Cần phải thay đổi !

0
- Quảng Cáo -

Fb. Ngô Trường An

Đạo đức người Việt ngày càng băng hoại. Đảng, nhà nước, quốc hội vội vã đi tìm nguyên nhân do đâu và vì sao đạo đức con người mới xhcn ngày càng xuống cấp? Ha ha ha!!!

Từ khi nắm toàn quyền cai trị, đảng dẹp bỏ hết đạo đức thánh hiền, dẹp luôn thuyết từ bi, hỷ xả của Phật, đá luôn niềm tin vào sự tha thứ của Chúa, quẳng luôn sự tôn ti, nền nếp gia phong của dòng tộc……chỉ bắt buộc từ già đến trẻ phải học tập đạo đức bác hồ.

Có lẽ đạo đức bác hồ không phù hợp với người Việt, cho nên càng học bao nhiêu thì đạo đức càng xuống bấy nhiêu. Như vậy, cần phải cho học đạo đức của các bác khác, thay vì đạo đức bác hồ. Ví dụ:

- Quảng Cáo -

Chúng ta nên học đạo đức của bác Duẫn. Bác ấy có tấm lòng từ bi, bác ái vì bác đã từng nói: «nhà nước tư bản, Đế quốc mới cần luật pháp để cai trị. Còn nhà nước ta là nhà nước chuyên chính do đảng lãnh đạo, chỉ cần phê bình và tự phê bình là đủ». Đấy! Thấy bác Duẫn đạo đức ghê chưa?

Chúng ta cần phải học tấm gương tự tin của bác Thọ. Bác ấy phán rằng: «chỉ sợ chính quyền sài gòn trấn giữ Hoàng Sa, chứ TQ họ chiếm được thì nay mai sẽ trả lại cho ta thôi»

Chúng ta cũng nên học tấm gương nghiên cứu của bác Đồng. Bác ấy bảo rằng, 1 ký rau muống có chất bổ dưỡng ngang bằng 1 ký thịt bò!

Chúng ta cũng phải học tập tấm gương thật thà của bác Trọng. Bác ấy nói rằng: «CNXH còn xa vời lắm, chẳng biết hết thế kỷ này chúng ta đã hoàn thiện được không».

Rồi còn tấm gương nhịn nhục của bác Giáp, tấm gương giản dị ăn cơm nắm, muối vừng của bác Mười, tấm gương hiếu học của bác Quang, tấm gương làm người tử tế của bác Dũng…

Đấy! Học đạo đức bác hồ hoài mà không khá lên được thì ta chuyển sang học các bác kia. Đất nước ta bác nào cũng rạng ngời đạo đức, chứ đâu phải mỗi bác hồ?

Vậy đi ha!

- Quảng Cáo -
Xin Giúp Chúng Tôi CHIA XẺ XA THÊM
Bài trướcBộ giáo dục trở thành bộ gì ?
Bài kếNgân sách
Phòng Trực của Chân Trời Mới Media ở Âu Châu đặt tại Paris, Pháp Quốc.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here