Trò chơi bẩn của Tô Lâm và Bộ công an

0
- Quảng Cáo -

Hội AEDC|

THÔNG CÁO

Trong những năm qua, nhà cầm quyền cộng sản đã đàn áp khốc liệt những người hoạt động nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam. Hàng trăm người đã bị bắt và cầm tù với những mức án rất nặng như ông Lê Đình Lượng bị xét xử với mức án lên tới 20 năm tù.

Hàng chục nhà hoạt động bị truy nã theo các tội danh về chính trị và đã phải chạy trốn sang Thái Lan để xin tị nạn chính trị.

- Quảng Cáo -

Nhưng nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chưa chịu dừng bàn tay tội ác của họ với những người đã phải rời bỏ Tổ quốc của mình vì bất đồng chính kiến.

Gần đây, trên cổng thông tin điện tử của Bộ công an Việt Nam đã đăng tải các lệnh truy nã với các tội danh được thay đổi từ tội danh về chính trị sang các loại tội thường phạm khác. Các trường hợp cụ thể như sau:

Ông Nguyễn Văn Tráng, ông Mai Văn Tám là thành viên Hội AEDC bị đổi từ tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” sang tội danh “môi giới mại dâm”;

Bà Phạm Thị Lan là thành viên Hội AEDC bị đổi từ tội danh “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” sang tội danh “sử dụng trái phép vũ khí thô sơ”;

Ông Trần Minh Nhật, đảng viên Đảng Việt Tân, bị chuyển từ tội danh “không chấp hành án” sang tội danh “nhận hối lộ”;

Ông Thái Văn Dung, ông Lê Văn Sơn, đảng viên Đảng Việt Tân, bị chuyển từ tội danh “không chấp hành án” sang tội danh “ xúi giục hoặc giúp người khác tự sát”.

Việc làm trên thể hiện bản chất đê tiện và hèn hạ của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nhằm hình sự hóa hoạt động của các nhà đấu tranh. Đây là thủ đoạn của Hà Nội mà các tổ chức nhân quyền và Liên Hiệp Quốc đã từng đề cập đến.

Việc hình sự hóa này còn nhắm mục đích sâu xa hơn là có lý cớ đẩy mạnh việc truy tìm trong nước, hay yêu cầu các nước lân cận bắt và dẫn độ những người đang bị truy nã về Việt Nam để trừng phạt họ. Đồng thời nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam rất ranh ma để né tránh sự lên án của quốc tế đối với các vi phạm nhân quyền của họ.

Hội AEDC cực lực lên án việc làm dơ bẩn và xấu xa của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Hội AEDC kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ, Canada, Australia, EU,… cùng với Cao Ủy LHQ về tị nạn hãy nhanh chóng cho phép những người có tên nêu trên mà còn đang cư trú ở Thái Lan được phép sang tị nạn chính trị trong trường hợp khẩn cấp. Tránh để họ bị bắt cóc đưa trở lại Việt Nam như trường hợp của ông Trịnh Xuân Thanh và ông Trương Duy Nhất,….
Hội AEDC kêu gọi tất cả những nhà đấu tranh trong cùng hoàn cảnh hãy thông báo về cho

Hội AEDC để thu thập hồ sơ gửi đến các tổ chức quốc tế.

Hội AEDC kêu gọi các tổ chức NGO quốc tế cùng nhau lên án mạnh việc làm dơ bẩn, xấu xa và độc ác của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Ngày 20 tháng 12 năm 2019

CHỦ TỊCH HỘI ANH EM DÂN CHỦ
Luật sư Nguyễn Văn Đài

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here