Như những con đà điểu

6
- Quảng Cáo -

Đỗ Đăng Liêu – Web Việt Tân

Đảng và Nhà Nước CSVN đang phân bua là họ chỉ cho phép đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc được sử dụng song hành với tiền Đồng của Việt Nam ở 7 tỉnh biên giới phiá Bắc để tạo dễ dàng cho việc giao dịch mua bán của dân chúng hai nước ở vùng biên giới này.

Vấn đề đồng Nhân Dân Tệ đang rất “nóng”, và nhiều chuyên gia đã đưa ra những phân tích cả về phương diện lý thuyết như bài của Tiến sĩ Đinh Trường Hinh  và thực tế như bài viết của chuyên gia Phạm Chi Lan cho thấy Thông Tư 19 chỉ là một bước trong tiến trình bán nước cho Tàu Cộng của Đảng CSVN.

Bài viết này cần phân tích để cho thấy sự man trá lừa dối nhân dân của Đảng và Nhà Nước CSVN khi nói rằng việc sử dụng đồng Nhân Dân Tệ sẽ chỉ giới hạn tại 7 tỉnh biên giới.

- Quảng Cáo -

Để bẻ gãy lập luận này trong Thông Tư 19 (Thông Tư cho rằng 2 loại tiền Nhân Dân Tệ và Đồng của VN có thể cùng hiện hữu và giao lưu), Tiến sĩ Đinh Trường Hinh đã nói rằng: “Theo luật Gresham, không thể nào có hai loại tiền lưu hành cùng lúc trong cùng một nước vì đồng tiền xấu sẽ làm cho đồng tiền tốt biến đi. Cho đến nay, đồng tiền Nhân Dân Tệ đã phá giá khoảng 8% so với đô la Mỹ (là tiền xấu) trong khi Việt Nam Đồng chỉ mất khoảng 2-3% (là tiền tốt). Do đó, mọi người sẽ dùng NDT và đồng VND sẽ biến mất dần. Lẽ dĩ nhiên bạn cũng có thể ví dụ ngược lại, đồng VN là đồng tiền xấu và như vậy NDT sẽ dần dần mất đi, nhưng như vậy thì đem NDT vào làm gì nữa?”

Một sự lừa dối gian manh quỷ quyệt!

Như vậy, khi Thông Tư 19 được chính thức áp dụng kể từ 1/10/2018 thì hiện tượng nói trên sẽ xảy ra và Việt Nam Đồng sẽ từ từ biến mất, và sự việc này không chỉ giới hạn ở 7 tỉnh biên giới mà sẽ lan rộng khắp đất nước Việt Nam mà không có gì cản nổi, và một thực tế, cũng là một nghịch lý xã hội dở khóc dở cười, sẽ xẩy ra là Nhân Dân Tệ sẽ là đơn vị tiền tệ mà người Việt Nam cả nước sẽ sử dụng.

Thế thì có khác gì Việt Nam đã biến thành một tỉnh lỵ của Tàu Cộng, là đích nhắm tới của Tàu Cộng và Việt Cộng.

Đó là phương cách bán nước của Đảng CSVN về phương diện tài chánh.

Kế hoạch bán nước của CSVN rất tinh vi và toàn diện.

Ngoài vũ khí tài chánh như vừa kể, Tàu Cộng và Việt Cộng đã tính đủ mọi phương diện.

Về chính trị và quyền lưc, họ đã cài cắm nhân sự ở mức lãnh đạo cao nhất của VC, trong đó ngoài Hồ Chí Minh thì kẻ đương thời được nhắc đến nhiều là Hoàng Trung Hải.

Về Quốc phòng thì Tàu Cộng đã cài cắm hàng trăm nhân sự lãnh đạo cốt cán, ít ra là theo lời tố cáo của Tướng Trương Giang Long.

Về văn hoá giáo dục thì nào là Viện Khổng Tử, nào là Bùi Hiền, Phùng Xuân Nhạ, Hồ Ngọc Đại,…

Về Y Tế những Nguyễn Thị Kim Tiến với tiền thật thuốc giả.

Về đất biển và môi trường thì những bôxít Tây Nguyên, nhiệt điện, Formosa,… rồi tới các Đặc Khu Kinh Tế.

Và để bóp chết từ trong trứng nước mọi phản kháng, Luật An Ninh Mạng đã được cho ra đời.

Tóm lại, để việc tiến chiếm Việt Nam xảy ra dễ dàng xuôi lọt, Tàu Cộng đã khống chế Việt Cộng để toàn diện tấn công trên mọi mặt trận, mọi khiá cạnh của cuộc sống.

Nước Việt Nam đang ngộp thở và cái chết đang từ từ đến.

Công cuộc bán nước với hạn 30 năm của CSVN (từ Hội Nghị Thành Đô năm 1990) đang vào giai đoạn cuối.

Đây là những ngày tháng cuối của “sinh mạng Việt Nam”.

Nhiều nhà đấu tranh yêu nước đã và đang hy sinh bất kể tù tội và sinh mạng để gióng lên lời kêu gọi tha thiết, nhưng vẫn chưa đủ.

Đây là cuộc đấu tranh một mất một còn, và cần sự góp tay của tất cả mọi người thì mới mong giữ được nước.

Chúng ta chỉ 1 năm nữa thôi để hành động nếu không bản đồ thế giới sẽ không còn thấy chữ Việt Nam nằm trên cái hình chữ S nữa!

Lúc đó chúng ta sẽ làm gì nhỉ? Hay sẽ chui đầu xuống cát như những con đà điểu biết xấu hổ!

- Quảng Cáo -

6 CÁC GÓP Ý

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here