Sao lại sợ Thế Lực Thù Địch đến thế!

Những gương mặt cũ sẽ mang tên mới: Lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở. Ảnh: Ian Timberlake /AFP
Những gương mặt cũ sẽ mang tên mới: Lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở. Ảnh: Ian Timberlake /AFP
- Quảng Cáo -

Phạm Nhật Bình – Việt Tân

Lực lượng côn an bao giờ cũng là tập đoàn mafia trá hình và là chỗ dựa vững chắc cho sự tồn vong của các thủ lĩnh tại Bắc Bộ Phủ nói riêng và khoảng vài trăm cán bộ gộc cấp trung ương nói chung.

Lực lượng này ngày càng tỏ ra đắc lực, lớn mạnh về biên chế, quân số, trang bị vũ khí đàn áp biểu tình yêu nước, chống bạo loạn. Đến nỗi nó được đảng Cộng Sản Việt Nam xưng tụng, ví như thanh kiếm và lá chắn bảo vệ sự toàn trị của chế độ. Bản thân của công an cũng vô cùng tự hào và đắc ý với câu “còn đảng còn mình!

Nhưng rồi sự lớn mạnh đó của côn an lâu ngày biến nó thành một thứ âm binh quật lại chủ, khiến Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng có lúc phải lo sợ. Nhiều tội phạm là cán bộ cao cấp trốn thoát một cách nhẹ nhàng, đàng sau đều có bóng dáng của côn an. Nhiều tướng côn an làm giàu nhờ bắt tay với các tổ chức mafia, tổ chức đánh bạc trực tuyến ngay trong trụ sở chia lời hàng triệu đô-la. Vì thế, vào tháng Tám năm 2018 ông Trọng quyết định ra tay chỉnh đốn Bộ Côn An, đập nát 6 tổng cục quyền uy để tái cơ cấu trên nền tảng tóm thâu quyền lực về phe mình.

- Quảng Cáo -

Chủ đích của ông Trọng là xoá bỏ 6 lãnh chúa lâu nay ngự trị, tung hoành trong bộ máy côn an để Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư cụ thể là ông Trọng có thể thọc sâu vào bộ máy an ninh, để vừa kiểm soát, khống chế lực lượng khổng lồ này. Đồng thời cũng là cách để đảng ngăn chặn tức thời những âm mưu phản phé trong nội bộ đảng, có thể phá hỏng kế hoạch đốt lò mà tổng bí thư dựng lên từ năm 2016. Đó cũng là lý do cắt nghĩa vì sao ông Trọng phải vào nằm trong ban thường vụ đảng ủy côn an trung ương 7 người, một chuyện hiếm thấy.

Tuy nhiên, dù có sự cải tổ được cho là sâu rộng ngay trong đầu não Bộ Côn An, chiến dịch đốt lò của ông Trọng thực ra chỉ đốt được những khúc củi mục, còn những con sâu chúa thì vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Quan trọng hơn hết, sự cải tổ ấy cũng không tiêu diệt được lực lượng mà đảng gọi là “phản động” đang mai phục trong nhân dân ở cấp cơ sở.

Do đó dù có thể sắp nghỉ hưu trong năm 2021, ông Trọng cũng lo cho chính bản thân mình có hạ cánh an toàn được hay không và nhất là tương lai của đàn em còn ở lại. Nếu để cho “thế lực thù địch” và “phản động” có cơ hội lớn mạnh, dùng chiến thuật lấy nông thôn bao vây thành thị, tức là trực tiếp làm ruỗng nát hạ tầng cơ sở chính quyền xã ấp của chế độ. Sự lo sợ thế lực thù địch, phản động còn thể hiện rõ trong những tháng vừa qua, chế độ liên tục trấn áp bắt giam những tiếng nói bất đồng, xét xử và kêu án nặng một số công dân sử dụng mạng xã hội Facebook.

Cũng chính vì vậy mà ông Trọng và Ban Bí Thư mới chỉ đạo cho Bộ Côn An đưa “Dự thảo luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở” gọi là để lấy ý kiến dư luận trước. Theo đó, dự luật này đưa ra phương án gom 3 thành phần có sẵn là dân phòng, bảo vệ dân phố và công an bán chuyên trách thành một lực lượng mới gọi là lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở.

Mục tiêu nhắm tới của dự luật này là ngăn chặn, đàn áp các cuộc biểu tình của dân chúng có thể xảy ra trong tương lai, đồng thời theo dõi khám phá, triệt hạ sinh hoạt mai phục của “thế lực thù địch.” Báo chí quốc doanh nói đây là một lực lượng mới, nhưng thực ra không có gì mới. Ba đơn vị này đang có sẵn trong tay Bộ Côn An, nay chỉ cần trang bị phương tiện, huấn luyện và đốc thúc là có thể sử dụng ngay. Người dân đang bị kềm kẹp, nay lại càng bị siết chặt hơn với những luật lệ mơ hồ.

Với phương châm còn đảng còn mình, ông Trọng nghĩ rằng có thể xây dựng một lực lượng 750 ngàn an ninh chìm đắc lực và hiệu quả ở hạ tầng. Chúng sẽ ngày đêm theo dõi người dân trong mọi hoạt động như bóng với hình và sẵn sàng ra tay “bảo vệ an ninh, trật tự,” tức bảo vệ đảng khi có biến.

Nhưng ông Trọng không biết rằng, theo dự luật của Bộ Côn An, những con người này phải sống với đồng lương rẻ hơn bèo. Nên trong tình trạng đó, cái lực lượng mới này chắc chắn trở thành một lực lượng hủ hoá để có tiền mà sống phè phỡn như… công an thứ thiệt!

Thêm nữa, ông Trọng có nghĩ rằng lực lượng này sẽ là những âm binh đổi chiều một khi người dân vùng dậy đòi thay đổi chế độ hay không?

Phạm Nhật Bình

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here