Thầy đừng im lặng như vậy mà!

10
Trương Thị Hà
- Quảng Cáo -
Trương Thị Hà FB

From: Sinh viên năm 2 Trương Thị Hà, mã sinh viên 1767010064, khóa 2017- 2020, Lớp trưởng lớp 17/2.

To: Tiến sỹ Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Trưởng phòng đào tạo; và Thầy Nam (đi cùng thầy Hạ chứng kiến sự việc).

***

Thầy Hạ kính mến,

- Quảng Cáo -

Khi viết những dòng này, nước mắt em không ngừng tuôn rơi khi nghĩ về thầy. Em khóc chỉ vì em thấy cô đơn và bị bỏ rơi tại trại tập trung Tao Đàn ngày 17/06/2018 với những con người đáng sợ mang danh “công an nhân dân”.

Em là lớp trưởng lớp 17/2 ngành ngôn ngữ Anh, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh. Em luôn mang lại niềm vui và động lực học cho các bạn trong lớp. Em luôn cố gắng kết nối các bạn trong lớp, các thầy cô và Giáo vụ. Tháng này, lớp em thi cuối kỳ, em đang chuẩn bị viết thư cảm ơn các thầy cô bộ môn đây ạ. Lớp 17/2 có thể tự hào rằng, lớp em là một trong những lớp học chăm chỉ nhất, đoàn kết nhất và có thành tích học tập cao nhất khóa học. Thầy có thể hỏi thầy Triết, thầy Triều, cô Hạnh và cô Nguyên trực tiếp dạy lớp em ạ. Em nói như vậy, chỉ muốn thầy biết rằng, em là sinh viên ngoan và đáng tự hào của thầy, em là một Lớp trưởng có trách nhiệm với lớp. Chứ không phải như những người “công an nhân dân” kia nói em là: “con điếm”, “con đĩ”, “con phản động”, “bị đuổi học.”….

Tao Đàn, ngày 17/06/2018.

Thầy ơi, chỉ thầy có thể mới cứu được em lúc này thôi ạ…

Công an 1: Tôi sẽ gọi thầy Phó Hiệu trưởng của em đến đây.

Thầy ơi, khi nhìn thấy thầy, em đã khóc vì sung sướng. Vì em biết rằng, thầy sẽ làm gì đó để giúp em ra khỏi nơi đáng sợ này ạ. Nhưng…

Công an 1 (đe nẹt): Sinh viên của thầy đây. Là một kẻ phản động, thầy nhìn những gì nó làm này, kêu gọi biểu tình, hướng dẫn người dân đối phó với công an…

Công an 2 (liên tục sỉ nhục): Loại này làm đĩ, làm điếm, chứ Lớp trưởng gì. Tao khinh!

Công an 3 (vỗ về): Em “hợp tác” đi là được về ngay mà. Bọn anh có làm gì đâu mà em mời Luật sư.

Hà (nhìn vào thầy khóc): Thầy ơi, chỉ có thầy mới cứu được em lúc này thôi ạ. Thầy hãy báo cho Luật sư Trần Vũ Hải và Luật sư Lê Công Định giúp em là em đang bị bắt ở đây ạ. Số điện thoại của 2 Luật sư đây ạ.

Thầy: Im lặng…

Hà (khóc to hơn): Em là người hành nghề Luật, em có quyền được mời Luật sư…Thầy có thể hỏi các thầy cô đại học Luật Hà Nội của em. Họ sẽ nhắc đến em là một đứa sinh viên ngoan. Ngày xưa, các thầy cô đại học Luật yêu quý và bảo vệ em như thế nào mà ngày nay, thầy lại đối xử với em như vậy. Nếu các thầy cô đại học Luật ở đây, các thầy cô sẽ cứu em. Em biết thầy không có nghĩa vụ phải thông báo Luật sư giúp em. Nhưng em là sinh viên của thầy, em đang cầu xin thầy. Thầy ơi, thầy hãy nhìn vào mắt em. Em có giống một đưa sinh viên hư không ạ. Thầy ơi, thầy hãy cứu em thầy ơi. Thầy đừng im lặng như vậy mà. Thầy chỉ cần thông báo cho các Luật sư của em thôi, chỉ cần vậy thôi, thầy ơi. Em sẽ biết ơn thầy suốt đời ạ.

Công an 1: Có phải điều tra tội phạm đâu mà mời Luật sư, Luật sư không có quyền đến đây cả! Vô ích thôi.

Thầy: Thầy không biết về Luật.

Hà (khóc và bất lực): Thầy ơi, chỉ có thầy mới cứu được em thôi. Sinh viên của thầy nghi bị người của Báo Tuổi trẻ hiếp dâm, thầy cô trường Đại học Xã hội và Nhân văn đã lên tiếng và Luật sư của em đã bảo vệ quyền lợi của em sinh viên ấy. Em cũng là sinh viên của thầy, em xin thầy hãy đối xử công bằng với em như em sinh viên kia. Hãy báo cho các Luật sư của em là em đang ở đây ạ.

Công an 4: Mệt con này quá. Giờ ký nhận được chưa?

Hà: Im lặng và nhìn thầy.

Công an 4 (Vả vào mặt Hà): Bốp. Mày không “hợp tác” à. Mày nhắc đến 3 từ “mời Luật sư” nữa, tao vả cho vỡ mồm.

Thầy: Im lặng…

Thầy ơi, công an tát em, em không đau cả, em đau vì thầy không bênh em, em đau vì thầy không ôm em, em đau vì thầy không che chở em. Em đau vì thầy lặng im trước hành vi chà đạp nhân phẩn và xâm phạm thân thể trắng trợn của công an Quận 1. Có lẽ, thầy sẽ không bao giờ quên gương mặt đáng thương của em tại trại tập trung Tao Đàn ngày hôm đó đâu.

Tại sao thầy ký vào Biên bản do công an soạn sẵn? Tại sao thầy nói với em là thấy không biết Luật, nhưng thầy lại tin những gì Công an nói, chứ không tin đứa sinh viên ngoan của thầy? Tại sao thầy lại quay lưng bỏ lại em một mình ở đấy ạ?

Xin thầy hãy trả lời giúp em những câu hỏi này vào email: htruong692669@protonmail.com ạ.

Em tin rằng lúc đó có Công an nên thầy không thể làm những điều thầy muốn. Giống như các thầy cô đại học Luật ngày xưa, các thầy cô đã âm thầm che chở em và bảo vệ em. Công an đánh em, sỉ nhục em, em không đau vì đó là nhiệm vụ của họ. Nhưng các thầy cô của em không bảo vệ và che chở cho em, em sẽ đau khổ lắm thầy ơi.

Thầy ơi, chỉ có thầy mới cứu vớt được tâm hồn yếu đuối của em lúc này được thôi ạ. Hãy nói cho em suy nghĩ thật lòng của thầy. Thầy có thương em không? Chỉ cần vậy thôi là em thấy yên lòng rồi thầy ơi. Em cám ơn thầy và luôn tự hào là sinh viên Khoa Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ạ.

Hà Nội, 21h20′ ngày 29/06/2018.

Nguồn FB Trương Thị Hà

***

Nguyễn Anh Tuấn FB

Đẹp trai, thông minh, được đào tạo bài bản – nhưng đã bị lịch sử gọi tên là THẰNG HÈN mặc dù vẫn còn chưa chết. Xót thương thay!

Cô cử nhân Luật, hiện đang là sinh viên trường ĐH KHXH&NV TP HCM Trương Thị Hà đi tham gia biểu tình ôn hoà phản đối luật Đặc Khu, bị công an bắt về công viên Tao Đàn.

Công an gọi thằng hèn này ra, nhưng nó không làm gì để giúp cho cô sinh viên đang cầu cứu.

Nó đứng yên nhìn công an tát vào mặt cô sinh viên, rồi sau đó còn ký vào văn bản vu khống mà công an soạn sẵn.

Hèn Văn Hạ, cái tên đã được ghi vào lịch sử, cho dù mày có chết đi.

- Quảng Cáo -

10 CÁC GÓP Ý

 1. Thầy biết tuốt ,thầy hiểu hết ,thầy cũng đau lắm
  Nhưng dưới thầy còn vợ dại con thơ ,thầy bênh vực em thì mai thầy bị nghỉ dậy ,ai no cơm áo gạo tiền cho gia đình đây ? Thông cảm cho thầy nghe thầy dạy em văn hóa không dạy em đi biểu tình mất an ninh trật tự
  Sự việc xảy ra thầy đành bó tay.com

 2. Tên ông ấy là Phạm Tấn Hạ.
  “Hạ” liệt mà cả ” tấn” thì làm sao ngẩng đầu lên được.
  Rồi còn “phạm” tội hèn nữa.
  Hình như cái tên nó có liên quan đến cuộc đời của mình rất nhiều thì phải.
  A mà trường dạy “nhân văn” nữa mới đau chứ!

  • Bạn dùng bài viết của bạn Linh Nguyễn là có ý gì? Có phải chăng bạn đồng thuận với bạn ấy. Sau khi xem nội dung bài viết của Linh Nguyễn, tôi thấy bạn ấy chẳng đáng tin và nội dung có những lời lẽ kém học và vô văn hóa. Xem qua trang cá nhân của bạn ấy, tự giới thiệu (Bí thư DLV) có lẽ là Bí Thư Dư Luận Viên? Nếu đúng vậy thì cũng chẳng qua là một tuyên truyền viên kiểu con “vẹt” chứ chẳng có trình độ chuyện môn gì đáng để học. Tôi đã từng lên tiếng mời phản biện với nhiều DLV, Đội Cờ Đỏ, Đội thông tin Chống Phản Động, …nhưng họ phớt lờ vì tôi biết được họ không dám hay không muốn nhìn vào sự thật của một hiện tượng. Thật trớ trêu cho những ai hay dùng cụm từ “phản động”, “xúi giục”, “kích đồng”,… mà chẳng hiểu bản chất của nó là gì? hoặc không bết dùng sao cho đúng viễn cảnh? Cảm ơn những ai có quan tâm.

 3. Đánh đập bất cứ ai đang bị tạm giữ hoặc bị giam giữ ở bất cứ đâu không thể có bao giờ được xem là NHIỆM VỤ của công an, cảnh sát… ở / của bất cứ chế độ nào; đó là hành động tra tấn, đàn áp, phải bị lên án mạnh mẽ và phải truy cứu trách nhiệm thích đáng – vì hành động như vậy là vi phạm rất trắng trợn pháp luật sơ đẳng và cơ bản chung đối với mọi chế độ xã hội văn minh hoặc đang định hướng văn minh.

 4. Nếu nội dung thư của em sinh viên này là đúng thì người thầy này quả là vô cảm và hèn. Có thầy ở đó mà công an còn lớn tiếng quát nạt, hăm dọa, nói lời bỉ ổi và tát vào mặt sinh viên mình thì thầy có cảm thấy lương tâm cắn rứt không? Thầy cũng bị các người công an đó khinh bỉ và xem thường rồi đấy? Nếu còn chút lương tâm, sau vụ này, thầy cần mạnh dạn hợp tác với em sinh viên Hà, cùng với Ban Giám Hiệu nhà trường làm đơn tố cáo hành vi vu khống, lăng mạ và hành hạ người biểu tình nói chung, trong đó có sinh viên của mình. Hành xử của công an như thế chứng tỏ họ là những người vô học và vô văn hóa. Chúc mọi người có thêm nghị lực để sống trong cuộc sống nhiều rủi ro.

  • Thầy Hạ đã nổi tiếng rồi.
   Thầy ấy chỉ cần làm đúng pháp luật thôi cũng ổn rồi.
   Nhưng tiếc thay, ông đã chọn cách cúi mặt trước bạo quyền.
   Đẹp mặt lắm người hèn ạ!

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here