Đường đi hay tối, nói dối hay cùng

Trần Đức Đô
- Quảng Cáo -
Tôi định không nói gì về cái chết của anh bộ đội trẻ nhưng bức xúc quá khi thấy cả một bộ máy, từ Bộ Quốc phòng, rồi tư lệnh, rồi chính ủy Quân khu 1, và đủ cả hệ thống đương quyền cứ nằng nặc khẳng định anh bộ đội Đô ấy chết do tự tử, tự treo cổ lên cây.
Chưa điều tra kỹ lưỡng đã vội vàng “kết án” người ta tự tử, quả là độc ác. Nếu thực có một thế giới tâm linh siêu nhiên có thể thực hiện “ác giả ác báo” thì tôi tin rằng vong linh anh Đô sẽ không để những cái mồm tội lỗi được yên.
Nhà chức việc cần làm rõ, tại sao một thanh niên từng xung phong đi bộ đội, sống tích cực, không có mâu thuẫn với ai, không buồn chán thất vọng điều gì (như chính gia đình cho biết) lại tự dưng tự tử.
Già rồi, nhiều lúc chán đời như tôi đây mà còn ham sống, thì dứt khoát một thanh niên chưa đầy 20 tuổi như thế không thể cứ thích tự tử là tự tử.
Hãy đặt mình vào địa vị những người có con em đang ở trong quân đội để giải quyết chuyện này minh bạch, đúng pháp luật, không chỉ yên lòng dân mà cả yên lòng quân, chứ đừng vì những điều mong manh khác.
Nhà báo Nguyễn Thông
- Quảng Cáo -