Chữ tín của người CS

Nguyễn Thiện Nhân
- Quảng Cáo -

Fb. Ngô Trường An|

Qua chuyện ông Nguyễn Thiện Nhân nói rằng: tôi nói giọng Bắc nhưng là người miền Nam, tôi sẽ không gạt bà con đâu.

Với tôi, những người CS dù nam hay bắc thì cũng chẳng bao giờ tôi tin. Ví như ông Nguyễn Đức Chung người Bắc, giọng Bắc. Nhưng qua vụ Đồng Tâm ông nuốt lời hứa như thế nào? Rồi ông Nguyễn Tấn Dũng người Nam, giọng Nam. Nhưng trước quốc hội ông thề không chống được tham nhũng thì ông sẽ từ chức ngay. Nhưng ông có từ đâu? Bởi vậy, chữ Tín đối với những người cs rất xa xỉ, bất kể người Nam hay người Bắc, người trước hay người sau. Thời nào cũng thế! Tôi kể chuyện này để mọi người hiểu thêm nè:

* Chiều 30 tết năm Mậu Thân, anh rễ tôi mang balo, súng đạn về nhà tôi ăn tết. Mẹ thấy anh về ngạc nhiên hỏi:
– Con trốn đơn vị về à?
– Dạ không đâu mẹ! Tết này 2 bên cam kết đình chiến 72 giờ để binh sĩ 2 bên nghỉ ngơi đón xuân. Con được đơn vị cho nghỉ 12 giờ, sáng mai con lên lại cho anh em khác về.
Giao thừa, mẹ tôi bày biện mâm cúng gia tiên, chưa kịp thắp nhang thì nghe súng nổ vang trời, hỏa châu sáng rực. Cả nhà tôi vừa kịp chui xuống hầm ngoài bờ tre, thì nhà tôi lãnh nguyên 1 quả đại bác. Tan tành!

- Quảng Cáo -

* Đầu năm 1973 anh họ tôi được đơn vị cho về phép cưới vợ. Anh bàn với chị sau khi hòa bình anh sẽ mở một cửa hiệu sửa xe, lúc đó chị phụ anh buôn bán phụ tùng cho khỏi vất vả.

Chị hỏi:
– Biết đến bao giờ mới được hòa bình hả anh?
– Sắp rồi em! 2 bên đã ký hiệp định ở Paris. Theo hiệp định này thì quân cs Bắc Việt phải rút hết khỏi miền nam em à.

Khoảng hơn một tháng sau đó, chiếc xe GMC đưa anh về. Hàng xóm cạy nắp quan tài để gia đình nhìn mặt lần cuối, vợ anh ngất lịm.

* Sau 30.4.75 cán bộ lâm thời đến nhà Dì tôi bảo:
– Bà chuẩn bị 10 ngày ăn để ông ấy đi học tập cải tạo.
– Dạ, học tập bao lâu mà chỉ đem lương thực có 10 ngày vậy chú?
– Giác ngộ tốt thì 5-7 bữa được về, còn ngoan cố thì học đúng 10 ngày.

Thế rồi, 10 ngày trôi qua rồi đến 10 tháng rồi tiếp 10 năm…. Dì tôi không còn đủ sức để chờ nữa….

Đây là kinh nghiệm của tôi được rút ra từ năm lên 10 tuổi. Và từ đó cho đến nay tôi vẫn không thể nào tin được người cộng sản./.

- Quảng Cáo -

47 CÁC GÓP Ý

 1. Ban noi qua dung …Khong bao gio cong san giu loi hua vi tui no chi luong gat ban thoi…No thang mien nam vi cai loi hua va ky ket tren giay to co nhieu nuoc tren the gioi lam chung ,Neu no dang hoang tu tu thi khong bao gio co cau DUNG TIN NHUNG GI CONG SAN NOI MA HAY NHIN NHUNG GI CONG SAN LAM

 2. Dưới con mắt của loài Ác thú thì đâu đâu cũng là Rừng, cho dù chúng được mang ra khỏi Rừng để về sống trong một xã hội văn minh loài người. Vì vậy, không nên ngạc nhiên khi chúng có những hành động Thú tính.

 3. Việt cộng làm sao mà có chữ ” tin ” & tính ad cái thằng nhân nghe đồn ăn học nhiều ở Đông Đức mà nó còn bưng bô như vậy
  Thì đất nước không vào tay tàu cẩu thì cũng phí đi admin ạ !
  Những thằng lãnh đạo cộng sản là một lũ đầu trâu mặt ngựa, đá cá lăn dưa , đầu đường xó chợ . Vcl bí thư thành hồ

 4. Đây là lúc để đứng lên nói về những gì ấm ức, bị lừa dối,những tổn thương mà CS đã gây ra, vạch trần bộ mặt thật của CS hoặc im lặng ôm nỗi đau này xuống
  Mô sâu.

 5. Đừng tin những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì chúng đã và đang làm…. Thơi gian quá nửa đời người và ta đã tỏ tường ròi…..

 6. Tại sao những nhà lãnh đạo miền nam trước 75 nói ra câu nào cũng đúng hết, cho dù đã nói cách đây mấy chục năm, đúng trong hiện tại, trong qua khứ và cã tương lai. Còn lãng đạo cs nói cái hiện tại, cái trước mắt còn không đúng chứ đừng nói cho tương lai, lúc đó họ chết hết rồi.

  • Vua Gia long vi hành ra Cù lao chàm in dấu lại bàn tay bằng mực tàu dân chúng còn lưu truyền đến bây giờ còn quan ta nhiệm kì trước kí chú sai rồi nghĩ hưu nhiệm kỉ tiếp theo đổ thừa do lịch sử để lại bó tay

 7. Từ năm 1954 cộng sản cướp được nữa nước (miền Bắc ) thì họ đã dạy cho học sinh miền Bắc : nhân, lể, nghĩa, trí, dũng. Không có TÍN vì thế tất cả cán bộ cộng sản không bao giờ giử lời hứa. Cho nên đã là cộng sản là phải bội tín và ai tin cộng sản là người đó bị thúi não.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here