Nhà hoạt động dân chủ, công dân Úc, bị giam giữ tại Việt Nam

0
Ông Châu Văn Khảm
- Quảng Cáo -

Primrose Riordan, The Australian

Gia đình ông Châu Văn Khảm cho biết ông Khảm đã bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ khi ông đi về Việt Nam để tìm hiểu dữ kiện về nhân quyền.

Ông Châu Văn Khảm, một nhà hoạt động dân chủ và cũng là công dân Úc, đã bị mất tích tại Việt Nam và gia đình ông tin rằng ông đã bị bắt giữ, theo tin từ tổ chức vận động dân chủ mà ông Khảm là một thành viên.

Bác Sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong, bác sĩ chuyên khoa tim tại Sydney, thành viên của tổ chức vận động dân chủ là Đảng Việt Tân đã cho tờ The Australian biết là ông tin rằng ông Khảm, 69 tuổi, có thể đã bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ cách đây khoảng 2 tuần lễ.

- Quảng Cáo -

Bác sĩ Phong cho biết ông Khảm là một người được biết đến nhiều trong cộng đồng người Việt tại Sydney, đã đi Việt Nam với mục đích tìm hiểu thêm về tình trạng đàn áp nhân quyền tại đó.

“Bộ Ngoại Giao và Thương Mại Úc (DFAT) đang làm việc về trường hợp này”, Bs Phong nói, “Chúng tôi chưa nhận được tin tức chính thức nào từ nhà cầm quyền Việt Nam”

Bs Phong nói gia đình ông Khảm đang rất lo lắng về sự an nguy của ông Khảm vì ông có nhu cầu dùng thuốc men thường xuyên.

“Vợ của ông cũng lo lắng cho sức khoẻ của ông. Ông có nhu cầu dùng thuốc và gia đình đã yêu cầu DFAT giúp trong việc chuyển thuốc men tới ông, nhưng Bộ chưa xác nhận là họ đã biết ông hiện đang ở đâu.

Chúng tôi đã liên lạc với DFAT để tìm hiểu thêm và Bộ vẫn chưa xác nhận việc ông Khảm đã bị giam giữ.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here