Luật an ninh mạng thông qua, sẽ chấm dứt Internet

17
Cực lực phản đối Dự Luật An Ninh Mạng
- Quảng Cáo -

Chân trời mới: an ninh mạng (**)

Từ Thức (VNTB)

Đảng huấn luyện từ nhỏ: đừng suy nghĩ, đừng tìm hiểu, đừng bất bình. Hãy ăn nhậu, hãy tiêu thụ, hãy nhìn cái rốn của mình, hãy lo thân xác mình, sống chết mặc bay. Hãy bịt mắt, bịt miệng, che tai.

Công dã tràng: những cuộc biểu tình rầm rộ chống đặc khu, chống bán nước, chống Tàu bùng nổ khắp nơi bởi ‘’dân không tin Đảng nữa, tuổi trẻ không nghe Đảng nữa.’’

- Quảng Cáo -

Người ta nói có hai điều kiện khiến một chế độ độc tài sụp đổ. Thứ nhất là những đợt sóng ngầm âm ỉ của một dân tộc thèm khát tự do. Thứ hai là những đột biến nổ tung như núi lửa, khiến nhà cầm quyền không trở tay kịp. Sóng ngầm căm hờn, bất mãn đã âm ỉ từ lâu ở VN. Đột biến đang bùng lên, trên khắp các nẻo đường đất nước. Sau gần một thế kỷ đè đầu, cướp cổ dân, chưa bao giờ nhà cầm quyền Cộng Sản bị đe dọa như vậy.

Phải làm gì để cứu vãn chế độ ? Phải gấp rút ban hành luật an ninh mạng. Phải kéo bức màn sắt xuống. Phải trùm bóng đen lên.

‘’Silence, on tue!’’. Xin yên lặng, để chúng tôi giết người. Cướp nhà, cướp của, lập đặc khu, bán đảo, bán nước.

Luật an ninh mạng thông qua, sẽ chấm dứt Internet, chấm dứt facebook, websites, báo mạng. Sẽ chỉ còn một nguồn thông tin: báo lề phải. Sẽ chỉ còn một loại tư tưởng gia: dư luận viên.

Sau những cuộc biểu tình chống đặc khu, chống Tàu rầm rộ diễn ra trên toàn quốc, một tờ báo nhà nước đặt tựa: ‘’ Xuất hiện nhiều điểm tụ tập đông người ‘’. Nếu không có báo mạng, cái tựa sẽ trở thành: hàng trăm ngàn người biểu tình ủng hộ chính phủ.

Cán bộ biết đọc biết viết ( hay không) sẽ dạy bạn phải viết lách như thế nào. Phải làm thơ, viết văn, làm phim, soạn nhạc như thế nào. Các bạn sẽ được sống những ngày Cách mạng Văn hóa như thời sinh tiền của bác Mao yêu quý trên xứ Tàu huynh đệ.

Có người nói: cái khác nhau giữa một nước dân chủ và một nước độc tài là, ở một xứ dân chủ, người tới gõ cửa nhà bạn 6 giờ sáng, là người tới giao sữa tươi. Luật an ninh mạng thông qua, người gõ cửa nhà bạn 6 giờ sáng, hay nửa đêm, sẽ là công an đến bàn chuyện thơ phú, chữ nghĩa .

Sẽ không còn suy nghĩ, sáng tác, nghệ thuật. Bạn sẽ sống ngập lụt trong một biển biểu ngữ. Và, tệ hại hơn nữa, để tránh tai bay vạ gió, bạn sẽ tự kiểm duyệt. Cả nước sẽ tự kiểm duyệt để an thân. Mặc cho bọn cướp lộng hành.

Georges Clemenceau: Vinh quang thay, những quốc gia nơi người dân có quyền nói, nhục nhã thay, những nơi dân phải ngậm miệng (*). Volaire: hãy ủng hộ quyền tự do ngôn luận, đó là nền tảng cho tất cả các quyền tự do, nhờ đó chúng ta soi sáng lẫn nhau (**).

Nếu bạn chưa bao giờ phản kháng chuyện gì, hãy phản kháng dự luật an ninh mạng. Đó là cái tròng xiết cổ bạn. Nếu không, chúng sẽ tới cướp nhà, cướp đất của bạn mà không ai hay. Không ai dám ho he mở miệng.

Nếu bạn đã phản đối dự luật đặc khu, hãy phản đối dự luật an ninh mạng, quyết liệt hơn 1000 lần. Bởi vì khi luật an ninh mạng thông qua, chúng sẽ lập hàng ngàn đặc khu mà không ai hay biết. Chuyện bán nước sẽ trở thành chuyện riêng giữa họ với nhau, thảo luận trong góc bếp, chia chác dưới gầm bàn.

(*) Gloire aux pays où l’on parle, honte aux pays où l’on se tait. G.Clemenceau . (** ) Soutenons la liberté de la presse, c’est la base de toutes les libertés, c’est par là qu’on s’éclaire mutuellement. Voltaire

(**) Tựa nguyên thủy của tác giả

- Quảng Cáo -

17 CÁC GÓP Ý

  1. Mi Fa luận đảng “đừng suy nghĩ, đừng tìm hiểu, đừng bất bình. Hãy ăn nhậu, hãy tiêu thụ, hãy nhìn cái rốn của mình, hãy lo thân xác mình, sống chết mặc bay. Hãy bịt mắt, bịt miệng, che tai.”

  2. An ninh mạng là ngu dân bịt mắt dân để dễ cai trị bán nước không ai biết quốc hội vn là của đảng đâu phải của dân dân bỏ phiếu cho những phần tử do đảng đề nghị nghị sĩ toàn là đv

  3. Toàn dân ta hãy đồng lòng phản đối 2 đao luật đặc khu va an ninh mạng..chống lại bọn quan tham tham nhũng làm cho đất nước nghèo nàn và lạc hậu

  4. Những vấn đề quan trọng, nhạy cảm nếu xã hội chưa đồng thuận thì nen đưa ra trưng cầu dân ý. Ý đảng nhưng đâu đã hợp lòng dân.

  5. Quốc hội là đại diện cho dân nhưng đã xử sự như con rối do người khác điều khiển (trừ những đại biểu không đồng ý và không biểu quyết). Khẩu hiệu mang tính chất thời sự là: “GIẢI TÁN QUỐC HỘI BÙ NHÌN”.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here