Cuộc “đại thẩm phán” tại LHQ hay điếu văn cho chủ nghĩa cộng sản?

0
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu tại phiên họp thứ 74 của Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, 24 tháng Chín, 2019. Ảnh: Reuters
- Quảng Cáo -

Tân Phong – Web Việt Tân

Hôm 24 tháng Chín, 2019, bài diễn văn tấn công mạnh mẽ vào Trung Quốc của Tổng Thống Donald Trump tại diễn đàn Liên Hợp Quốc hẳn đã làm nức lòng nhiều người trên hành tinh. Với lời lẽ đanh thép, hùng hồn, phong thái điềm tĩnh đầy uy lực, Tổng Thống Donald Trump đã lên tiếng vạch trần những tội ác đàn áp tôn giáo, bức hại những người dân Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương hay việc đàn áp các phong trào biểu tình ở Hong Kong của nhà cầm quyền Bắc Kinh.

Không những thế, Tổng Thống Trump còn liệt kê bản chất con buôn của Trung Quốc qua việc lợi dụng các tổ chức quốc tế như WTO, UN nhằm trục lợi thương mại trong khi tiến hành các hoạt động gian lận, ăn cắp bản quyền trí tuệ, bí mật kinh tế; ép buộc chuyển giao công nghệ; trợ giá cho các doanh nghiệp nhà nước cạnh tranh không lành mạnh, ngăn cản tự do thương mại theo các thỏa thuận quốc tế… được chính quyền Bắc Kinh thực hiện một cách qui mô và gây thiệt hại cho các quốc gia khác đặc biệt là Mỹ (thâm hụt ngân sách hơn 550 tỷ USD và mất 60.000 doanh nghiệp, tập đoàn).

Đây cũng là lần đầu tiên một tổng thống Hoa Kỳ đã nêu các vấn đề nhạy cảm nhất là vấn đề Tự Do Tôn Giáo ra diễn đàn LHQ và kêu gọi các quốc gia khác tôn trọng quyền Tự Do Tín Ngưỡng và bảo vệ các giá trị phổ quát về Nhân Quyền.

- Quảng Cáo -

Có lẽ đây là lần đầu tiên, Trung Quốc – một quốc gia thường trực Hội Đồng Bảo An LHQ, nền kinh tế và quân sự thứ 2 thế giới, đầy tham vọng và kiêu hãnh lại phải cúi đầu chịu đựng một sự công khai chỉ trích trước diễn đàn lớn nhất thế giới như vậy. Đây dường như là một cuộc “đại thẩm phán” và kẻ đứng trước vành móng ngựa là chính quyền Bắc Kinh đang bị cáo buộc những tội danh nặng nề nhất về vi phạm các chuẩn mực Đạo đức và Công lý.

Vì thế mà qua phát biểu của ông Donald Trump, hàng loạt các quốc gia đồng minh với Mỹ và cả những quốc gia nhỏ bé khác cũng lên tiếng phản đối những việc làm xấu xí của Trung Quốc. Đó là một việc chưa từng xảy ra từ khi thành lập tổ chức LHQ. Việc làm này của Tổng Thống Donald Trump đã chính thức tuyên bố cuộc “thập tự chinh” nhân danh các giá trị về Tôn giáo, Nhân quyền và Pháp luật quốc tế và kẻ đối đầu phía bên kia chiến tuyến là nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc.

Cũng chính tại đây, trước toàn thế giới, ông Donald Trump trực diện cáo buộc chế độ cộng sản, chủ nghĩa xã hội với những lời lẽ có sức công phá như những trái bom nguyên tử trút xuống đầu những chế độ vẫn duy trì thứ chủ nghĩa độc ác, phi nhân, lừa dối và tham tàn này:

“Chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội không phải vì công lý, bình đẳng, không phải vì nâng đỡ người nghèo, và dĩ nhiên không phải vì những gì tốt đẹp cho đất nước. Chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản chỉ vì một điều duy nhất: Quyền lực của giai cấp cai trị!

Nếu các bạn muốn tự do, vậy thì hãy tự hào về quốc gia mình, nếu các bạn muốn dân chủ, hãy bảo vệ chủ quyền của mình. Và nếu các bạn muốn hòa bình, hãy yêu quý dân tộc mình.

Những nhà lãnh đạo sáng suốt luôn đặt lợi ích của dân tộc mình, của quốc gia mình lên trên hết.

Tương lai không thuộc về những người theo chủ nghĩa toàn cầu. Tương lai thuộc về những người yêu nước!

Tương lai thuộc về các quốc gia độc lập và có chủ quyền, những người biết bảo vệ công dân của mình, biết tôn trọng biên giới và vinh danh sự khác biệt vốn khiến mỗi quốc gia trở nên đặc biệt và duy nhất.”

Những tuyên ngôn rõ ràng như chân lý này của Tổng Thống Donald Trump đã sổ toẹt những thứ ngụy biện, sáo rỗng, đạo đức giả, những trò hề và thói lưu manh chính trị bấy lâu nay. Chủ nghĩa xã hội hay cộng sản với những thể chế độc ác và lố bịch vẫn còn đang che phủ bóng đen ma quái, lừa mị trên trái đất và quốc gia tiêu biểu nhất mà nó đang ngự trị là Trung Quốc, bị “chỉ mặt đặt tên” là nguồn cơn gây ra đau khổ và tàn lụi, tham nhũng và đói nghèo.

Dân tộc Mỹ, tự nhận trách nhiệm thiêng liêng là kiến tạo và bảo vệ thế giới tốt đẹp hơn, vinh danh Đấng Thiên Chúa. Với tất cả lý lẽ hùng hồn này, với tất cả quyết tâm và đức tin, với sức mạnh của siêu cường số 1 thế giới, người ta hy vọng là Tổng Thống Donald Trump cùng với những cố vấn ưu tú trong nội các hiện nay, sẽ làm được những điều xứng đáng với sứ mệnh của THIÊN CHÚA đã lựa chọn: Là quốc gia, dân tộc “dưới Thiên Chúa”.

Đây có thể được coi như mốc dấu đáng ghi nhớ cho những kẻ độc tài còn theo đuổi, lợi dụng thứ học thuyết đã giết chết hơn 100 triệu người, đã nô dịch hơn một nửa nhân loại và vẫn đang tàn phá hành tinh này để tiếp tục phục vụ cho những mưu cầu lợi ích, quyền lực của chúng. Lời cáo buộc đanh thép của Tổng Thống Donald Trump ngày 24 tháng Chín, 2019 cũng chính là điếu văn cho chủ nghĩa cộng sản. Chúng ta hãy ghi nhớ ngày hôm nay và chứng kiến sự sụp đổ được báo trước, không thể tránh né của đế chế tội ác vĩ đại nhất loài người – Trung Quốc Cộng Sản đảng và những tập đoàn tội ác chư hầu của nó vẫn đang nhân danh “do dân và vì dân”, “không có lợi ích nào ngoài lợi ích nhân dân”. Hãy chung tay để đưa tiễn chúng về nơi dành cho chúng, để ánh sáng Tự Do được thắp lên, và để quốc gia này được sinh đẻ lại một lần nữa và được hưởng hạnh phúc tròn đầy.

25/9/2019

Tân Phong

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here