rằng, gần Mỹ quá thì mất đảng, mất chế độ. Tuy nhiên, Mỹ chẳng thèm lật CS làm gì nữa khi mà CS vẫn có thể giúp họ khắc chế được Tàu Cộng./.

-Đỗ Ngà-

Tham khảo:

https://www.cnbc.com/…/who-wins-when-the-us-sells…

https://laodong.vn/…/viet-nam-len-tieng-ve-thong-tin…

https://tienphong.vn/ngu-dan-quang-ngai-bi-tau-nuoc-ngoai…

https://nld.com.vn/…/chung-tay-giu-bien…

https://vnexpress.net/nam-tuong-canh-sat-bien-bi-bat…

- Quảng Cáo -