Cầu mong hồn thiêng sông núi phù hộ cho anh

28
- Quảng Cáo -

Fb. Đỗ Ngà|

Cái hèn xuất phát từ cái sợ và cộng thêm suy nghĩ muốn thoái lui. Nói đến cái sợ thì những người dấn thân họ cũng biết sợ vậy, nhưng trong họ không có ý muốn thoái lui nên họ bước qua sợ hãi. Giữa thoái lui và tiến tới, nó đều có cái lợi và cái hại cả. Nếu thoái lui, con người sẽ chui rúc trong bọc an phận với cuộc sống an toàn hơn để lo kiếm cơm sống hết đời mình, thế thôi. Còn nếu tiến tới thì đối đầu với hiểm nguy, cuộc sống mất an toàn, nhưng bù lại, thành quả chung cho thế hệ tương lai.

Hiện trạng đất nước rất bi đát, cái hèn bao trùm cả xã hội. Chính cái hèn trong chúng ta đã dung dưỡng cho CS từng ngày phá nát đất nước này. Mỗi năm có 365 ngày, nhưng không ngày nào trên báo chí thiếu những vụ tiêu cực và những hệ lụy của độc tài CS. Hết bộ Y của bà Tiến, đến Bộ Dục ông Nhạ, hết bộ Dục ông Nhạ đến bộ Tài môi ông Hà. Hết bộ Tài Môi ông Hà đến bộ Tài Chính của Đinh Dũng vv…, những tiêu cực như sóng dồn nó của bủa vây đất nước, nó phá huỷ đất nước. Trong nước đã thế, về đối ngoại thì cũng chẳng khá hơn. Với Trung Quốc, CS luôn thực hiện bước lùi, từ kinh tế đến vấn đề chủ quyền đều lùi một cách ngoan ngoãn. Thật sự đất nước rất bi đát và rất đáng báo động, nhưng trong lòng người dân thì vẫn không một chút gợn.

Có thể nói, dân khí của đất nước rất bệ rạc, nó như là củi ướt nằm giữa trời đông lạnh lẽo. Có ngọn lửa nào mồi được đống củi này không? Thật là khó, phải tẩm xăng thì may ra củi cháy, còn mồi lửa chắc chưa làm nó cháy lên được.

- Quảng Cáo -

Trước đây mấy năm, cái tự thiêu của một anh bán hàng rong nhằm phản đối sự áp bức của chính quyền Tunisia đã thành mồi lửa đốt rụi đống củi khô độc tài Ả Rập. Và hôm nay anh Trần Huỳnh Duy Thức đã quyết tuyệt thực để đòi hỏi sự tôn trọng của chính quyền. Đã gần một tháng không ăn, rất nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lòng dân nước Việt thì cứ dửng dưng. Đấy là điều đáng buồn. Phải chi nước Việt này có chút dân khí nào thì sự hy sinh của anh chắc chắn là một mồi lửa thiêu rụi độc tài. Tiếc là anh sinh ra không đúng thời, thời mà dân khí của dân tộc đang chạm đáy. Nhưng tôi tin những gì anh làm không uổng phí. Nó là tấm gương để vực dậy dân khí của dân tộc sau này.

Khi tình thế cấp bách thôi thúc, khi đó tinh thần dân tộc sẽ bùng dậy. Lúc đó nhiều người sẽ theo bước anh dấn thân vì một ngày mai tươi sáng cho Việt Nam. Rất kính kính trọng anh, và cầu mong cho anh qua khỏi cơn khốn khó này. Cầu mong hồn thiêng sông núi phù hộ cho anh./.

- Quảng Cáo -

28 CÁC GÓP Ý

  1. Net mat anh rat Hien nhung cai Chi, cai Nghi luc cua anh thi Kiet xuat, 1 con nguoi Dang Ne, anh thuc su la Nguoi Hung cua Dan toc Vietnam !
    Anh Tranh dau cho moi nguoi chu khong cho Minh, Xin moi nguoi dung quen va Lam Dieu gi do cho anh,
    Hay cung anh Buoc tren con duong day chong gai va Mau ! Cho Dan toc, Cho Que huong khong con nhung Nguc Tu, nhung Bat Cong trong Xa hoi !
    Hay Cau Nguyen cho anh !

  2. Nhiều lần đâm đơn xin ân xá không được, Trần Huỳnh Duy Thức nghĩ ra đủ mọi chiêu trò để được tha tù sớm, và một trong số những chiêu trò đó chính là chiêu bài “tuyệt thực”. Theo các lều báo có đăng là Trần Huỳnh Duy Thức đã tuyệt thực đến tận ngày thứ 25, thậm chí là nhiều hơn nhưng chắc rằng đây là sự thêu dệt để câu chuyện tuyệt thực của Thức thêm “ly kỳ” mà thôi, chứ người bình thường mà nhịn ăn cả thàng trời thế có khi chết nghẻo từ lâu rồi, lấy đâu ra ngồi đấy để đám zận chủ tung hô! Nhìn bề ngoài thì có vẻ là những kẻ đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, chưa biết thế nào là sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam nên không sợ, chúng đang kêu gào tìm mọi cách để ủng hộ Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực với mong muốn để y sớm thoát khỏi cảnh tù ngục. Chao ôi tình “đồng bọn” sao mà khiến người ta cảm động đến vậy?
    Nhưng ẩn sâu bên trong cái vỏ ngụy trang kia là một mưu đồ đầy thâm độc. Một mặt, những người này ủng hộ Trần Huỳnh Duy Thức, kêu gọi mọi người cùng nhau tuyệt thực để đánh bóng tên tuổi, khuếch trương thanh thế. Mặt khác, cũng qua đây, chúng muốn vu cáo rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền, đối xử tệ bạc với tù nhân, Suy cho cùng, Trần Huỳnh Duy Thức cũng chỉ là con bài chính trị nằm trong nước cờ tính toán của đám phản động lưu vong nhằm chống phá Việt Nam. Giờ phút này, nghe có vẻ Trần Huỳnh Duy Thức vẫn còn chút giá trị lợi dụng nên chúng vẫn còn quan tâm ngó ngàng. Cứ để một thời gian nữa xem, khi mà chiêu bài tuyệt thực trở thanh nhàm tai thì lúc đó Trần Huỳnh Duy Thức có chết nghiêng chết ngửa thế nào thì chắc chúng cũng chẳng thèm quan tâm.sự việc Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực và sự ăn hôi của đám zận chủ sớm muộn gì rồi cũng lụi tàn thất bại. Mưu hèn kế bẩn của chúng đã bị bóc mẽ, phơi bày trước bàn dân thiên hạ. Những lời kêu gào vô ích trên của tổ chức phản động Việt Tân sẽ chẳng khác gì cát ném bụi tre. Lại một lần nữa, chúng được thấy nỗi ê chề của chính bản thân mình.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here