Lê Đình Lượng: Niềm tin sắt đá vào một tương lai tốt đẹp là thiết yếu

0
- Quảng Cáo -

Paulus Lê Sơn – Web Việt Tân

Một thân một mình ông Lê Đình Lượng có cứu được dân tộc Việt Nam thoát ách chế độ độc tài và trồi sinh hoa trái của tự do dân chủ. Nhiều người cho đó là sự ngoa ngôn, nhưng hiểu ở một ý nghĩa tích cực thì đó là câu nói ẩn ý nghĩa hết sức sâu sắc. Trong công cuộc đấu tranh cho quê hương đất nước được hòa bình, tự do, dân chủ và đầy đủ nhân quyền thì không chỉ cần mỗi một Lê Đình Lượng nhưng cần cả một dân tộc đứng lên.

Nếu không có những người như Lê Đình Lượng dám dấn thân hi sinh thì ngọn lửa yêu quê hương tự do có lan tỏa và đốt nóng được lòng dạ vô thường?

Hồi tôi mới ra tù, ông Lượng chạy hàng trăm cây số từ Nghệ An ra Thanh Hóa để gặp, động viên, chia sẻ và tăng thêm sức mạnh cho tôi rất nhiều, chỉ có chưa đầy 2 tháng, ít nhất ông Lượng đã gặp tôi 4 lần. Ông Lê Đình Lượng nói với tôi thế này: “Niềm tin của chúng ta sẽ cứu chúng ta và cứu đất nước này”. Tôi hiểu chúng ta ở đây chính là ông Lượng, là tôi, là hàng trăm, hàng ngàn, hàng triệu người dân Việt đang thao thức, đau đáu, miệt mài, kiên trì cho một quê hương thái bình thịnh trị liên mãi.

- Quảng Cáo -

“Khi chúng ta đã xác định con đường chúng ta chọn, thì dù bản án có như thế nào chăng nữa cũng không làm cho chúng ta run sợ, vì chính chúng ta đang sống, đang hành động là sống và hành động trong lý tưởng, trong Đức Tin cho một quê hương Việt Nam trường tồn thịnh trị, một đất nước không có cộng sản, thay vào nơi đó là tình yêu, lòng khoan dung và hòa bình cho mỗi người dân Việt”.

Nghe những điều ông Lượng chia sẻ mà tôi cảm nhận ông vừa giống như chí sĩ yêu nước thương nòi, vừa mang cái tâm của một tu sĩ dành cho nhân sinh cuộc đời.

Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 16/8, ông Lượng bị chế độ cộng sản kết án 20 năm tù giam và 5 năm quản chế vì lòng yêu nước, vì cái tâm của một tu sĩ thánh thiện dành cho mọi người. Người ta trông đợi vào một điều khác lạ vào ngày 18/10/2018 diễn ra phiên tòa phúc thẩm sẽ trả tự do cho người yêu nước này?

Khi chúng ta hiểu về cộng sản thì chúng ta không ngây thơ để kỳ vọng về một điều gì đó đổi thay từ phía cộng sản. Ông Lượng trong tù có lẽ lại càng thấu hiểu hơn điều đó.

Vậy ai sẽ cứu ông Lượng ra khỏi tù đây? Có lẽ phải đặt câu hỏi lớn hơn, ai sẽ cứu dân tộc Việt Nam thoát khỏi chế độ tàn bạo cộng sản, thoát khỏi nguy cơ đất Việt bị diệt vong trước sự bành trướng của quân cộng sản Trung Quốc đây? Chỉ có Niềm Tin của dân tộc Việt Nam, của người dân Việt Nam mới cứu mỗi người trong chúng ta và đất nước chúng ta mà thôi.

Chỉ cần chúng ta thực tâm từ những hành động nhỏ nhất một cách kiên trì, miệt mài để khôi phục lại tất cả quyền làm người mà chúng ta bị tước đoạt dưới ách cai trị của cộng sản thì chúng ta sẽ được đền đáp.

Niềm Tin của chúng ta chính là chúng ta làm ngược lại những điều mà cộng sản làm, hiểu ngược lại những điều mà cộng sản muốn chúng ta hiểu. Nghĩa là, chúng ta phải hành động cho lợi ích chung của xã hội, đem lại sự thiện ích và công bằng cho hết thảy mọi người.

Kết thúc bài viết này, tôi xin chia sẻ tiếp câu chuyện giữa tôi và ông Lê Đình Lượng. Ông Lượng nói, chúng ta dấn thân không phải vì chúng ta được lợi lộc gì trong cuộc đấu tranh này, chẳng ai dại gì mà đánh đổi cuộc đời tù đày mất mát cho điều vô nghĩa ấy. Nhưng trái lại, chúng ta dấn thân là vì ý nghĩa thực sự của cuộc đời mỗi người, vì ý nghĩa dâng hiến cho quê hương để được tự do và tình yêu. Điều đó mới lớn lao, mới đáng sống. Đừng thờ ơ, đừng hững hờ trước thực tại bi đát của xã hội Việt Nam, trước sự tàn ác của chế độ cộng sản đối với người dân, trước hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng.

Lòng yêu nước và niềm tin cho sự phục sinh của đất nước như là cuồng phong trong lòng, trong tâm trí của ông Lê Đình Lượng vậy.

Portland, OR 10/16/2018

Paulus Lê Sơn

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here