Ngài chủ lò tôn có dám lôi những con mối chúa trong vụ Việt Á tống vào lò không?

- Quảng Cáo -

Thao Ngoc

Đến nay vụ Việt Á tiêu thụ hàng gian hàng giả, hàng kém chất lượng đã gây hậu quả vô cùng nặng nề cho hàng triệu người dân VN. Trên ba vạn nhân mạng ra đi do bàn tay tội ác của Việt Á, toàn bộ hệ thống hầu như bị vô hiệu hoá, Do chất lượng bộ kít, người không bị lây nhiễm vẫn có thể cho kết quả dương tính và ngược lại.

Dư luận gọi đây là tội ác, là vụ bê bối thế kỷ, do những kẻ táng tận lương tâm gây ra, lừa đảo và móc túi nạn nhân, làm hại đến sức khỏe và tính mạng của hàng triệu người dân.

Ngoài việc là một công ty tội ác mang tính mạng gần trăm triệu người dân ra kinh doanh kiếm lời, Việt Á còn là công cụ, là sân sau của một thế lực mafia trong chính quyền, dùng quyền lực nhà nước biến Việt Á, một cơ sở kinh doanh cò con, manh mún, mua đầu chợ bán cuối chợ, thành công ty quốc gia, thành cơ sở khoa học cấp nhà nước được độc quyền sản xuất kinh doanh kit giả xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

- Quảng Cáo -

Khiến cho nhà nước phải dốc hàng ngàn tỉ tiền thuế dân ra mua giá cao bộ kit dổm của Việt Á. Làm cho gần trăm triệu dân suốt mấy tháng ròng hàng ngày bị đè ngửa ra ngoáy mũi bằng bộ kit giả này. Và công cụ bạo lực nhà nước được huy động tổng lực ra xăng xái, hùng hổ phá cửa xông vào nhà lôi dân ra ngoáy mũi bằng kit giả Việt Á, chỉ để giúp Việt Á tăng số lượng tiêu thụ kit giả, tăng lợi nhuận bất chính cho thế lực mafia đội lốt Việt Á này.

Thị trường thế giới tràn ngập kit chất lượng cao đạt chuẩn WHO, giá bán thấp nhưng các doanh nghiệp xuất nhập khẩu VN không được cấp phép nhập khẩu, dành thị trường cho kit giả của Việt Á độc quyền tung hoành.

Phải khẳng định rằng, đứng đầu trong nhóm mafia này là bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh, khi lừa dư luận rằng bộ kit tes của Việt Á được WHO công nhân,và được 20 nước đặt mua sản phẩm này.

Là bộ trưởng bộ y tế Nguyễn Thanh Long khi cấp phép cho bộ kit dổm của Việt Á được phép lưu hành trong cả nước, và giới thiệu giá trên trời cho các tỉnh thành trong cả nước tiêu thụ hàng dổm của Việt Á.

Vậy mà vị bộ trưởng này còn lên mặt đạo đức khi nói rằng: “Lợi dụng dịch bệnh để trục lợi làm xói mòn lòng tin với ngành”! Lưu manh và trơ trẽn đến thế là cùng!

Cho đến nay một số cái tên đã bị tống vào lò đó là :

Tổng giám đốc Việt Á Phan Quốc Việt ;

Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC Hải Dương;

Nguyễn Văn Định, Giám đốc CDC Nghệ An;

Nguyễn Thành Danh, Giám đốc CDC Bình Dương;

Nguyễn Minh Tuấn, nguyên vụ trưởng vụ Trang thiết bị và Công trình y tế;

Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng vụ kế hoạch tài chính, Bộ Y tế;

Trịnh Thanh Hùng, Phó vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế kỹ thuật, Bộ Khoa học và Công nghệ….

Trên đây mới chỉ là những con mối thợ trong vụ Việt Á, còn những con mối chúa vẫn chưa bị lộ diện.

Nhân dân yêu cầu cần vạch mặt chỉ tên những con mối chúa nào đứng sau chống lưng cho vụ này?

Phan Quốc Việt và những CDC nói trên chỉ là những con tốt thí. Phải là “bố già” trong bộ máy quyền lực mới có khả năng làm tổng đạo diễn, không chỉ kết nối được với các bộ, các ngành, các viện nghiên cứu, mà còn sâu sát đến từng công đoạn cụ thể trong quá trình lũng đoạn bộ máy nhà nước.

Cứ cho là Việt Á chi 20% hoa hồng cho 62 CDC và các sở y tế địa phương, hết 200 tỉ. Vậy còn 600 tỉ đi đâu. Phải làm rõ những đồng tiền bẩn tanh mùi máu mà chúng kiếm được trên xương máu đồng bào đã chui vào túi những ai.

Phải khẳng định rằng nhóm lợi ích trong bộ y tế và những bộ ngành khác, đang ẩn nấp trong những ụ mối vững chắc, được nhiều thế lực bao che.

Do đó khi người dân dù có đập tan được một ụ mối thì chỉ mới là phá được phần bên ngoài mà thôi. Những con mối chúa đã được đàn mối thợ tạo cho một cái tổ có kết cấu rất vững chắc bên trong. Phải là người có kinh nghiệm mới phát hiện được tổ mối chúa nằm ở đâu, và phải dùng lực thật mạnh mới phá được nó để lôi những con mối chúa mập ụ ra khỏi tổ của chúng.

Khi mà chưa lôi cổ được những con mối chúa trong vụ Việt Á ra ánh sáng, thì công cuộc triệt phá nhóm lợi ích trong bộ y tế và các bộ ngành khác, chỉ là nửa vời, là chót lưỡi đầu môi, không thể làm cho người dân tin rằng, xử lý vụ Việt Á là không có vùng cấm, không có ngoại lệ, như Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường trao đổi với phóng viên về những vấn đề liên quan đến vụ án công ty Việt Á. Mà càng chứng minh rằng, chống tham nhũng khó vì ta đánh ta. Và đánh chuột nhưng lại sợ vỡ bình…là đúng. (https://tienphong.vn/xu-ly-vu-viet-a-khong-co-vung-cam…)

Câu hỏi đặt ra là: Ngài chủ lò tôn, nếu ngài muốn cho công cuộc chống tham nhũng của ngài là thật, và để cho dân tin ngài, thì ngài có dám lôi những con mối chúa trong vụ Việt Á ra để tống vào lò không ạ?

Thao Ngoc

- Quảng Cáo -