Chỉ giỏi hành dân!

Lê Dũng Vova
- Quảng Cáo -
Tin đưa từ Fb Võ Hồng Ly
25.05.2021
Bài viết của anh Lê Dũng Vova.
Thưa bà con !
Gần đây từ tháng 1.2021 đến nay thì Vova liên tiếp bị gửi giấy triệu tập để gặp, làm việc về việc tố giác của cục an ninh mạng tố sang cơ quan điều tra Hà nội rằng Vova làm ra các clip trên mạng có nội dung xuyên tạc, chống phá nhà nước. …
Dù bận lo kiếm việc đang lúc khó khăn thời bệnh dịch, chạy khắp nơi nhặt nhạnh việc to nhỏ tư vấn gì liên quan xây dựng, kỹ thuật đều làm. Tuy nhiên sự phiền hà từ các cơ quan nhà nươc đã làm tăng thêm khó khăn việc làm cho mình.
Ngày 19.03.2021, tôi đã lên làm việc với điều tra viên Phan Quốc Uy và Uy đưa ra 12 clip nói là bên cục an ninh mạng gửi sang để yêu cầu xác minh.
Tôi có xem hết và trả lời luôn, ghi vào biên bản là 6 clip từ 1-6 cắt ghép chắp vá đó không phải của mình. Còn 6 clip từ 7-12 thì đúng là livestream trên Face AlfonsoVova của tôi hiện vẫn còn đó. Vậy các clip cục an ninh mạng dùng tố giác tôi là hoàn toàn sai, các clip đó bọn trẻ trâu nào đó làm và dễ dàng mở link ra thấy ngay không phải của Facebook AlfonsoVova của tôi sử dụng.
Chục ngày sau thì cơ quan điều tra gửi 02 thông báo cho tôi qua bưu điện và nói rằng cơ quan giám định là viện khoa học hình sự và sở 4 T chưa giám định kết quả các clip đó nên tạm thời dừng xác minh việc tố giác.
Vậy nhưng sau đó thì ngày 28.4 cơ quan điều tra HN lại gửi giấy triệu tập yêu cầu tôi đến cơ quan để nhận thông báo về xác minh tố giác !
Đang lúc bệnh dịch hoành hành như này tôi bận đi làm và vợ tôi đã ghi vào giấy đề nghị gửi thông báo qua bưu điện nhưng họ đã không gửi. Và ngày nào cũng có người đến nhà gõ cổng hỏi ông Dũng về chưa, rất phiền hà cho gia đình và hàng xóm, nhất là bệnh dịch đang rất nóng, các cơ quan chống dịch thì liên tục quán triệt 5 K.
Tôi khẳng định là các livestream của tôi trên Facebook cá nhân hoàn toàn dựa trên các chuẩn mực đạo Đức và hiến pháp, pháp luật, phần lớn là các clip về các vấn đề kỹ thuật và quản lý dự án, quản lý xây dựng. Giúp anh em đồng nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước nắm rõ qui định và nghiệp vụ quản lý. Từ những kinh nghiệm tôi làm tư vấn xây dựng hơn chục năm, muốn viết lên Face chia sẻ nhưng mắt kém thì nói cho tiện.
Ngoài ra có các clip về việc phản ánh giúp dân trong việc họ gửi đơn từ tới các cơ quan chức năng giải quyết việc tranh chấp đất đai, quyền lợi chưa được giải quyết…
Vậy thôi, việc tố giác tôi bằng những video cắt dán không phải của tôi rất dễ xác minh, các cơ quan chuyên môn dễ dàng thấy ngay đó không phải của tôi làm được.
Việc chỉ có vậy nhưng việc các cơ quan chức năng gây khó dễ cho tôi và gia đình liên tục khiến công việc cá nhân vốn đang khó khăn càng khó khăn hơn.
Những việc tôi làm qua Facebook cá nhân Alfonsovova đó hoàn toàn chuẩn mực, chỉ mong chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp và góp tiếng nói thúc đẩy xã hội minh bạch của cá nhân mình, một người làm kỹ thuật, không tham gia quản lý nhà nước hay tham gia đảng phái chính trị nào cả.
Nếu chỉ vì đóng góp tiếng nói giúp xã hội tiến bộ và minh bạch mà nhà nước hay các nhóm lợi ích nào đó không hài lòng thì họ có thể không sử dụng những ý kiến tư vấn đó, đồng nghiệp của tôi thì chắc chắn sẽ thấy có ích cho họ khi làm nghề.
Nếu ai đó cố tình tố giác, chụp mũ điều xấu để hãm hại tôi thì như các bạn biết đó, cũng không có gì là lạ cả.
Tôi thấy những việc mình đã làm có ích cho mọi người và Đất nước, cần mọi người cùng làm để xã hội tốt lên. Có thể hôm nay nhiều người chưa nhận ra nhưng tôi tin rồi sẽ có ngày tất cả sẽ nhận ra, việc mình làm là đúng với lương tâm và trách nhiệm của một Công dân.
Nếu có bị bỏ tù vì nói đúng lương tâm thì tôi vẫn nói như thế.
Dù biết rằng để nói thật thì sẽ thiệt thòi cho không chỉ riêng mình mà cả gia đình vợ con mình cũng phải chịu những thiệt thòi từ kỳ thị sự khác biệt về nhận thức.
Không sao cả, mọi chuyện rồi sẽ ổn, chúng ta cần hướng tâm đến cộng đồng vì một ngày mai tốt đẹp hơn.
Luôn yêu thương tất cả !
Lê Dũng Vova./.
- Quảng Cáo -