Gạc Ma: “Trước” hay không “trước”?

- Quảng Cáo -

Fb. Lưu Trọng Văn|

Gã nhận được tin sẽ có cuộc họp của các cấp thẩm quyền xem xét lại cuốn sách “Gạc Ma- Vòng tròn bất tử”.

Thu hồi hay không thu hồi?

Tất cả có thể chỉ vì một chữ “Trước”.

- Quảng Cáo -

Chiến sĩ Nguyễn Văn Lanh – người sống sót trong trận chiến Gạc Ma ngày 14.3.1988 kể trong cuốn sách rằng: “Chúng tôi nhận được lệnh không nổ súng…”

Khi cuốn sách được xuất bản câu nói trên gây nên hai luồng phản ứng trái ngược nhau rất dữ dội, lôi kéo cả mấy vị tướng vào cuộc.

Phe thì cho rằng câu nói trên xuyên tạc sự thật vì lệnh là: Không được nổ súng trước. Tức, không được nổ súng trước vào quân Trung Quốc tấn công đảo Gạc Ma của Việt Nam chứ không phải là không được chống trả quân Trung Quốc nếu chúng nổ súng trước vào quân ta.

Còn phe kia thì cho rằng, câu nói trên là đúng sự thật. Tức là có lệnh từ cấp trên: Không được nổ súng. Tức là có lệnh không cho phép bộ đội bảo vệ đảo được chống trả quân xâm lược, điều này đồng nghĩa với để mặc cho chúng cướp đảo – lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc.

Ý nghĩa của có chữ “Trước” hay không có chữ
“Trước” hoàn toàn khác biệt nhau. Khác biệt thế nào, ai cũng biết.

Điều gì để chứng minh đây?

Điều tra người ra lệnh, người truyền lệnh sẽ rõ. Nhưng vì lý do nào đó tất cả nói là có “Trước” thì sự thật cũng không khó để biết. Hãy hỏi tất cả những người tham gia trận này còn sống sót là: Khi quân Trung Quốc bắn vào quân ta trước, quân ta có bắn lại chống trả không? Nếu không thì hoặc họ là những kẻ hèn nhát hoặc có lệnh không được chống trả như người lính Nguyễn Văn Lanh kể.

Riêng những ai xem clip do quân Trung Quốc quay trực tiếp trận đánh này thì chỉ thấy có quân Trung Quốc tự do nã đạn vào bộ đội ta gây nên cái chết tức tưởi của 64 sĩ quan, chiến sĩ bảo vệ đảo Gạc Ma chứ không thấy từ bộ đội ta có sự chống trả./.

- Quảng Cáo -

13 CÁC GÓP Ý

  1. ở xa như thế, đằng đéo nào nó chẳng bắn mình, thì bắn chết mẹ nó đi, hay cố tình ra lệnh này để bịt mắt dân và vu cho là nó đánh và chiếm, nhưng thực chất là có phải như thế

    • Phải lựa tình thế lúc đó,ko khéo thì mất toi cả quần đảo.sau này ta giành lại được len đao và cô lin chỉ chịu mất có gạc ma thôi

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here