Dân chỉ lật thuyền khi thuyền đã nát

12
- Quảng Cáo -

Fb. Chu Mộng Long|

Nhân dân là thành trì bảo vệ đảng và chế độ

Đảng và chế độ này sinh ra và được bảo vệ bởi dân. Nếu không có dân, đảng và chế độ đã chết từ trong trứng nước.

Nâng thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân. Dân chỉ lật thuyền khi thuyền đã nát.
Nhân dân mới là thành trì bảo vệ đảng và chế độ chứ không phải các điều luật hay công cụ đàn áp dân. Cái thành trì ấy chính là lòng tin. Khi lòng tin đổ vỡ thì cái thành trì ấy cũng đổ vỡ theo.

- Quảng Cáo -

Cho nên, những gì đảng và chế độ đang đi ngược lòng dân, gây mất lòng tin của dân thì hãy dũng cảm nhìn vào sự thật để điều chỉnh cho hợp lòng dân. Sai thì phải sửa, không chịu sửa mà vu khống, nhục mạ dân là khinh dân, càng gây mất lòng tin với dân.

Trong lịch sử, một triều đại khinh dân nhất, coi dân như cỏ rác cũng chưa bao giờ dám công khai xem dân như trẻ con ăn cứt gà hay con nghiện đánh đổi danh dự và sinh mệnh của mình chỉ vì 300.000 đồng.

VTV và một số nhà báo, văn nghệ sĩ ăn cơm của dân, mặc áo của dân, làm giàu bằng xương máu của dân mà khinh dân đến cỡ nhục mạ như vậy, liệu có đáng sống không?

Sự khinh dân như vậy chỉ có thể là lời nói của kẻ vô ơn bạc nghĩa hoặc vô học!

Cách tuyên truyền của họ tưởng bảo vệ đảng và chế độ nhưng thực chất chỉ làm gia tăng sự mất an ninh, gây chia rẽ, tạo thêm ranh giới thù địch giữa đảng và chế độ với nhân dân, kích động thêm bạo lực, lật đổ, nếu không thì cũng gieo thêm mầm bạo loạn.

Vĩnh Tân (Bình Thuận) đã biến thành vùng đất chết (Dân Trí)

Tôi đề nghị VTV và các nhà báo, văn nghệ sĩ từng xúc phạm dân phải công khai xin lỗi dân. Thay bằng điều tra, tìm hiểu kẻ thù địch nào đó đứng đằng sau hoặc vu cáo dân là con nghiện bị kích động, hãy đến những nơi nóng bỏng điều tra sự thật về những chính sách đầu tư, khai thác tùy tiện gây tác hại đến cuộc sống của dân và cất lên tiếng nói chân thật của lòng dân. Đó mới là cách góp công bảo vệ đảng và chế độ. Tôi nghe tại Bình Thuận, nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân xả thải gây ô nhiễm, các công ty khai thác Titan cạn kiệt nguồn nước làm cho dân hết đường sinh sống dẫn đến thế cùng đường phải nổi loạn. Quý ông bà đã bước chân được đến đó thì hãy làm cái việc cần làm đó mới là người có lương tâm.

Giải quyết được những bức xúc của dân mới có thể củng cố được thành trì bảo vệ đảng và chế độ. Vu cáo, nhục mạ, trấn áp, kể cả bấm nút thông qua những điều luật bịt mồm dân đều chỉ làm cho thành trì kia nhanh sụp đổ. Thật vậy, khi bức xúc của người dân không bộc lộ thành tiếng nói ngôn luận, người dân chỉ có thể hành động và khi ấy không gì có thể ngăn cản được.

Vu cáo, nhục mạ dân “bị kích động lòng yêu nước” hay “lòng yêu nước bị lợi dụng” tưởng vạch trần được âm mưu của bọn thù địch nhưng thực chất là trao huy chương cho bọn thù địch. Mà không chừng chẳng thấy kẻ thù địch đâu, hậu quả là biến dân thành thù địch. Thù địch với dân thì chỉ có con đường tự sát. Tuyên truyền bằng cái miệng mà không có cái đầu như vậy thành phản tuyên truyền. Nếu tôi bỏ tiền nuôi đám này, tôi chỉ thốt lên một câu: đồ ăn hại!

- Quảng Cáo -

12 CÁC GÓP Ý

 1. “KHÔNG CẦN PHẢI ĐÁNH VIỆT NAM CHÚNG NÓ.”

  Mới đây, Dương Khiết Trì (Yang Jiechi), cựu bộ trưởng Ngoại Giao Trung Cộng đã viết một bài về vấn đề này, tựa đề: “Không cần phải đánh Việt Nam chúng nó!”
  Mọi người ViệtNam đều nên đọc bài này, nguyên văn dưới đây:

  Tại sao phải đánh chúng khi hơn 700km2 vùng biên giới phía nam của ta đã được chúng dâng cho ta, một nửa Thác Bản Giốc đã được ta cắm cờ 5 sao, Ải Nam Quan đã trở thành Hữu Nghị Quan mà chúng vẫn cực kỳ coi trọng đại cục hữu nghị giữa hai đảng và nâng niu gìn giữ để trao lại cho những thế hệ mai sau của chúng.

  Súng đạn nào mãnh liệt bằng phong bì tống vào miệng chúng để sau đó Đại Hán ta ngồi ngay trên nóc nhà Tây Nguyên, đào mồ xới mả đất Mẹ của chúng, thải chất độc vào môi trường của chúng và Bộ chính trị của chúng vẫn khăng khăng đấy là chiến lược đã quyết, là chính sách công nghiệp hóa hiện đại đất nước không thể ngừng.

  Xe tăng đại pháo nào bằng hàng ngàn công trình xây dựng để những sư đoàn Trung Hoa trong bộ áo công nhân có mặt trên xứ sở của chúng, kéo dài từ mũi Cà mau cho đến Hữu nghị quan.

  Phi cơ, chiến hạm sao bằng 90% gói thầu của chúng ta đang khống chế nền kinh tế của chúng, hàng hóa thặng dư made in China đang ở trên thân thể chúng, bàn ăn của chúng, bao tử của chúng, nhà cầu của chúng.

  Tại sao phải đánh chúng khi chỉ cần đóng đường biên giới là dân của chúng không đủ tiền mua quần áo mặc, thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng, xe dream và giấc mơ thấp hèn của chúng không còn chạy đầy đường, cắt xăng dầu là cả nước chúng tối đen và chỉ cần một cú nổ là Tây Nguyên của chúng sẽ nhuộm bùn đỏ.

  Chúng ta không phải đánh, không phải bắn một viên đạn nào mà vẫn có thể làm sụp đổ thị trường chứng khoán của chúng, làm tán gia bại sản những tên đồng chí tư bản đỏ mà tài sản vốn liếng có được là nhờ vào và đang lệ thuộc vào nền kinh tế Trung Hoa made in Vietnam.

  Tại sao chúng ta phải đánh!?

  Cần gì phải đánh khi cả vùng biển mà chúng gọi là biển Đông đã, đang và sẽ là sân nhà của chúng ta; khi ngư dân của chúng đi đánh cá trên vùng biển của tổ tiên chúng mà lấm lét như đi ăn trộm; khi hải quân của chúng không dám lai vãng trong suốt thời gian giàn khoan khủng của ta chậm chậm tiến vào và khoan vào lòng biển của chúng nó; khi sự chống trả của chúng là những lời tuyên bố đã trở thành trò hề trên sân khấu ngoại giao; khi phản đối của chúng là những cú điện đàm với lãnh đạo ta bằng cái điện thoại không cắm dây; và chúng ta chỉ cần đuổi chúng ra khỏi nhà của chúng bằng vòi rồng phun nước.

  Cần gì phải đánh để chúng ta trở thành đạo quân xâm lăng và mang tiếng dưới mắt nhìn của thế giới, làm xấu đi hình ảnh yêu chuộng hòa bình của Đại Hán. Trong khi chúng ta đã từng bước trong hòa bình thành công thu tóm từng tấc đất, tấc biển, từng vùng đất, vùng biển của chúng bằng văn kiện do chính chúng ký kết. Trong khi chúng ta vô cùng hiệu quả trong tiến trình biến chủ quyền của chúng thành vùng tranh chấp, biến vùng tranh chấp thành vùng khai thác của ta và chúng chỉ dám vừa lên tiếng như chó sủa người qua đường vừa cúi đầu cam kết tất cả vì đại cục Việt-Trung.
  Đó là đối với chúng ta.

  Còn đối với dân của chúng.
  Cần gì phải đánh khi chúng thay thế ta ngăn chặn, trấn áp, bắt giam, bỏ tù dân của chúng đứng lên phản đối Đại Hán. Đánh chúng sẽ khơi dậy lòng yêu nước của dân tộc chúng vốn đã là sức mạnh vô biên từng đánh bại chúng ta hàng ngàn năm qua. Đảng của chúng đã tích cực giúp chúng ta tiêu diệt lòng yêu nước của dân tộc chúng trong suốt bao năm qua, đã biến đa phần dân của chúng thành những đàn cừu chỉ muốn sống trong hòa bình của một cuộc đời nô lệ. Chúng đang làm tốt!

  Chưa bao giờ trong lịch sử bành trướng, chúng ta có được một đám thái thú địa phương làm tay sai đắc lực và hiệu quả như chúng. Khi chúng ta có mặt ở biển Đông ngay trước cửa nhà chúng, chúng đã ra lệnh hải quân của chúng không được bén mảng sợ làm phiền lòng ta. Khi cần đốt phá, cướp của, giết người để bôi đen những tên biểu tình yêu nước, công an mật vụ của chúng ngoan ngoãn nghe lời ta tạm lánh. Khi cần cấm ngặt từng tên yêu nước năng nỗ xuống đường phản đối chúng ta, chúng đã nhiệt tình như những con chó Tứ Xuyên quên ăn quên ngủ canh gác ngày đêm. Tại sao chúng ta phải đánh chúng và sau đó phải cai trị dân của chúng? Tại sao ta phải làm công việc đối phó với 90 triệu dân của chúng trong khi giống cẩu phương nam này làm giỏi hơn chúng ta?

  Chúng ta không cần đánh bởi chúng đã đánh dân của chúng thế chúng ta.
  Chúng ta cũng không cần phải cướp vì chúng đã tự cướp nước của chúng để dâng để bán và sẽ tiếp tục dâng, tiếp tục bán cho chúng ta.

  Khi cần chúng ta sẽ chuyển quân, kéo đại pháo, xe tăng chạy vòng quanh biên giới để giúp đảng của chúng nhân danh hòa bình, ngăn chặn hiểm họa chiến tranh mà trị đám dân muốn vọng động của chúng.

  Người đứng đầu Thủ đô đã ra lệnh dân của chúng rằng:
  “Biểu thị lòng yêu nước, yêu Thủ đô thông qua việc ra sức lao động, học tập, công tác và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và ổn định đời sống nhân dân…”

  Người đứng đầu nhà nước ra lệnh cho dân của chúng rằng:
  “Đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế….”

  Chúng đã làm đúng bổn phận của một chư hầu trung thành với chính sách trị dân thuộc địa: hãy lo làm giàu và sống yên ổn. Dân của chúng chỉ được làm giàu và đó là phương thức duy nhất được cho phép để bảo vệ tổ quốc của chúng.

  Không cần phải đánh. Cờ đại Hán của chúng ta sẽ từ 5 sao thành 6 sao phất phới trên toàn cõi lãnh thổ của chúng. Không bằng súng đạn mà sẽ bằng những văn kiện ký kết từng phần giao nhượng. Văn kiện sau cùng là văn kiện chúng ta viết sẵn cho chúng để chúng XIN ký kết được làm một vùng tự trị trong Đại Hán vĩ đại của chúng ta.

 2. 1975 co Mỹ giúp con ko giữ được ? Bay gio chi di xui người dan vo toi di tu oan …. o Mỹ tui no tranh sanh nhau vi tien het dua nay chui dua kia la tay sai cho cs !!! Chao thua ko biết ai lam việc cho cs nua …. dang Viet tan cung bao lam tay sai cho cs va tong thong dao minh cung lam cho cs !!! Bay ai lam cho Viet cong day ???

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here