Việt cộng chấm nét, con vẹt lại học được tiếng mới

0
- Quảng Cáo -

Đỗ Văn Ngà|

Chính sách mang những ý tưởng của thế gới văn minh vào trong nhà đóng cửa dùng theo cách của mình là cách mà chính quyền Trung Quốc áp dụng khá thành công từ những năm 70. Bàn chân dị tật của ông Tàu có nhiều khối u, không thể nào xỏ vừa đôi giày Nike với chuẩn chỉ dành cho người bình thường. Thế là ông Tàu mới nghĩ ra cách khác lạ, ông chôm một đôi Nike rồi về dùng kéo khoét lỗ trên đôi giày cho những khối u trên bàn chân đưa ra ngoài. Cuối cùng bàn chân ông Tàu cũng mang được một đôi giày hiệu, nhưng nó đã bị biến thể một cách xấu xí theo cách của ông Tàu.

Kinh tế thị trường của thế giới được lãnh đạo Trung Cộng mang về cắt gọt cho vừa với độc tài toàn trị. Cuối cùng nền kinh tế này bị méo mó không còn giống với những nền kinh tế thị trường khác. Sau nhiều thập kỷ phát triển nó đã xảy ra bất cập. Những doanh nghiệp tự thân không thể lớn nổi, chỉ có những doanh nghiệp làm nhiệm vụ chính trị thì không ngừng lớn mạnh và vươn vai trở thành ông lớn rồi vươn ra thế giới thực hiện mưu đồ cho ĐCS Tàu.

Thời đại Internet bùng nổ, thì Trung Cộng cũng cóp hình mẫu những Google, những Amazon, Facebook cho biến thể thành baidu, Alibaba, Weibo của Trung Quốc rồi đóng cửa cách ly với thế giới. Cũng công nhận là những nhà độc tài CS Tàu giỏi, họ đã ăn cắp của thế giới và cắt gọt rồi cho dân Tàu ăn đầy đủ những món tựa như thế giới đã dùng, nhưng hoàn toàn dưới sự kiểm soát của ĐCS Tàu. Cũng phải thừa nhận là CS đã thành công, đến nỗi dân Trung Quốc không hề hay biết gì về sự kiện Thiên An Môn đẫm máu. Chính vì thế mà 30 sau Liên Xô sụp đổ, Tàu vẫn chưa có dấu hiệu sụp đổ.

- Quảng Cáo -

Hiện nay ĐCSVN đang xem Trung Quốc chứ không phải nhân dân là phao cứu sinh. Những trò nào Trung Quốc thực hiện thì sau đó từ 2 đến 10 năm nó được triển khai tại Việt Nam, và lần này là bộ Thông Tin Truyền Thông lập ra một hình mẫu Weibo tại Việt Nam mang tên vc. net (Việt Cộng chấm nét?). Không biết có thành công hay không, nhưng nhìn tình hình thế này thì thấy rất khó giành thị phần của fecebook. Vì sao? Vì đơn giản, dân Tàu chưa ăn món ngon facebook bao giờ thì chính phủ đưa món giả cầy weibo vô họng thì họ chấp nhận ngay. Nhưng dân Việt đã ăn món ngon facebook mà bảo họ nhả ra để đảng nhét món “Việt Cộng chấm nét” thì nhét sao được? Hay tính cấm facebook, google rồi lập nên “việt cộng chấm nét” và “việt cộng chấm gì đấy?” để thay thế? Liệu VC làm nổi không?

Cùng là một ý tưởng, nhưng Tàu thực hiện rất gọn và thành công, còn Việt Cộng thì chỉ chạy theo đít nhìn vội và bắt chước một cách vô thức như con vẹt – chỉ nhép miệng cho ra âm thanh đó nhưng không hiểu ý nghĩa. Lập mạng “việt cộng chấm nét” sẽ thất bại thôi. Không biết đến bao giờ VC mới thôi làm con vẹt hót theo Trung Cộng? Mà để bắt chước được chủ thì phải chấp nhận chui vào lồng của chủ chứ nhỉ? Thế mới nguy chứ!

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here