Dân biểu Quốc hội Đức muốn vào trại giam thăm Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

16
- Quảng Cáo -
Minh Hải (VNTB) 
Trước những thông tin không an toàn của Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) tại trại giam số 5 Thanh Hóa trong thời gian qua, Dân biểu Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức ông Frank Schwabe cho biết là ông đang chờ sự chấp thuận của phía Việt Nam để vào thăm bà Quỳnh…
Đó là thông tin do bà Nguyễn Tuyết Lan thân mẫu của Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người hiện đang thi hành án tại trại giam số 5 Công an tỉnh Thanh Hóa với cáo buộc tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự 1999 chia sẻ với Việt Nam Thời Báo (VNTB). Bà Tuyết Lan cho biết vào ngày 22/8/2018, bà có ra Hà Nội gặp gỡ vị Dân biểu của nước Cộng hòa Liên bang Đức ông Frank Schwabe và Phó Đại sứ nước Đức ông Wolfgang Manig.
Theo bà Tuyết Lan, tại cuộc gặp gỡ này ông Frank Schwabe là người bảo trợ cho Blogger Như Quỳnh có nói là đã gửi yêu cầu với phía Việt Nam để vào trại giam thăm gặp, hỏi han tình hình của Blogger Như Quỳnh nhưng đến nay phía Việt Nam vẫn chưa có trả lời.
“Ông dân biểu Frank Schwabe là người đỡ đầu cho Quỳnh, có nói với tôi là sẽ vào thăm Quỳnh và đề nghị phía chính quyền Việt Nam để ổng vào thăm Quỳnh nhưng lời đề nghị này phía Việt Nam chưa trả lời.”
Ông Frank Schwabe còn hỏi bà Tuyết Lan cần ông giúp đỡ gì thêm cho Blogger Như Quỳnh. Bà Tuyết Lan nói:
“Ổng có hỏi tôi là ổng sẽ làm gì để giúp đỡ cho Quỳnh thì tôi nói là chỉ mong rằng Quỳnh không bị ngược đãi trong tù, không bị đe dọa, không bị đòi đánh, không bị đòi giết …”
Thời gian qua, báo đài tự do và truyền thông mạng lên tiếng khá nhiều về tình hình tuyệt thực nhiều ngày liền vì bị bạc đãi trong trại giam của Blogger Như Quỳnh. Bà Tuyết Lan cho VNTB biết là sau cuộc gặp với nhân viên Đại sứ Hoa Kỳ tại trại giam, Blogger Như Quỳnh đã ăn uống bình thường trở lại.
“Ăn uống lại rồi. Sau ngày 2/8/2018, tức là sau khi bên Tùy viên của Đại sứ Hoa Kỳ vào thăm Quỳnh, có khuyên Quỳnh thì Quỳnh ăn uống lại. Ngày 2/8 tôi đi thăm Quỳnh thì thấy Quỳnh ốm và xanh xao, giảm 4kg. Tôi đợi hết tháng này rồi tôi mới đi thăm lại”.
Liên quan đến Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn có thêm sự kiện, trong tháng 6 & 7 vừa qua bộ phim tài liệu “Mẹ vắng nhà” kể về cuộc sống gia đình của Blogger này sau khi bị cầm tù với bản án 10 năm tù giam, được Câu Lạc Bộ Báo Chí Nước Ngoài tại Bangkok (Thái Lan) trình chiếu đã gây tiếng vang lớn, đánh động dư luận quốc tế về tình hình nhân quyền Việt Nam. Trước tình hình này, vào tháng 7 dự kiến bộ phim này sẽ trình chiếu lần hai nhưng Câu Lạc Bộ Báo Chí Nước Ngoài cho biết đã bị nhà nước Việt Nam áp lực giới chức Thái Lan ngăn cản.
Bà Tuyết Lan và dư luận có biết bộ phim tài liệu “Mẹ vắng nhà” sau đó được trình chiếu nhiều nơi trên thế giới thu hút sự quan tâm đông đảo của người Việt trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, cho đến hiện tại chính quyền tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa làm việc gì với gia đình Blogger Như Quỳnh liên quan về bộ phim tài liệu này.
Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Bà Tuyết Lan nói bản thân bà cũng chưa được xem bộ phim này:
“Cho tới giờ vẫn chưa thấy họ nói gì. Tôi nghĩ có lẽ lúc đầu họ áp lực bên Thái Lan, họ tưởng có gì ghê gớm nhưng giờ chắc họ cũng đã biết là chẳng có gì. Phim đó giống như phim diễn tả cuộc sống của tôi với mấy đứa cháu hằng ngày chứ không có gì hết. Chắc bây giờ họ cũng chẳng nói gì.”
Ngày 30/11/2017, Tòa án cấp cao Đà Nẵng mở phiên xét xử phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm là 10 năm tù giam đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Thông qua tài khoản Facebook như: Mẹ Nấm, Mẹ Nấm Gấu, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…vào năm 2014, Blogger Như Quỳnh thu thập thông tin trên các báo chí về 31 trường hợp người chết sau khi làm việc với công an, làm ra tập tài liệu Stop police killing civilians.
Năm 2015, Blogger Như Quỳnh cùng với 162 cá nhân, 27 tổ chức cùng đứng tên khởi xướng, kêu gọi mọi người tham gia Chiến dịch tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền 2015.
Ngày 10/10/2016, Blogger Như Quỳnh bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam và khởi tố với cáo buộc theo Điều 88 Bộ luật hình sự “Tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam”.
Ngày 29/06/2017, Tòa án tỉnh Khánh Hòa mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên án 10 năm tù giam dành cho Blogger Mẹ Nấm./.

 

- Quảng Cáo -

16 CÁC GÓP Ý

  • Bat bo 1 Nguoi Phu nu hon 10 nam, co Con con nho, chi vi chi dam Noi len Su that ! Noi len nhung Noi dau cua Dan toc, de nguoi Nuoc ngoai phai len tieng, qua Nhuc ! Di nhien ho phai lam cho ra chuyen ! Khong de Lu Oc cho muon lam gi thi lam !

 1. mấy thằng đức còn chưa hết nhục hay sao. ở nhà có mấy con bé bị hiếp dâm đêm giao thừa kìa, về mà thăm. hay tính qua đây ké tí rồi về cho biết mùi gái rân chủ 3 sọc

  • De Danh bai Tien ty va mua Biet thu ben My,
   Cho Vo con di Du lich, vi
   May chuc nam trong rung Truong son, trong Hang Pac bo, nay co Chuc quyen thi Tranh thu toi da ma Vo, ma Vet, Hoi dau ma Lo cho Dan ngheo !
   Lu cuop can !
   Gio trong vao ong My Bo tien ra Giup ? Quen thoi An bam ? Ong ta sang la de Cuu nguoi Dan oan nhe ! Dung thay Nguoi nuoc ngoai la Quen thoi chia tay xin tien nhe ! Nhuc qua !

  • Tru do quang
   Dan ngheo kho la Bon phan cua Dang va Nha nuoc !
   Hai dao la Bon Phan cua Nha nuoc!
   Dung Cuop dat, Cuong dat cua Dan, dung Tang tram Ngan loai Thue thi Dan bot Kho !
   Neu quen thoi Bam dit Tau khua thi ngoi do cho Ong Tau khua qua Giup nhe ! Quen Thoi di an xin, Hen ha !

 2. Dcm lũ dân ngu toàn nghe bon đểu nói thu thuế của dân.thử hỏi những thằng kêu thu thuế toàn thằng xe ôm.đa số vô hoc ko làm gì .vậy nó lấy răng đóng dc đồng thuế nào .vây nhưng nhưng nói như mình phải đóng thuế này khác…đúng loại ngu vãi l..ol

 3. Tru do quang
  Dan ngheo kho la Bon phan cua Dang va Nha nuoc !
  Hai dao la Bon Phan cua Nha nuoc !
  Dung Cuop dat, Cuong dat cua Dan, dung Tang team Ngan loai Thue thi Dan bot Kho !
  Neu quen thoi Bam dit Tau khua thi ngoi do cho Ong Tau khua qua Giup nhe ! Quen Thoi di an xin, Hen ha !

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here