Thư ngỏ từ chối lời “mời” của các chú Công an nhân dân

0
- Quảng Cáo -

Chuyện là thế này, hôm kia công an phường Long Thạnh Mỹ quận 9 có cầm giấy mời xuống nhà, nơi tôi tạm trú và mời tôi đúng 8:30 thứ hai ngày 12/11/2018 tức là ngày mai lên công an phường làm việc với lý do: “làm rõ một số vấn đề liên quan đến an ninh trật tự”.

Trước hết tôi xin có lời cảm ơn đã “mời” tôi, tôi xin nói thẳng vào vấn đề: về vấn đề an ninh trật tự địa phương đã có công an phường – xã – quận (huyện) lo, không mắc mớ chi đi mời một phụ nữ như tôi, vì hằng năm tôi đã có đóng tiền an ninh trật tự rồi. Tôi cũng chưa từng vi phạm hành chánh, chưa từng có biên bản hay giấy phạt nào về các hành vi vi phạm hành chánh như gây rối trật tự hay quậy phá gì, tóm lại: tôi chưa hề có tiền án, tiền sự; Đối với xóm giềng, bà con lối xóm tôi luôn ôn hòa, và là người hay quan tâm thăm hỏi tối lửa tắt đèn khi có chuyện không hay với bà con chòm xóm, việc này bà con lối xóm nơi tôi sống có thể làm chứng cho tôi nếu các chú cần xác minh.

Về bản thân và gia đình: tôi là mẹ góa con côi, phải lo làm việc vất vả kiếm tiền để nuôi dạy con tôi ăn học thành người tử tế, có ích cho gia đình và xã hội, và phải trả tiền thuê nhà hàng tháng nữa, tôi không có thời gian cho những việc không liên quan đến tôi. Tuy là một người nội trợ tự bươn chải, đầu tắt mặt tối lo kiếm tiền nuôi gia đình và góp phần thuế nhỏ bé nuôi bộ máy công quyền, nhưng tôi cũng không vì thiếu thời gian mà không tìm hiểu rõ các quy định quyền về nhân thân để tự bảo vệ mình và gia đình.

Tôi được biết, hiện chưa có bất cứ văn bản pháp luật nào quy định người dân khi nhận được giấy mời của công an là bắt buộc phải đến theo yêu cầu. Giấy mời không tạo ra nghĩa vụ buộc công dân phải đến (có thể đến có thể không). Do tôi không phải là “người tham gia tố tụng” trong bất kỳ một vụ án hình sự cụ thể nào, nên ngay cả hình thức văn bản được pháp luật quy định rõ là “giấy triệu tập” cũng sẽ không liên quan tới tôi, bởi pháp luật nhà nước quy định: nếu không phải là “người tham gia tố tụng” trong một vụ án hình sự cụ thể, công dân không thể bị triệu tập – tôi nhấn mạnh chữ “công dân không thể bị triệu tập”.

- Quảng Cáo -

Tôi nói ít mong các chú hiểu nhiều, nếu cần việc gì xét thấy có liên quan đến tôi thì mời các chú công an cứ việc đến nhà trực tiếp bàn luận với tôi, cửa nhà tôi luôn rộng mở tiếp các chú… Nói thêm: Vì tôi làm nghề thợ may nên cuối năm tôi rất bận. Tôi chỉ có vài lời nhắn nhủ các đến các chú thế thôi.

Cảm ơn mọi người đã đọc stt, rất mong sự quan tâm, chia sẻ và đồng hành của tất cả mọi người. Xin chân thành cảm ơn!

P/s: tôi đính kèm đây link bài báo đăng trên báo Tuổi Trẻ, về quyền và nghĩa vụ công dân khi nhận được cái gọi là “giấy mời” của công an để bạn bè cùng tham khảo xem tôi có đúng trong trường hợp này không.

____

LS Nguyễn Văn Miếng bình luận: “Cộng hòa Chủ nghĩa Việt Nam” là nước nào?

Tại sao một chính thể lạ lại mời một cô thợ may đơn thân đến công an phường để bàn về an ninh trật tự của đường kim mũi chỉ?

Đề nghị Chính phủ ngăn chặn ngay tình trạng “loạn chính thể” này.

Để bảo toàn tính mạng, yêu cầu cô Bùi Thị Diễm Hằng không được làm theo Giấy mời lạ này.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here