Anh không chết đâu anh!

41
- Quảng Cáo -

Tôi không tin người nông dân mất đất Đặng Văn Hiến ở Đak Nông sẽ bị tử hình, vì kịch bản sau đây đã được duyệt trước khi trình diễn:

1) Tòa vẫn phải tuyên án tử hình nhằm mục đích răn đe, nếu không sẽ còn nhiều Đặng Văn Hiến khác. Nhưng đó chỉ là án trên giấy!

2) Tuy tòa phúc thẩm y án tử hình, nhưng thẩm phán vẫn mở lối thoát bằng cách nhắc nhở bị cáo và luật sư làm đơn xin ân xá. Nếu không nhận chỉ đạo từ trước, con rối thẩm phán hẳn không dám làm vậy!

3) Chủ tịch nước sẽ nhận đơn xin ân xá và sớm muộn gì cũng chấp nhận ân xá. Nói cách khác, Chủ tịch nước sẽ ghi điểm với công luận vì biết lắng nghe tiếng nói lương tri của chính mình (dù chưa chắc có hoặc còn).

- Quảng Cáo -

Kịch bản đó được xây dựng trên sự cân nhắc tình hình an ninh chính trị, chứ không dựa vào phân tích luật pháp. Tuy muốn răn đe nhưng sợ rằng nếu tử hình, thì bất ổn xã hội sẽ gia tăng ngoài tầm kiểm soát.

- Quảng Cáo -

41 CÁC GÓP Ý

 1. đoán mò làm gì, tử hình củng tốt , để mọi người biết rằng kẻ cướp giết mình mình củng không được giết họ ./ giết người thì đền mạng]. nhưng vấn đề là tại sao lại như vậy ……..

 2. Luật sư gì mà nói hồ đồ thế. Sao gọi anh Hiến là mất đất. Trong khi đất đó đc Nhà nước giao cho người khác thuê, chính a Hiến tự ý chiếm và canh tác trên diện tích đất đó.

  • Thu Nguyen bạn hay còm kiểu xàm thế này à. Nếu muốn phản biện lại còm của người ta thì hãy xem còm người ta đang nói cái gì và mình cần còm có nội dung đừng k liên quan như thế.

  • À thế là thích cho thuê là cho thuê thích bán là bán à . mặc kệ người dân leo lắt nghèo đói ngay bên cạnh đó mà nhìn được à . dân họ mất công khai hoang để đất đó có thể tạo ra của cải . sao nn không có chút gọi là hỗ trợ mà đùng đùng đưa cả bầy vào đánh phá . oai hùng nhỉ .

  • Ông nói a ẤY chiếm. Chiếm được mãi không trong khi giấy tờ không có. Rõ ràng vậy sao không có hướng đi ổn thỏa mà lại dùng vũ lực với dân . hay chúng dốt đến mức nào đó không vớt lại được rồi

  • Trần Khắc Cường bạn này vừa thể hiện sự ngu dốt về kiến thức đấy. Đất rừng,Nhà nước giao cho doanh nghiệp, cho hộ dân thuê để quản lý, trồng trọt là rất bình thường, đúng pháp luật. Bây giờ tôi khai hoang đất nhà bạn thì đất đó cũng là đất của tôi à? Cty kia tự ý san lấp khi chưa có thỏa thuận đền bù là họ sai, họ cũng phải chịu tội đấy.

  • Trần Khắc Cường tôi chấn chỉnh lại suy nghĩ của bạn. Ở đây cty tự ý san lấp, chứ k liên quan đến chính quyền mà bạn dùng từ ‘ dân ‘ nhé.

  • Xem lại các phiên tòa đi: Hiến chỉ bị tử hình tội giết người nhé, nếu như Hien Nguyen nghĩ, sẽ thêm tội cướp của giết người rồi.

  • Đinh Thế Dũng bạn có cái suy diễn buồn cười nhỉ. Tội cướp của giết người nó khác đấy. A Hiến canh tác lấn chiếm trên đất của Nhà nước. Chứ k phải a ta giết người vì đất. Giết người vì mâu thuẫn giữa anh ta vs cty kia nhé.

  • Sao nhà nuoc giao đất thuê nhiều thế. Đất của toàn dân mà sao cứ mang cho Thuê.?. Nên nhớ nhiều nguoi dân theo chủ truong khai phá rừng làm rẫy củng bị cuop đất.mày dựa vào.chứng cớ gì.mà nói anh Hiến chiếm đất. VỤ Thuế có thu thuế Đất của anh ta canh tác ko. Khoác cho Dân cái Mác lấn chiếm đất rồi ăn cướp. Mẹ.! Mày còn thua con chó .

  • Hien nguyen… mấy tụi nhỏ mới lớn lên, non choẹt mà háu đá. Chắc bị tẩy não bởi mấy cái Môn Lịch sử đảng; rồi triết học mác lê…rồi đâm ra ngu ngơ, như mộng du. Đọc cmnt thấy mắc cười rồi tìm hiểu cái thằng/ con ” hù lế – hề lú” thì y chang, toàn hà nội, mặt búng ra sữa, cái mặt giống kim jong ủn!!!! Thôi, nói chi tụi này bà con, nói chập hồi lên máu, tụi nó nói lụi , ngu sỉ nhục khiến tức ngực, chết dzô dziên!

  • Trần Tú vậy là bạn còn k bằng đứa trẻ ranh rồi. Ngay cả stt này nói gì mà bạn đọc còn k hiểu cơ mà. Có lẽ vì vậy mà bạn đâm ra đố kỵ với người Hà Nội.

 3. Tôi cũng sợ rằng vụ tự thiêu và bao nhiêu vụ thương tâm khác chưa làm lên cách mạng hoa nhài, bởi đó mới chỉ những giọt những giọt dâng đầy, tử hình Hiến, sợ sẽ vỡ đập đấy.

 4. Giêt thăng chum cươp đât cua dân đi no cây quyên chưc cươp thê ma đươc a phai tư hinh no mơi đung sao toa sư tư hinh dân oan la sai

 5. nó cướp ai dám kháng cự nó giết ko tha, nó giết ông này rồi bỏ tù giết từ từ thân nhân của ổng vì túi cướp sợ bị báo thù

 6. Mình cũng nghĩ như vậy nếu đem tử hình người dân này gây làn sóng nặng đến toàn dân trong giai đoạn này.

 7. Công bằng là ai sai phải bị xử lý, không thể nói vì người khác sai nên mình phạm luật mà không phải trả giá. Luật nào vậy, các vị ở rừng nào ra vậy?

Comments are closed.