Dã tâm lâu dài của Trung Cộng

0
Xun xoe hớn hở
- Quảng Cáo -

Dã tâm lâu dài của Trung Quốc” là tựa một bài viết trên báo mạng Thanh Niên Online (TNO) vào ngày 27 tháng Bảy, 2019. Dù TNO trích ý của Tiến Sĩ James R. Holmes, tác giả bài phân tích mà TNO lấy làm nền cho bản tin, “dã tâm” là một từ mạnh hiếm hoi để tố cáo sự xâm lấn lãnh hải Việt Nam của Trung Cộng.

Bài báo sau đó nhắc lại một số dữ kiện được lặp đi lặp lại mấy ngày qua như tham vọng chủ quyền trên toàn Biển Đông, đường lưỡi bò phi pháp, Trung Cộng xem Biển Đông như ao nhà, sử dụng lực lượng “quân dân biển” để răn đe hải quân các quốc gia trong vùng. Đồng thời, bài báo cũng nêu ra chiến thuật “tầm ăn dâu” của Trung Cộng mà mục đích sau cùng là biến hơn 90% Biển Đông thành ao nhà của họ.

Trong bối cảnh đó, lãnh đạo Đảng CSVN đã làm gì để đối phó với tình hình lãnh hải đang bị Trung Cộng uy hiếp nghiêm trọng?

- Quảng Cáo -

Trong lúc tàu thăm dò HD 8 của Trung Cộng vẫn còn hiện diện ở Bãi Tư Chính cùng một số tàu vũ trang hộ tống, chỉ có bà phát ngôn nhân Lê Thị Thu Hằng và vài tờ báo lề đảng được phép đưa ra lời tố cáo, chỉ trích hành vi hung hăng, ngang ngược của Trung Cộng; toàn thể Bộ Chính Trị, Trung Ương Đảng CSVN đều giữ thái độ im lặng là vàng. Lạ hơn nữa, đảng cho bà Chủ Tịch Quốc Hội Kim Ngân và Trưởng Ban Tuyên Gíao Trung Ương Võ Văn Thưởng qua Trung Quốc xun xoe cùng Bắc Kinh khiến dân Việt Nam nổi giận.

Tóm lại, dù báo chí nhà nước dùng từ có mạnh mẽ đến đâu mà lãnh đạo Đảng CSVN vẫn im thin thít hoặc còn tay bắt mặt mừng, ôm hôn thắm thiết kẻ đang đe dọa, xâm lấn đất nước mình thì cũng bằng thừa, hoặc chỉ có dụng ý trấn an dư luận.

Đảng CSVN cần cho dân Việt Nam biết rõ ý chí chống xâm lăng của họ thế nào. Nếu không, trong con mắt người dân Việt Nam, Đảng CSVN không làm tròn trách nhiệm bảo vệ bờ cõi mà bất cứ chính quyền nào cũng phải làm.

FB Việt Tân

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here