Dân Biểu Liên Bang Úc Châu Anne Aly lên tiếng đòi tự do cho ông Châu Văn Khảm

0
Tiến Sĩ Anne Aly, Dân Biểu Quốc Hội Liên Bang Úc Châu
- Quảng Cáo -

“Ông Châu Văn Khảm phải được trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện”

Việc nhà cầm quyền CSVN vô cớ bắt giam ông Châu Văn Khảm, một công dân Úc gốc Việt, một nhà hoạt động dân chủ ôn hoà, tiếp tục dấy động sự bất bình của dư luận tại Úc Châu và cộng đồng người Việt khắp nơi.

Tiếp tiếng nói của một số chính trị gia Úc, Tiến Sĩ Anne Aly, một dân biểu Quốc Hội Liên Bang Úc Châu, vừa gửi thư cho Bộ Trưởng Ngoại Giao Úc là Thượng Nghị Sĩ Marise Payne để yêu cầu nước Úc can thiệp để bảo đảm sức khoẻ và sự an toàn của ông Khảm, và đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải lập tức trả tự do vô điều kiện cho ông Khảm.

Tiến Sĩ Anne Aly là nữ dân biểu Quốc Hội Liên Bang Úc Châu đầu tiên theo Đạo Hồi. Bà cũng là một chuyên gia từng làm việc trong lãnh vực chống khủng bố.

Dưới đây là thư của Tiến Sĩ Anne ALy.

- Quảng Cáo -

BBT Web Việt Tân

*

Tiến Sĩ Anne Aly
Dân Biểu Liên Bang địa hạt Cowan

Kính gửi Thượng Nghị Sĩ Marise Payne
Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao
PO Box 6100
Senate, Parliament
CANBERRA ACT 2600

VỀ VIỆC: CÔNG DÂN ÚC BỊ GIAM GIỮ TẠI VIỆT NAM

Tôi viết thư để bày tỏ mối quan tâm của tôi về tình hình của ông Châu, một công dân Úc hiện đang bị giam giữ tại Việt Nam. Tôi đã được một thành viên của Việt Tân thông báo rằng ông Châu − năm nay 69 tuổi − là một người đấu tranh cho dân chủ, đã bị bắt tại Sài Gòn vào ngày 13/1/2019 và các điều kiện giam giữ có thể đang ảnh hưởng đến sức khỏe của ông.

Ông Châu đã bị bắt trong khi gặp một nhà hoạt động xã hội dân sự Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cáo buộc ông ta đã phạm tội và vì thế ông đã không được phép tiếp xúc với luật sư. Tôi cảm thông với những lo lắng của gia đình ông Châu về các vấn đề sức khỏe của ông trong thời gian bị giam giữ này.

Chính vì thế, tôi mong bà − trong phạm vi có thể − quan tâm đến những việc như sau:

− những hành động mà Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) đang thực hiện để bảo đảm việc trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho ông Châu.

− những hành động mà DFAT đang thực hiện để bảo đảm sức khỏe và quyền lợi cho ông Châu trong thời gian bị giam giữ.

− rộng hơn, những hành động mà chính phủ Úc đang thực hiện để bảo đảm sự an toàn và sức khỏe của tất cả công dân Úc tại Việt Nam.

Tôi ước mong bà dành thời gian để xem xét vấn đề này và mong chờ phản hồi của Bộ Trưởng.

Trân trọng

Tiến Sĩ Anne Aly
Dân Biểu Liên Bang
19/2/2019

*

Lá thư của Dân Biểu Anne bằng Anh ngữ:

Dr Anne Aly MP
Federal Member for Cowan
Shop 3 168 Wanneroo Road Madeley WA 6065
PO Box 219 Kingsway WA 6065
T: (08) 9409 4517

Senator the Hon Marise Payne
Minister for Foreign Affairs
PO Box 6100 Senate, Parliament House
CANBERRA ACT 2600

Dear Minister

RE: AUSTRALIAN CITIZEN DETAINED IN VIETNAM

I am writing to express my concerns about the situation of Mr Chau Van Kham, an Australian citizen who is currently detained in Vietnam. I have been advised by members of Viet Tan that Mr Chau, a 69-year-old democracy advocate, was arrested in Saigon on 13 January 2019 and that the conditions of his detention may not adequately address his health concerns.

I understand that Mr Chau was arrested while meeting with a Vietnamese civil society activist, and has subsequently been denied access to legal representation due to the nature of the crimes that the Vietnamese Government alleges he has committed. I further understand that Mr Chau’s family has concerns about whether his health issues can be adequately managed during this period of detention.

With this in mind, I request that you advise, to the extent possible, as to:

the actions that the Department of Foreign Affairs and Trade (DFAT) is taking to secure the immediate and unconditional release of Mr Chau;
the actions that DFAT is taking to ensure Mr Chau’s health and wellbeing during his detention;
and more broadly, the actions that the Australian Government is taking to ensure the safety and health of all Australian citizens in Vietnam.
I appreciate your taking the time to consider this matter and look forward to your response.

Yours sincerely
Dr Anne Aly MP Federal Member for Cowan
19 FEB ZUS

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here