Putin và báo chí mậu dịch Việt

- Quảng Cáo -

Nguyễn Thông

Những ngày qua, nhiều tờ báo mậu dịch quốc doanh xứ này dè bỉu rằng người Mỹ tung tin đồn nhảm, ném đá giấu tay, kích động chiến tranh, vu cáo cho Putin và nước Nga về tình hình Ukraine; cho rằng không thể có chuyện Nga xâm lược Ukraine bởi Putin không bao giờ làm chuyện ấy, tất cả chỉ là phương Tây bày đặt vu cáo…

Sau khi Putin trắng trợn công nhận 2 thằng ly khai ở vùng Donbass của Ukraine, nhiều báo mậu dịch, chắc do sự chỉ đạo của tuyên giáo, còn hỉ hả đưa tin, đăng bài, đăng ảnh “người dân 2 nước cộng hòa tự trị Donesk và Lugansk đổ ra đường ăn mừng, đốt pháo hoa, chào mừng nền độc lập”, v.v.., chả khác gì rưng rưng bay trong đêm pháo hoa, giải phóng miền nam hồi xưa.

Đừng có bao biện rằng chỉ là đưa tin thời sự, khách quan, có thế nào thì nói thế. Nói thẳng, đó là thói ác độc, ủng hộ chiến tranh, đứng về phe thằng độc tài khát máu, cố tình ủng hộ sự chia cắt đất nước đối với một quốc gia độc lập.

- Quảng Cáo -

Báo chí công khai làm điều ấy, thì cũng nên coi lại việc luôn khúm na khúm núm viết chua chữ Trung Quốc để trong dấu ngoặc đơn ngay sau chữ Đài Loan, chẳng hạn: Đài Loan (Trung Quốc).

Thói đâu có cái thói lá mặt lá trái như thế, hèn hạ như thế, chả còn gì là đạo lý, công bằng.

Cũng cần nói thêm, thằng Tàu ngầm ủng hộ Putin trong vụ công nhận chủ quyền của 2 đứa ly khai kia thì cũng chả khác gì tự tát vào mặt nó, tự công nhận Đài Loan là quốc gia độc lập có chủ quyền.

Tới lúc này, máu dân chúng Ukraine đã đổ, bom và tên lửa Nga đã tàn phá trên thủ đô Kiev, bộ mặt của Putin đã lộ trần trụi, chờ coi xem báo chí mậu dịch sẽ ca ngợi Người đã khát máu một cách thông minh như thế nào./.

- Quảng Cáo -