Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ) bị trả thù trong tù

- Quảng Cáo -

Fb. Đỗ Thị Thanh Vân|

Hôm qua, thứ 2 ngày 20/8/2018, tức là 5 ngày sau phiên xử phúc thẩm Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ), cha đẻ của Dũng là bác Hùng Nguyễn Viết đã đến trại giam Nghi Kim – thành phố Vinh – Nghệ An để thăm gặp con trai mình. Tuy nhiên, phía trại giam không cho bác Hùng gặp Dũng vì lý do “Dũng đã không thành khẩn trong phiên toà xử tù nhân lương tâm Lê Đình Lượng”.

Đây là một động thái trả thù hết sức hèn hạ của công an cộng sản Nghệ An nói riêng và công an cộng sản Việt Nam nói chung đối với Nguyễn Viết Dũng.

Nguyễn Viết Dũng bị bắt cóc trái pháp luật vào ngày 27/9/2017 và bị kết án 7 năm tù giam và 5 năm quản chế tại phiên sơ thẩm ngày 12/4/2018 với cáo buộc “Tuyên truyền chống nhà nước”. Ngày 15/8/2018, tại phiên xử phúc thẩm, Dũng bị kết án 6 năm tù giam và 5 năm quản chế, giảm 1 năm tù giam so với phiên sơ thẩm.

- Quảng Cáo -

Trong vụ án anh Lê Đình Lượng bị cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền”, hai tù nhân lương tâm Nguyễn Viết Dũng và Nguyễn Văn Hoá bị cưỡng ép làm nhân chứng, bị nhục hình, tra tấn nhằm bức cung, buộc Dũng và Hoá phải khai nhận những nội dung gây bất lợi cho anh Lê Đình Lượng. Tại phiên xử sơ thẩm anh Lê Đình Lượng ngày 16/8/2018, tại toà, cả Dũng và Hoá đồng loạt phản cung, bác bỏ toàn bộ lời khai bị bức cung trước đó, tố cáo công an Nghệ An sử dụng nhục hình tra tấn họ.

Tại phiên sơ thẩm này, toà án cộng sản Nghệ An kết án anh Lê Đình Lượng 20 năm tù giam và 5 năm quản chế – một mức án cao kỉ lục, vượt cả khung hình phạt của tội danh này.

Sau phiên toà xử anh Lê Đình Lượng, tôi cũng như rất nhiều người khác đã dự đoán rằng, Nguyễn Viết Dũng và Nguyễn Văn Hoá sẽ bị trả thù. Quả đúng như vậy. Chắc chắn, Dũng và Hoá đã bị đánh đập, tra tấn, khủng bố, thậm chí đe doạ tính mạng ở trong tù. Những thủ đoạn mà công an cộng sản Nghệ An có thể áp dụng đối với Dũng và Hoá:

  1. Không cho gặp người thân
  2. Không cho nhận đồ thăm nuôi của gia đình
  3. Giam chung với tù hình sự ngỗ ngược và cho tù hình sự gây sự đánh đập, ngược đãi Dũng và Hoá trong tù.
  4. Biệt giam: giam giữ Dũng và Hoá trong những điều kiện khắc nghiệt
  5. Công khai đánh đập, tra tấn, khủng bố tinh thần.
  6. ….

Ngày hôm qua, cha đẻ của Dũng đã không gặp được con trai mình, không biết tình hình sức khoẻ và tinh thần của Dũng ra sao. Và có thể, chúng còn rất lâu nữa mới cho Dũng được gặp gia đình nếu như công luận và các tổ chức quốc tế không lên tiếng, gây sức ép với nhà cầm quyền Việt Nam.

Cá nhân tôi cực lực phản đối trò trả thù hèn hạ đối với Nguyễn Viết Dũng cũng như các tù nhân lương tâm khác của công an Cộng sản Nghệ An nói riêng, công an cộng sản Việt Nam nói chung. Yêu cầu công an Nghệ An mà trực tiếp là trại giam Nghi Kim – TP Vinh – Nghệ An dừng ngay những việc làm vi phạm pháp luật, vi phạm các công ước quốc tế về chống tra tấn, lập tức thực thi đầy đủ các quyền lợi của tù nhân theo luật định./.

- Quảng Cáo -

19 CÁC GÓP Ý

  1. Hoi các ban tre VN,các ban la tuong lai cua dat nước,la suc manh cua Quoc Gia,la nhung gì ma 90 triệu nguoi dan mong doi. Hay cung nhau góp một ban tay,xay dung một quốc gia lanh manh,tu do dan chu,kg đọc tai,đọc dang.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here