Tù chính trị Ms Nguyễn Trung Tôn bị chuyển trại tù xa nhà hàng ngàn km

- Quảng Cáo -

Tù nhân chính trị, Mục Sư Nguyễn Trung Tôn, chủ tịch Hội Anh Em Dân Chủ bị chuyển đến trại giam Gia Trung như một thủ đoạn để cách ly sự thăm gặp của gia đình.

Theo nguồn tin từ bà Nguyễn Thị Lành, vợ Mục Sư Nguyễn Trung Tôn hôm nay 12/07 cho biết, Mục Sư Tôn đã bị chuyển đến trại giam Gia Trung, một trại giam nằm ở khu vực hẻo lánh của huyện Cứ M’gar, tỉnh Đắk Lắk, cách xa tỉnh Thanh Hóa hơn 1,000 km.

Việc chuyển trại xa nhà như vậy đang gây ra rất nhiều khó khăn trong việc thăm nuôi đối với thân nhân của Mục Sư Tôn. Bởi vì kể từ khi bị bắt, một mình bà Lành phải gánh vác công việc gia đình, từ việc chạy chợ kiếm tiền cho đến việc chăm sóc mẹ chồng mù loà, và nhất là cô con gái bị suy não.

Xin được nhắc lại, Mục sư Nguyễn Trung Tôn là một người đấu tranh mạnh mẽ cho quyền con người, ông lên tiếng cho những bất công trong xã hội, những vấn đề như Formosa xả thải gây thảm họa môi trường, vấn đề lũ lụt ở miền Trung.

- Quảng Cáo -

Vào ngày 30 tháng 7 năm 2017, ông lại bị lực lượng an ninh Việt Nam bắt cùng với một số thành viên Hội Anh Em Dân Chủ khác gồm các cựu tù chính trị Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức và Nguyễn Bắc Truyển. Tất cả bị cáo buộc ‘âm mưu lật đổ chính quyền’ theo điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Trong một phiên xử diễn ra nhanh chóng vào ngày 05/04/2018, Mục sư Tôn bị tòa án Hà Nội tuyên 12 năm tù, 3 năm quản chế.

Trước đó, vào năm 2011, Mục Sư Nguyễn Trung Tôn từng bị Tòa tại Nghệ An kết án 2 năm tù và 2 năm quản chế với cáo buộc ‘tuyên truyền chống nhà nước’ theo điều 88.

Tại Việt Nam, các tù nhân chính trị thường bị chính quyền cộng sản đày đi rất xa nơi sinh sống của gia đình họ, gây khó khăn và tốn kém rất lớn cho sự thăm viếng. Tù nhân bị kết án ở miền Bắc thì bị đày xuống miền Trung hay miền Nam. Tù nhân miền Nam thì bị đày ra Bắc hay miền Trung.

- Quảng Cáo -

7 CÁC GÓP Ý

  1. Lũ cộng sản việt nam mất dạy hiếp đáp dân lành ; cưỡng chế nhà đất của dân, phạt tiền giao thông mà không đưa biên bản, đàn áp đánh đập bắt bớ những người yêu nước, hèn với giặc ác với dân, để biển đảo cho giặc chiếm, để ngư dân bị sát hại… @#$%&* đmcs!!!

  2. LINH MUC LÀ ÔNH CHA ( TRONG ĐẠO CG)
    CÒN MỤC SƯ LÀ ,, ( CHỨC..VỤ GÌ TRONG ĐẠO )
    BẠN NÀO BIÉT GIẢI THÍCH DÙM TƯJ NHIẺN SAO MÌNH KO NGHĨ RA
    ĐÚNG LÀ LỚN TUỔI RỘI ĐÂM RA LÚ LẠI

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here