Nếu buộc phải bắn, hãy chĩa súng lên trời!

11
Một nụ cười, chưa bao giờ đẹp hơn thế.
- Quảng Cáo -

Trương Duy Nhất – RFA

Đó là lời kêu gọi, đang lan truyền rất nhanh trên mạng. Vâng, “nếu buộc phải bắn, hãy chĩa súng lên trời!”.

Trước mặt các anh, là hàng xóm, chú bác, đồng bào, thậm chí có thể là cháu con, cha mẹ, ông bà của chính các anh.

Đừng bắn!

- Quảng Cáo -

Vâng. Tôi đã thấy những ánh mắt ngập ngừng, cùng những cánh tay chĩa súng lên… trời! Không ít cảnh sát cơ động (CSCĐ) đã trân mình chịu trận, mà không chống trả.

Phan Rí, Bình Thuận. Sau hàng loạt những hình ảnh bạo lực từ cả hai phía. Đá, đạn, kẽm gai, dùi cui, và máu đổ. Tôi dừng lại mãi trước hình ảnh này.

Một chiến sĩ cảnh sát cơ động trẻ măng, miệng cười rất tươi. Khi trên ngừoi còn lấm lem bùn đất, và cả những vết tích của trận đòn gạch đá từ phía nhân dân.

Một nụ cười, chưa bao giờ đẹp hơn thế.

Thắng dân làm gì, tại sao phải thắng dân? Có gì mỉa mai, bất nhân, tàn độc hơn khi gọi những cuộc chiến nhắm vào dân là “những trận đánh đẹp”?

Nhường dân đi. Thua ông bà, ba mẹ, chú bác, cháu con, dòng tộc mình. Thua chính đồng bào mình, không đáng để cười sao.

Trận Tiên Lãng năm nào. Đến những con chó nghiệp vụ cũng không chọn cách tấn công, dù luôn được đẩy lên phía trước, nhưng những đồng chí “cảnh sát chó” ấy đã quay đầu, không chọn cách lao vào anh em nhà Đoàn Văn Vươn. Bởi chúng nhận ra, đánh hơi được: đó không phải là kẻ thù.

Dường như, trong nhiều “trận đánh” gần đây, các anh cũng đã dùng chó. Nhưng có khi nào, các anh thấy những “đồng chí chó” của mình lao tới cắn nhân dân chưa?

Đến những “đồng chí bốn chân” của các anh còn thân thiện vậy. Tại sao các anh phải nổ súng. Tại sao phải hầm hừ trấn áp, tấn công nhân dân như kẻ thù?

Quay lưng lại, cho dù có hứng chút nhiều gạch đá, như chàng CSCĐ kia, để có được một nụ cười hạnh phúc thế.

Hoặc nếu vẫn phải nổ súng. Vâng, nếu vẫn phải nổ súng, vẫn buộc phải bắn, thì:

Hãy chĩa lên… trời!

- Quảng Cáo -

11 CÁC GÓP Ý

  1. theo mình thì phải chia vô ngày cơ quan đầu não tổ chức chống phá là ok hi vọng người dân bình thuận chỉ mất điểm danh mụ đàn bà bỏ tiền thuê dân chống phá bạo loạn ;;;thông tin từ công an bình thuận;;;

  2. Hãy quay sùng lại bắn những thằng chỉ huy phản bội dân tộc để bảo vệ đồng bào mình…. Tại sao không? Bổn phận của chiến sĩ là diệt kẽ thù chung, tức là bọn cộng sản bán nước… Các bạn hãy làm điều các bạn xác định là đúng đắn, đạo đức.. Không bao giờ để người khác bắt mình làm điều sai, thất đức !! Giết bọn cầm đầu gian ác bán nước là điều cần làm ngay…. chúng là kẻ thù.. Giết kẻ thù, chứ không bao giờ giết đồng bào mình… Nghe rõ chưa? Làm ngay hôm nay và khi nào có thể…. Cám ơn.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here