Dân Thái Bình đậu xe, mắc mùng tại trạm BOT phản đối thu phí

Các tài xế xe mắc mùng, ngồi giữa lòng đường tại trạm BOT Tân Đệ. (Hình: Thanh Niên)
- Quảng Cáo -

THÁI BÌNH, Việt Nam (NV)

Cánh tài xế và người dân đã mắc mùng, đậu xe tại trạm BOT Tân Đệ, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, để phản đối việc mà họ cho là “trạm một nơi, thu phí một nẻo.”

Theo báo Thanh Niên, khoảng 5 giờ chiều 28 Tháng Sáu, 2018, nhiều xe vận tải và một số xe hơi có dán khẩu hiệu đã dừng lại giữa các làn đường của trạm BOT Tân Đệ để phản đối việc thu phí của trạm này.

Chứng kiến sự việc, người dân địa phương sống quanh trạm BOT còn mang nước uống cho những người phản đối và cùng ngồi dưới lòng đường, khiến trạm BOT Tân Đệ bị tắc nghẽn cục bộ.

- Quảng Cáo -

Trong những xe ngừng tại trạm để phản đối thu phí, một số xe dán khẩu hiệu ghi “Hội đồng niên Tân Dậu 1981 Thái Bình.” Nhóm này còn mặc đồng phục màu đỏ, dàn hàng ngang chụp hình trên đường để phản đối việc mà họ cho là “trạm một nơi thu phí một nẻo.”

Xe dán khẩu hiệu đậu tại trạm BOT Tân Đệ để phản đối việc thu phí. (Hình: Thanh Niên)

Nhận được thông tin, công an huyện Vũ Thư đã cử lực lượng đến bảo vệ an ninh và giải tỏa giao thông. Đến 9 giờ tối cùng ngày, những người phản đối đã giải tán, quốc lộ 10 hết tắc nghẽn. Đồng thời xem lại camera để triệu tập một số lái xe bị cho là phạm lỗi “Dừng đỗ sai quy định.”

Trước đó, từ đầu Tháng Sáu, nhiều tài xế đã phản đối không chấp nhận nộp phí khi đi qua trạm BOT Tân Đệ vì cho rằng đặt trạm BOT tại đây là bất hợp lý lại thu mức phí cao cho quãng đường chưa đầy 4 cây số, đặc biệt trạm đã hết thời hạn thu phí.

Lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân xã Tân Lập cho hay, thời gian gần đây việc cánh tài xế phản đối trạm BOT Tân Đệ diễn ra thường xuyên.

“Chúng tôi cấp cơ sở không có thẩm quyền giải quyết, chỉ phối hợp với lực lượng chức năng duy trì, giữ bảo đảm an ninh khu vực. Tình trạng này xảy ra đã vài tháng nay chưa chấm dứt,” lãnh đạo xã Tân Lập nói với báo Trí Thức Trẻ. (Tr.N)

- Quảng Cáo -

5 CÁC GÓP Ý

  1. Nhan dan ta nhat dinh dep het nhung tram thu phi dat sai vi tri va bat hop ly tren cac Quoc lo …..vi Quoc lo la cua Nha Nuoc va Nhan dan moi nguoi deu co Quyen di tren Quoc lo bang tien Thue da dong gop cho Nha Nuoc ….. tat ca du an BOT phai la nhung du an moi va xa lo moi dau tu mo duong khai hoang hoac den bu dung gia tri dat dai hien hanh ….cong bang va minh bach …..

  2. Nhìn bác tài nầy lại nhớ nghệ
    sĩ “giang châu” hát cải lương
    Thà là ở tù còn sướng hơn
    sống mà bọn cường hào ác
    bá nó bóc lột tận xương.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here