Nếu hôm nay là ngày cuối cùng: Các bạn sẽ làm gì?

- Quảng Cáo -

Fb. Đỗ Cao Cường|

Nghệ sĩ Hồng Nhung, vợ nghệ sĩ hài Xuân Bắc bảo với tôi là chị ấy đã viết đơn xin ra khỏi đảng Cộng sản Việt Nam, chị ấy cũng đã mạnh mẽ chia sẻ những bài viết nhạy cảm của tôi.

Tôi tự hỏi, nếu vừa rồi mình không viết vài bài tâm huyết bênh vực chị ấy, liệu chàng diễn viên nổi tiếng, học trò của chị ấy cho tới các nghệ sĩ, báo đài có lên tiếng bênh vực chị ấy nữa hay không?

Cũng có tới hai tổng biên tập vào kết bạn với tôi, nhiều nghệ sĩ cho tới các bạn trẻ chưa một lần bày tỏ quan điểm về tình hình đất nước thì nay đã mạnh mẽ bày tỏ.

- Quảng Cáo -

Tất nhiên, với những người như ông Lại Văn Sâm (tiếng là nhà báo nhưng cả đời chỉ vui lạc trên sân khấu, ông ấy mới tuyên bố rằng những chủ tài khoản facebook bày tỏ lòng yêu nước kia đang mạo danh ông ấy, ngoài ra ông ấy không bình luận gì thêm) hay chàng phóng viên Lê Kiên bên báo Tuổi Trẻ (kẻ bồi bút được cho tiền đi du lịch, ca ngợi đặc khu Thâm Quyến và gọi những người phản đối đặc khu là đặc ngu) thì với tôi, không thể gọi họ là nhà báo!

Các nhà báo VN được cho đến tham quan Thẩm Quyến để viết bài ủng hộ Đặc khu.

Các bạn có biết không? Thâm Quyến, trông xa hoa, lộng lẫy là thế, nhưng đằng sau vẫn là những giọt nước mắt, những thân phận đáy cùng xã hội.

Theo số liệu mà tôi nhận được, vào năm 2003, có tới một nửa số công ty ở Thâm Quyến nợ lương nhân viên, có ít nhất 1/3 công nhân nhận lương dưới mức tối thiểu.

Trung Quốc, mang tiếng là một quốc gia siêu cường, nhưng thực ra phần lớn dân Trung Quốc không có đủ tiền để đi du lịch Thâm Quyến.

Trung Quốc, được mệnh danh là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, nhưng nhanh là nhờ vào việc chúng khai thác tài nguyên một cách vô tội vạ, tài nguyên nước chúng quá nhiều, diện tích quá lớn, dân số quá đông, phần lớn bị bóc lột đến cùng cực, mức chênh lệch giàu nghèo cao, rồi cả bệnh tật, ô nhiễm,… Trung Quốc không thiếu gì những làng ung thư, bản thân Bắc Kinh cũng được các nhà khoa học coi là thủ đô ung thư của thế giới.

Cho nên, bản thân người dân trong nước còn bị đối xử như thế, còn không được dùng facebook, thứ hạng công dân thấp kém được đánh giá thông qua tấm hộ chiếu, nạn buôn bán nội tạng, buôn bán trẻ em hoành hành… thì mong gì chúng đối xử tốt với thế giới.
Còn với Việt Nam thì sao?

Có những đế quốc xa lạ chỉ đến xâm chiếm một lần rồi đi. Còn với Trung Quốc, tiếng là người bạn trung thành xuyên suốt chiều dài lịch sử nhưng chưa bao giờ chúng coi Việt Nam là bạn! Cái mà được gọi là đặc khu với thời hạn cho thuê 99 năm kia thực chất là kịch bản do Tập Cận Bình vẽ ra chứ chẳng phải ai khác, ý đồ tái chiếm đã quá rõ ràng.

Việt Nam cũng rất muốn tự lập nhưng khổ nỗi đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ công, không có khả năng trả, cho nên việc hôm nay các bạn mới bày tỏ hình như là hơi muộn.
Có người bảo tôi nước nào mà chả nợ, đâu chỉ riêng Việt Nam. Đúng vậy, ai ra đời cũng phải nợ, nhưng có người làm được, trả được, còn có người sinh ra đã ăn tàn phá hại, chúng sinh ra chỉ để nợ.

Khi gần chết đói, không ai cho vay nữa thì chúng vòi vĩnh mẹ cha, rồi chúng bán cả ruộng vườn, đất cát, mồ mả tổ tiên nếu mà bán được, chúng cũng đào lên bán.

Cuối cùng, cho tôi hỏi thật nhé, các bạn có lo cho con cái của mình hay không? Các bạn có nghĩ rằng một ngày nào đó khi các bạn chết đi, con cháu nhà các bạn – trong thân phận nô lệ sẽ thắp hương lên bàn thờ rồi hỏi vào thời điểm chúng con bị đe dọa, sao bố mẹ không nói gì? bố mẹ đang ở đâu?

Các bạn có bao giờ hối tiếc về sự vô cảm của mình hay không? Và nếu như hiểu ra điều gì đó, nếu hôm nay là ngày cuối cùng, các bạn có dám xuống đường và bày tỏ chính kiến với tư cách một con người hay không?

- Quảng Cáo -

8 CÁC GÓP Ý

 1. Nếu hôm nay là ngày cuối cùng thì làm gì để sống,để tồn tại thì chắc chắn là muộn rồi,đúng không FB Cao Cường.Không vui,nhưng rõ ràng trái đất vẫn quay,mặt trời vẫn sáng,chúng ta vẫn sống, vẫn yêu,và hy vọng.Đấu tranh là bản năng thụ động,nhân tố đẩy người ta đấu tranh là sự bất công. Những gì đang xảy ra trong XH chúng ta là một quá trình tự diễn biến mà kết quả cuối cùng nó sẽ tuân theo đúng quy luật của tự nhiên tạo hóa.Cách mạng là một quá trình tích tụ,từ cảm nhận,đến nhận thức,và hành động cần có thời gian. Thời gian nhanh hay chóng là là do áp lực dồn nén và bi kịch diễn ra hàng ngày.Những hành động ngu xuẩn của giới cầm quyền càng ngày càng gia tăng,thì bi kịch xã hội ngày lớn.Giữa cái sống và cái tồn tại sẽ biến do dự,sợ hãi thành quyết liệt,xả thân,biến người ta từ cô đơn,đơn độc thành gắn bó,đoàn kết.Tại sao bạn phải hỏi chúng ta làm gì,chúng ta không muốn làm gì cả. Điều mà tất cả chúng ta cần biết là những kẻ cầm quyền sẽ đẩy bi kịch đến đâu cho quốc gia,dân tộc,và trong bi kịch ấy chúng ta tồn tại,hay không tồn tại,lúc ấy sẽ là ngày cuối cùng. Cuối cùng không phải cho bạn,hay cho tôi,mà cho chính họ.

 2. Câu hỏi quá khó trả lời! vì
  khi chúng nó dã thông qua
  thì người dân tiếp tục phản dối sẻ trở thành chống dối.
  Bọn trung cẩu dã dầu tư vào
  thì xem như dân phải chịu
  cảnh”tô giới” 99 năm vì tiền
  dâu trả lại cho cẩu tàu dù cho
  thể chế có thay dổi hay ld kế nhiệm có thấy hậu quả xấu
  cũng phải chịu. Phải dấu tranh O thể dể là ngày cuối
  cùng.

 3. Bọn Cộng Sản Tàu với 3 dặc khu của VN khác với nước Anh và Hồng Kông ,người Anh đã phát triển HK và cũng trả lại đúng thời hạn ,và người đàn HK da vàng mũi tẹt đã hối tiếc khi nước Anh rời bỏ HK trả lại cho Tàu vì sao??? họ đã sống 1 cuộc sống tự do ,thoải mái ,họ được học hành trong những trường nổi tiếng nhất của Anh ,đuoc toàn quyền tự do ngôn luận ,tự do tín ngưỡng không như Pháp Luân Công bị nhốt tù và giết chết để lấy nội tạng như Trung Cộng đã làm ,và dĩ nhiên người HK chẳng thích người TQ vì họ rất ngu ,và làm nhục cộng đồng người Tàu khi họ bước chân ra ngoại quốc ,nó có sự khác biệt to lớn giữa tư Duy Tàu HK va Tàu lục địa , cứ tưởng tượng TQ mang dân Tàu thất nghiệp sang 3 đặc khu ,tống cổ người Việt ở các nơi ấy đi chỗ khác chì giữ lại phụ nữ để cho các tên Tàu không kiếm được vợ có cơ hội sinh con đẻ cái ,nên nhớ với chính sách 1 con cho mỗi gia đình ,nước Tàu có hơn 17 triệu đàn ông phơi cũ cãi ,này sang Đặc khu thì cũ cãi được ngâm với nước mắm Phú Quốc thì còn gì bằng ,năm tháng trôi qua ,không ai còn nghe 1 câu tiếng Việt trong 3 đặc khu ấy ,họ được quyền mang quân đội ,và áp dụng luật của Tàu trên 3 vùng đất ấy , ngay như Tàu Lạ vào hải phận VN không xin phép mà Hải Quán Việt Cộng còn không dám hò hé ,thì nay chúng vào đặc khu gọi là đất của chúng quân đội Việt Cộng có dám can thiệp không hay lại làm 1 chuyến bia thịt như 64 tử sĩ ở Gac Ma ??càng nói càng nghe máu chặn lên cần cổ đừng có nằm mơ Trung Cộng sẽ tuân thủ như Anh Quốc ,đừng so sánh chó đẻ và những người văn minh, lời chân tình mong các người Việt trong và ngoài nước chia sẻ những ưu tư nầy khi
  chưa muộn để phản đối các lãnh đạo bù nhìn ,sợ Tàu ,sợ chết vì Tàu sẽ thu tiểu bằng Polonium như Nguyễn Bá Thanh nếu chồng đối tụi nó

 4. To quoc lam nguy, toan dan phai trach nhiem. Dan biet la cac lanh dao ton giao. Hay lam nhiem vu cua minh. Nhat so, tron tranh trach nhiem thi that xau ho, khong xung dang lanh dao, nen tu chuc gium cho,

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here