Không có Trung Quốc nào, chỉ có rõ Việt Gian!

62
- Quảng Cáo -

Blogger Tuấn Khanh|

Ngày 6-6-2018 quả là một ngày buồn của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư Nguyễn Chí Dũng khi ông tuyên bố với báo Tuổi Trẻ về việc dư luận đang nhầm lẫn, vì không có một chữ nào nhắm đến Trung Quốc trong luật về đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Thậm chí ông còn không giấu được giận dữ khi nói rằng đang có một âm mưu chia rẽ Việt Nam – Trung Quốc vào lúc này. “Trong dự thảo Luật không có một chữ nào về Trung Quốc, chỉ có những người cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên, chia rẽ quan hệ ta với Trung Quốc”, lời của ông Dũng.

Cái cách thể hiện của ngài bộ trưởng, cũng gần với nội dung là giới phản dư luận, tuyên truyền viên cấp thấp được hướng dẫn, với ngụ ý rằng “đã đọc luật chưa mà phản đối?”. Nhưng đây là thời khắc người dân Việt Nam đang đặt ngược câu hỏi với ông Dũng rằng, thật sự ông ta có đọc và biết những gì mình làm không? Nhân dân không tầm thường như ông Dũng nghĩ.  Văn bản Luật cho ba đơn vị – hành chính kinh tế đặc biệt được trình Quốc hội vào kỳ họp thứ 5-2017 đã nằm trên tay của rất nhiều người Việt Nam. Thậm chí trong buổi chiều ngày 6-6, ngồi sau một người chạy xe ôm đen sạm, tôi là người được anh ta diễn giải không dứt, sau khi mượn câu nói của Bộ trưởng Dũng để dò hỏi anh.

Và không khó để người ta nhận ra Bộ Kế hoạch Đầu tư đã ráo riết cho một chủ đích, bao gồm lấy đặc khu Thẩm Quyến làm điểm mộng cho cuộc viễn du lần này. Họ đặc biệt dành cho Trung Quốc những quyền hạn tối ưu, nhưng tránh đi, chỉ gọi là “nước láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh” (mục 4, điều 54). Thậm chí trong nhiều mục khác, người dân Việt Nam còn thấy nhiều điều mới lạ ở các đặc khu này như được quyền sản xuất các thiết bị chiến tranh trên bộ, bao gồm chất nổ để hủy diệt, phá sóng thông tin. Ở mục kinh doanh, có cả phần cho phép mua bán các cổ vật và báu vật quốc gia.

- Quảng Cáo -

Vân Đồn vào Bắc Vân Phong là hai vị trí đặc biệt quan yếu về quân sự với Việt Nam. Đặc biệt với Bắc Vân Phong, đặc khu này là một gạch nối với Hoàng Sa, nơi quần đảo mà Trung Quốc đã cưỡng chiếm của Việt Nam vào năm 1974, và là bàn đạp để nhìn vào Khánh Hòa. Hoàng Sa giờ đây là một căn cứ quân sự khổng lồ của Bắc Kinh trên biển, nơi chịu trách nhiệm về vô số thảm nạn của ngư dân Việt Nam. Nhân danh hoạt động cho đặc khu, tàu cá và các loại tàu giả trang khác của Trung Quốc trong tương lai có thể hợp pháp tràn vào các vùng biển Việt Nam. Ngư dân Việt vốn khốn cùng, sẽ còn khốn cùng hơn nữa.

Cách nói của ông Dũng trong ngày 6-6 khi bị báo chí đặt câu hỏi, nhanh chóng cho thấy nội bộ giới lãnh đạo, các nhóm cố vấn… của chính quyền đang có những khác biệt dữ dội. Lo sợ cho dự án kinh tế này có thể có thể bị chựng lại hay yếu đi, Dũng đã không ngại khi nói rằng đang có một âm mưu chia rẽ Việt Nam và Trung Quốc. Khi bật ra câu này, chắc là ông Nguyễn Chí Dũng không thể không nghĩ đến những người đang có những ý kiến khác biệt về đặc khu, như luật sư Trương Trọng Nghĩa, ông Trần Đình Thu, kinh tế gia Lê Đăng Doanh, bà Phạm Chi Lan, ông Vũ Thanh Tự Anh… Những người đang nhắc rằng tiền không mua lại được tổ quốc, một khi đã rơi vào bẫy của quyền lực mềm, âm mưu bành trướng và di dân kinh tế từ Trung Quốc.

Người ta đang tự hỏi, trong việc nghiến răng bảo vệ cho mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc đó của ông Dũng, đã có bao giờ ông ta lên tiếng cho chuyện ba lần tổ chức khoan dầu trong lãnh hải, Việt Nam đều bị Trung Quốc đe dọa đến mức phải rút về, thậm chí ngậm đắng nuốt cay dàn xếp bồi thường cho công ty Repsol của Tây Ban Nha. Những lần chở xác ngư dân, thương phế về ở biển miền Trung do tàu Trung Quốc đâm chìm, bắn giết, cướp, kể cả vì chất nổ thả trôi trên biển, có bao giờ ông Dũng lo cho mối quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và ông rạn nứt vì sự im lặng thỏa hiệp với tội ác của Bắc Kinh?

Đã bao giờ ông Dũng tìm gặp những nông dân Việt Nam khóc đứng khóc ngồi, tuyệt vọng mưu sinh vì các chính sách nhập khẩu ưu đãi cho Trung Quốc, mở cửa cho thương lái hoành hành, biến Việt Nam thành con rối trong trò chơi của một nước giàu có và hiểm độc, Bộ Kế hoạch Đầu tư của Dũng có bao giờ một lần nghĩ đến mất mát của người dân Việt, hay chỉ giỏi mơ làm kế hoạch cho ngoại bang? Sẽ chẳng bao giờ tìm thấy một chữ Trung Quốc nào được tìm thấy trong luật đầu tư kinh tế, cũng như trên báo chí hay lời cửa miệng các quan chức đã thối nát tận tim gan. Vì đúng quy trình, tàu giết dân Việt sẽ là “tàu lạ”, “không rõ quốc tịch”. Người Trung Quốc thì được dịu dàng gọi là “nước ngoài” hay “ở sát đường biên giới”.

Chắc chắn là như vậy, sẽ không có chữ Trung Quốc nào được tìm thấy, nhưng ngược lại từ đó, luôn hiện rõ các bộ mặt Việt gian ô nhục!

- Quảng Cáo -

62 CÁC GÓP Ý

 1. Đừng nghe những điều thằng bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư nói.
  Địt mẹ nó là thằng phản quốc khốn nạn tội đồ của dân tộc Việt Nam.
  Chính nó đang soạn thảo dự luật hội nghị thành đô 2020 để bàn giao cho Trung cẩu đó

 2. CHÍNH ÔNG MỚI LÀ VIỆT GIAN ĐẤY. TQ LÀ THỨ GÌ MÀ PHẢI GẮN BÓ VỚI NÓ. CHỈ CÓ ÔNG VÀ DSC CỦA ÔNG LÀ MUỐN QUAN HỆ VỚI TRUNG CẨU THÔI. ÔNG VÀ DCSVN LÀ VIỆT GIAN, LÀ TỘI ĐỒ CỦA DÂN TỘC.

 3. Chúng tôi ghét TQ. Chúng tôi yêu đất nước, chúng tôi ko chia rẽ ông. Yêu cầu ông và đồng loại của ông là 7 triệu thằng Đảng viên qua TQ sống

 4. Chỉ có bọn bán nước mới ôm chân Tàu cộng làm chư hầu cho chúng. Người Việt nam phải vạch mặt chỉ tên bọn bán nước, giành lại những phần lãnh thổ bị Tàu cộng xâm chiếm, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ.

 5. Phải chăng thành lập đặt khu ở ba điểm huyệt của Việt Nam (bao gồm Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc) là một chiêu bài mỵ dân nhầm tiếp tay sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh lỵ của Trung Quốc theo kế hoạch đã định, HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ, năm 1990?

  “Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Cộng sản, Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam sẽ cố gắng hết sức mình để vun đắp tình hữu nghị vốn lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã dày công xây đắp trong quá khứ. Và Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây…

  Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên , và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.”

 6. Ong nay dang choi chu giong nhu THU GIA chu khong phai THU PHI…. Cang co gang bien ho thi cang chung to Ong oi tui dang o bui nay… Neu tui bay nhung thang thai giam muon duoc gan gui Chung song voi Tau khua thi hay de nghi thue hay mua dat ben Tau di…. Tui no se tiep don nong hau tui bay

 7. https://www.facebook.com/100024613923453/videos/196658671164596/UzpfSTEwMDAwNTQxOTQ3NzM2Mjo4MzE1MDQ2NTcwNDAxNzY/
  Cho Tàu thuê đất chính là bán nước , là phản động ,chống lại nhân dân Việt Nam yêu nước
  99 năm sau ,trên đất nước VN toàn bọn Tàu , con cháu cua người Việt và người Tàu , Bọn chúng sẽ kích động người dân mang 2 dòng máu nổi dậy xác nhập về với Trung Quốc
  Tương tự như Crimea xác nhập với Nga , hay Tây Tạng bị Trung Quốc thôn tính
  2 bài học đắt giá sờ sờ trước mắt , nước Việt Nam hơn 4000 năm lịch sử còn trên bản đồ thế giới trong tương lai hay không ,chính là nhờ sự đấu tranh của các bạn , những người dân Việt Nam yêu nước thương nòi.

  Hãy đấu tranh vì mảnh đất qu ê hương Việt Nam , đấu tranh cho con cháu của chúng ta sau này
  Hãy chung tay phản đối cho bọn Trung Quốc thâm hiểm thuê đất dù chỉ 1 ngày!!!

 8. Nếu kg có 99 năm thì làm gi có thằng việt gian nào xía mõ vào Dân kg ngu như ông tưởng ,Đừng duy bụng ta ra bụng người,kg chừng việt gian lại là chính tác giả đó

 9. nhìn mặt thằng khốn nạn này giống em trai thằng Tập quá, chính vì vậy nó mới tham mưu cho 4 trụ bán nước tinh vi. mã cha nó đồ trốn chúa lộn chồng dồ phản quốc việt gian

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here