Danh sách 496 đại biểu Quốc Hội khóa XIV

55
- Quảng Cáo -

Fb. Nguyễn Tiến Tường|

Tôi sẽ nhớ, hoặc lưu lại danh sách 496 đại biểu Quốc Hội khóa XIV lần này bằng thái độ của một người viết trung dung, ghi lại một thời đoạn buồn bã của đất nước, dân tộc.

Chưa bao giờ, người dân lại chứng kiến một khóa QH nặng nề như hiện tại. Thuế khóa, giao thông, giáo dục, y tế… đè nặng lên cuộc sống người dân. Những tư duy áp đặt một chiều đã khiến dân tình bức xúc. Ra đến nghị trường, sự bức xúc ấy không những không được giải tỏa mà còn khuếch đại thêm.

Thậm chí, đôi lúc, nhiều quan chức và đại biểu nói như thể “có thù” với nhân dân. Những “trạm thu giá” của ông Thể, “học giá” của ông Nhạ, “không có Trung Quốc” của ông Dũng, “lót ổ phượng hoàng” của ông Lưu, hoặc những lời nói dối trơ trẽn, xảo trá của ông ông Kiên… Đó là những thái độ “vắt chanh vào tai” nhân dân, coi thường nhân dân. Hậu quả của việc coi thường cảm xúc nhân dân, như các vị đã thấy rõ. Chiếc lò xo nén đã bung ra.

- Quảng Cáo -

Tôi sẽ chép lại, trong ngày nhân dân xuống đường, 496 vị đại diện cho nhân dân ấy, không một ai đứng cạnh nhân dân. Thậm chí là khi kết luận nhân dân “lệch lạc”, không một vị nào dám cầm tay nhân dân để đối thoại về điều đó. Vẫn là một thái độ lãnh cảm, chuyên quyền và áp đặt suy nghĩ. Ở ‘điểm nóng’ Bình Thuận, đoàn đại biểu có 7 người, tất cả đều bặt tiếng !

Tôi sẽ nhớ rõ từng nút bấm, từng thái độ của đại biểu đối với dự luật an ninh mạng. Vì nó biểu thị rõ nhất chất lượng của từng người và thái độ của từng người đối với quốc gia, với nhân dân.

Trong những ngày “biến cố” này, khi báo chí im tiếng hoặc không dám lên tiếng, các vị đã tiếp nạp thông tin qua mạng xã hội. Có tốt, có xấu, có đúng có sai. Đó chính là sự đa dạng của cuộc sống mà chỉ có kẻ nào be đỡ, bủa vây lợi ích mới nghĩ đến việc cấm đoán. Đại biểu có nằm trong thành lũy lợi ích đó hay không, nút bấm sẽ biểu thị điều đó.

Mạng xã hội là cách mạng thông tin thời đại. Một nút bấm “bạc nhược” hoặc “tư lợi” sẽ kéo đất nước về phía mông lung, thêm một lần chậm lại với thế giới. Sẽ khiến tương lai mờ mịt hơn, trong đó có cả con cháu các vị.

Luật an ninh mạng, có nhiều điều khoản vi hiến và ảnh hưởng cực lớn đến lợi ích quốc gia, như nhiều chuyên gia đã phân tích. Đại biểu QH, những nhà lập pháp, thừa hiểu điều đó. Ai vẫn bấm thông qua tức là chống lại hiến pháp, chống lại lợi ích quốc gia.

Nên nhớ rằng, không phải chính đảng, nhân dân mới là người trả lương cho đại biểu quốc hội để thực thi nguyện vọng, ý chí của họ. Nếu có xung đột giữa chính đảng và nhân dân, thì đại biểu là bên trung gian giải tỏa điều đó và đương nhiên, đặt lợi ích nhân dân lên trên.

Nếu ăn bổng lộc của dân mà không vì lợi ích của dân, thì với tư cách một người dân, tôi nói thẳng là không cần các vị

496 nút bấm và hơn 92 triệu số phận. Mong các vị nghĩ đến điều đó!

- Quảng Cáo -

55 CÁC GÓP Ý

 1. Đúng thật là một thời kỳ tăm tối! Trí thức ôn hòa đóng góp thì chẳng ai nghe, dân xuống đường thì bảo bị xúi giục chứ biết gì mà phản đối. Ko biết phải đóng vai ai bây giờ nữa để những kiến nghị của mình được lắng nghe?!

 2. Thằng này viết nội dung xuyên tạc sự kiện thực tế, có ý định lôi kéo và kích thích sự tiêu cực cho người đọc. Bọn phản động. Công an đang điều tra, sẽ bắt từng đứa tụi mày. Lúc đó thì khúm núm nhé. Bịa chuyện cho lắm vào!

 3. Thời kỳ cùng cực, tối tăm nhất của dân tộc đã điểm! Luật ANM chính thức tuyên bố người dân phải câm lặng trước tà quyền. Báo hiệu thời kỳ phong kiến mới, vua chúa cai trị

  • -Trước, chúng chỉ thực hiện “chính sách ngu dân” trong giáo dục, tức là kéo tụt nền giáo dục nước nhà xuống để con em người Việt ngu hơn con cái lãnh đạo (vốn gen ngu truyền đời) và cho con cái chúng du học xứ giãy chết cho bớt ngu, xong về giữ ghế chúng mà cai trị tiếp…
   -Nay chúng không còn đủ kiên nhẫn, vì mạng xh đã khai sáng dân trí nhiều rồi, những luận điệu bịp bợm, láo toét của bọn bò đỏ lãnh đạo đã không còn lừa được dân, ngược lại thành trò cười, như cái tát vào chính mõm chúng vừa sủa bậy, nên chúng quyết TIÊU DIỆT MẠNG XH VỚI ĐÚNG NGHĨA TỰ DO-XÀ HỘI CỦA NÓ, biến thành công cụ độc tài theo bản chất cs, để tiến lên con đường ĐỌC TÀI CHUYÊN CHẾ, NOI GƯƠNG BẮC HÀN..

 4. Các vị nghệ sĩ, văn sĩ , trí thức từ lò đảng ra họ học những gì đảng dạy, họ nghe những gì đảng nói nên có luật an ninh mạng hay ko với họ ko có gì quan trọng. Họ chấp nhận để con cháu họ vào đường tăm tối, u mê. Chỉ có tiền làm họ sáng mắt thôi.

  • Tran Khanh e thì nghĩ là các ông bà nào bấm nút thì toàn là những người yêu nước đấy bác ạ.vì đã góp phần vào việc đổ thêm dầu vào lửa trong tình hình lúc này

 5. Bắc Hàn bắt tay với Mỹ thì cũng vừa đúng lúc Việt Nam nhảy vào thay thế Bắc Hàn. Trung cộng lời to vi Việt Nam béo bở hơn Bắc Hàn nhiều. Chúc mừng lãnh đạo CSVN đã thành công trên con đường đưa đất nước về thời kỳ đồ đá

 6. Bà Ngân vừa mới phát biểu hôm qua kêu gọi người dân phải tin tưởng vào Đảng, Đảng luôn lắng nghe ý kiến của dân. Nói vậy mà cũng nói được không một chút hỗ thẹn

 7. Hôm nay 423 dân biểu qh, những người sao chép theo đuôi Tàu Cộng đã bấm nút luật an ninh mạng , một lũ Hán nô, thương thay ông cha ta mất biết bao xương máu để thoát Trung.”.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here