Covid 19 trừng phạt thói kiêu ngạo của quan chức cộng sản Việt Nam

- Quảng Cáo -

Ls Nguyễn Văn Đài

Thói kiêu ngạo là một cá tính rất xấu của con người, nếu một người có thói kiêu ngạo chỉ làm hại chính con người đó, cùng lắm là gia đình của người đó, thì nhưng những người mắc thói kiêu ngạo mà nắm quyền lực chính trị để cai trị đất nước thì làm hại cả đất nước và Nhân dân.

Bởi vì thói kiêu ngạo đẩy niềm kiêu hãnh của các quan chức chính quyền đến mức cực đoan hoặc ngu ngốc, hoặc sự tự tin thái quá nguy hiểm.

Kiêu ngạo làm cho các quan chức chính quyền xa rời với thực tế và đánh giá quá cao năng lực, thành tích hoặc khả năng của chính mình.

- Quảng Cáo -

Kiêu ngạo thường được coi là một đặc điểm của một cá nhân, nhưng có thể lây lan trong một tập thể, đặc biệt ở giới cầm quyền của những chế độ độc tài như CSVN. Và được di truyền từ thế hệ quan chức này sang thế hệ quan chức kế cận.

Trong 3 làn sóng bùng phát dịch Covid 19, hai lần trong năm 2020, và lần thứ ba đầu năm 2021.

Cả 3 lần đó, chính quyền VN may mắn chống dịch Covid 19 thành công, nguyên nhân do chủng virus covid 19 ở cả 3 lần đó không nguy hiểm với cơ địa của người Việt Nam và tính lây lan không mạnh.

Chính quyền VN đã được báo chí quốc tế và chính phủ vài nước khen ngợi. Điều đó đã làm cho các quan chức chính quyền độc tài CSVN sung sướng, bay bổng trên mây, trên gió. Và kết quả là thói kiêu ngạo của các quan chức lãnh đạo bùng phát tới mức không còn kiểm soát được các phát ngôn của họ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lúc đó nói nếu cột điện Mỹ biết đi sẽ về VN;

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: Trong lúc đại dịch lan tràn thế này, được đến Việt Nam tránh dịch là xa xỉ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thì hùng hồn tuyên bố “dịch Covid hoành hành ở đâu đó trên thế giới, chứ về Việt Nam chắc chắn bị khống chế.”

Mọi người đều thấy, người bình thường mà ăn nói, hành xử kiêu ngạo đã đáng ghét thế nào. Nhưng lại là quan chức cầm đầu của đảng, chế độ, nhà nước độc tài CSVN ăn nói kiêu ngạo thì càng đáng ghét.

Sách Châm Ngôn 16, câu 18 trong Kinh Thánh cho biết:

“Thói kiêu ngạo đi trước, sự bại hoại theo sau.”

Tức là thói kiêu ngạo sẽ hủy hoại về đạo đức, nhân cách của con người, làm cho con người đó bị bại hoại.

Mọi ơn phước, tài năng, cơ hội của con người chỉ đến từ ân sủng Thượng Đế mà thôi. Người trúng độc kiêu ngạo nghĩ về mình cao quá lẽ, bị mất ơn trước mặt Chúa Trời và mọi người. Đó là khởi đầu của sự bại hoại.

Lời Kinh Thánh chép rằng: Đức Chúa Trời chống cự kẻ kiêu ngạo, nhưng ban ơn cho kẻ khiêm nhường. (Gia-cơ 4:6)

Những người khiêm nhường thì bao giờ cũng ghét và khinh rẻ những kẻ kiêu ngạo.

Nhưng Thượng Đế còn chống cự lại những kẻ kiêu ngạo và trừng phạt chúng.

Nhưng khi Thượng Đế trừng phạt những kẻ kiêu ngạo là những kẻ đang nắm quyền thế cai trị Nhân dân Việt Nam, thì Nhân dân đang phải chịu hậu quả thay cho những kẻ cầm quyền.

Thói kiêu ngạo của chính quyền độc tài CSVN làm cho họ chủ quan với chiến lược mua và tiêm vaccine chống Covid 19, các phương án chống dịch Covid và các phương án cứu trợ cho người dân khi bị phong tỏa.

Khi làn sóng dịch Covid 19 lần thứ tư bùng phát gần như trên khắp cả nước với trên 5 ngàn ca bệnh mới mỗi ngày, thì chính quyền độc tài CSVN đã thực sự bất lực, dẫn đến làm ẩu, làm bừa,…

Do thiếu các phương tiện cấp cứu, thiếu giường bệnh, thiếu bác sĩ,… Nhiều người bệnh đã không được đưa đi cấp cứu kịp thời, khiến họ bị mất mạng tại nhà.

Hàng trăm ngàn người ở các khu cách ly tập trung, khu dân cư bị cách ly đã không được cung cấp các nhu yếu phẩm như lương thực, rau quả, nước uống, chất đốt,…, làm cho đời sống của họ vô cùng cơ cực. Nhiều gia đình đã phải ăn cháo trắng cầm hơi,…

Việc dồn những người F1, F2 vào các khu cách ly tập trung đã biến nới đó thành các ổ dịch lớn, gây ra sự lây nhiễm chéo cho hàng chục ngàn người từ F1, F2 thành F0.

Chính quyền độc tài CSVN cho các lực lượng cảnh sát, dân phòng, cán bộ ủy ban xã, phường quá lạm dụng quyền lực để sách nhiễu, xử phạt người dân đi mua thực phẩm,…

Chính quyền độc tài CSVN ngăn sông, cấm chợ, đã làm cho giá cả hàng hóa, thực phẩm,… leo thang gấp từ 5 tới 10 so với lúc chưa có dịch bệnh.

Các tư thương, các chủ siêu thị đua nhau tăng giá các mặt hàng thiết yếu làm cho đời sống người ngày càng cơ cực.

Chính quyền độc tài CSVN chỉ đưa ra những lời hứa cứu trợ trên Tivi, chưa có người dân nào nhận được cứu trợ.

Đúng như Kinh Thánh đã nói trong sách Châm Ngôn chương 16 câu 18:

“Thói kiêu ngạo đi trước, sự bại hoại theo sau.”

Chính quyền độc tài CSVN kiêu ngạo thì sinh ra sự bại hoại, sự bại hoại của chính quyền độc tài đã làm cho đời sống của Nhân dân khốn khổ.

Làn sóng dịch Covid 19 lần thứ tư đã giúp cho người dân Việt Nam nhận thức rõ hơn về những yếu kém, sự hủ bại của các quan chức chính quyền ở các cấp của chế độ độc tài.

Niềm tin của người dân vào chính quyền độc tài CSVN ngày càng bị bào mòn, nhưng sự phẫn nộ của người dân thì ngày càng tăng.

Làn sóng dịch Covid 19 lần thứ tư giống như cú đánh hay sự trừng phạt thói kiêu ngạo của chính quyền độc tài CSVN. Hy vọng nó sẽ làm cho các quan chức của chính quyền độc tài CSVN bớt đi phần nào tính kiêu ngạo.

Nhân dân Việt Nam muốn có một đảng cầm quyền tốt, một chính quyền tốt do chính Nhân dân lựa chọn thông qua bầu cử tự do và công bằng. Giải pháp duy nhất là phải xóa bỏ vĩnh viễn chế độ độc tài, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng.

Tất cả đều ở trong tay của Nhân dân Việt Nam.

- Quảng Cáo -