Phản đối đường sắt Việt Trung

0
- Quảng Cáo -

Fb Phạm Minh Vũ

Tháng 4 năm 2019, Liên danh Công ty CP tư vấn đầu tư và xây dựng GTVT (TRICC) và Viện Khảo sát thiết kế số 5 đường sắt Trung Quốc đến VN để khảo sát và quy hoạch đường sắt cho Trung Quốc xuống cảng Hải Phòng, báo chí VN dùng từ đường sắt HẢI PHÒNG- HÀ NỘI- LÀO CAI để đánh tráo bản chất , thực chất đường sắt này gọi đúng tên là đường sắt Việt- Trung, vì Ga đầu của nó là Ga Hà Khẩu (Vân Nam TQ) và điểm cuối là Ga Lạch Huyện ở cảng Lạch Huyện- Hải Phòng.

Dự án này chưa tính tiền mặt bằng là hơn 100.000 tỉ đồng, dự tính nếu thông qua, sang năm 2020 sẽ khởi công dự án này. Tôi chưa thấy một dự án nào ở VN lại được thúc đẩy nhanh chóng như dự án này, từ lúc quy hoạch đến lúc dự định khởi công chưa đầy 1 năm.

100.000 tỉ chưa kể mặt bằng tiền đó là tiền thuế từ xương máu của 90 triệu đồng bào VN, từ hàng triệu đồng bào ở Hải Ngoại, của chị lao công, của cháu bán vé số mà ra, Bộ Chính Trị lại quyết định thay mà không hề hỏi ý kiến nhân dân một lời?

- Quảng Cáo -

Một dự án phục vụ duy nhất quyền lợi cho Trung quốc để vận chuyển hàng hóa trên Vân Nam xuống Biển Đông, một dự án mở đường cho cuộc chinh phục của trung cộng xuống VN nhanh chóng hơn.

Không thể để tàu lửa Trung cộng hàng ngày chạy qua xương máu của 6 vạn đồng bào nằm lại dưới đất do Trung cộng gây ra trong chiến tranh 1979, không thể để hàng hóa của trung cộng hàng ngày chạy ra Hoàng Sa -Trường Sa từ cảng Hải Phòng được, chúng đi trên máu xương của các chiến sĩ VN hi sinh do trung cộng gây ra trong Hải Chiến Hoàng Sa 1974, Gạc ma 1988….

Một dự án không hề có lợi cho nhân dân mà bắt nhân dân góp mỗi người 1 tỉ thì thật sự quá khốn nạn, trong khi nhân dân không hề hay biết.

Chưa kể, một đường sắt có lợi cho nhân dân Việt Nam là Saigon- Cần Thơ, quy hoạch từ năm 2013 tới bây giờ vẫn chưa triển khai, đường sắt này nếu thực hiện sẽ giảm giá thành các hàng nông sản, thủy hải sản từ ĐBSCL đi cả nước, sẽ giảm giá thành hơn cho người dân vì được mua hàng giá rẻ, vì hiện tại hàng hàng lớp lớp BOT là nguyên nhân đẩy các mặt hàng này lên cao.

Vì thế, nếu thực hiện dự án đường sắt Việt- Trung chắc chắn đó là bọn phản quốc, phải treo chúng lên giá treo cổ vì đã tiếp tay cho kế hoạch bành trướng VN của giặc Trung cộng nhanh lẹ hơn.

Thay vì làm đường cho giặc, hãy mở đường sắt Saigon- Cần Thơ cho dân. Nếu không, đảng cộng sản VN đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục ghi thêm một tội trạng bán nước cho giặc đến muôn đời.

Fb Phạm Minh Vũ

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here