Lệch lạc tình dục cũng… lây?

21
- Quảng Cáo -

DongPhungViet’s blog

Lệch lạc tình dục (paraphilia) là cách gọi những hành vi bất thường nhằm tìm kiếm cực khoái.

Lệch lạc tình dục từng được xem là bệnh lý tâm thần nhưng gần đây, y giới đã thay đổi quan niệm, chia lệch lạc tình dục làm hai nhóm: Nhóm phi bệnh lý và nhóm bị rối loạn tâm thần dẫn tới lệch lạc tình dục.

Lệch lạc tình dục được cho là có hai loại: Loại lệch lạc về đối tượng (ái nhi, ái lão, ái vật – dùng đồ vật để thỏa mãn nhu cầu tình dục, ái thú, ái tử thi) và loại lệch lạc về mục tiêu (thị dâm, thính dâm, phô dâm, loạn dục cọ xát, loạn dục cải trang, khổ dâm, bạo dâm,…).

- Quảng Cáo -

Nếu quan sát chính trường Việt Nam trong một thời gian dài và chỉ cần có một chút kiến thức về tâm thần học, ắt người ta sẽ hoang mang vì dường như số viên chức lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ bị lệch lạc tình dục đang tăng rất nhanh.

Đáng ngại là tất cả đều thuộc nhóm bị rối loạn tâm thần dẫn tới lệch lạc tình dục và đều bị lệch lạc về mục tiêu!

***

Khổ dâm (masochism) là một trong những dạng lệch lạc về tình dục loại lệch lạc mục tiêu. Người mắc chứng khổ dâm chỉ có thể đạt đến cực khoái nếu bị đánh đập hay chửi rủa.

Hồi cuối tháng trước, ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Giao thông – Vận tải, vừa thề ly khai “thu giá”, thôi dán nhãn “thu giá” trên các trạm thu phí cho những công trình giao thông được đầu tư theo hình thức BOT thì đầu tháng này, ông Phùng Xuân Nhạ đăng đàn xin Quốc hội nhất trí với dự tính bỏ thu học phí để “thu giá dịch vụ đào tạo”.

Chắc chắn là sức khỏe ông Nhạ thuộc loại bình thường, không có khuyết nhược về thị giác, thính giác, tri giác của ông Nhạ có lẽ cũng chưa tới mức khác thường theo hướng đáng ngại, nếu không mắc chứng khổ dâm thì hà cớ gì ông Nhạ lại chọc cho toàn dân thóa mạ?

Mà chẳng riêng chính phủ, Quốc hội cũng thế, nghĩa là cũng có rất nhiều đại biểu không ngừng tìm kiếm cực khoái bằng cách chọc cho toàn dân thóa mạ mình, thậm chí có một số đại biểu không từ cơ hội nào như ông Nguyễn Đức Kiên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế.

Nguyễn Đức Kiên

Hết đâm thẳng vào dư luận kiểu như, thắc mắc về công xa là thái quá vì nhiều quốc gia còn sắm chuyên cơ cho lãnh đạo! Nợ nần của Việt Nam không chỉ khoảng 120 tỉ Mỹ kim như Ngân hàng Thế giới công bố mà còn cao hơn nhưng chẳng có gì để phải hốt hoảng! Tới chọc nghiêng kiểu như, các dự án BOT không ảnh hưởng đến người nghèo! Giá xăng là thành công về mặt điều hành!.. Ông Kiên vẫn chưa chịu ngừng lại để công chúng nghỉ ngơi. Cuối tháng trước ông vuốt qua rằng, “thu giá” là… luật định, phải chờ khoảng năm năm nữa, Quốc hội mới sửa luật. Đầu tháng này, ông Kiên vuốt lại rằng, tại sao nhiều quốc gia có China Town, bang California của Mỹ có Little Saigon toàn người Việt,… chẳng ai thèm lo ngại về an ninh, quốc phòng mà dân Việt Nam lại lo Trung Quốc kiểm soát các đặc khu mà Bộ Chính trị đã có chủ trương phải thành lập? Thế là từ già tới trẻ, cả đàn ông lẫn đàn bà tiếp tục vật vã đến rũ rượi, rã rời vì ông Kiên!

***

Ngược với khổ dâm là bạo dâm (sadism) – hành hạ người khác để đạt cực khoái vì nhìn thấy họ đau đớn, nghe họ rên rỉ bởi khổ sở. Bất hạnh cho xứ mình là dường như cũng có không ít viên chức Việt Nam đang mắc chứng này.

Không mắc chứng “bạo dâm” làm sao có thể tư duy như ông Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Việt Nam, oang oang chỉ trích chuyện thu thuế, phí như hiện nay vẫn là chưa… kỹ nên còn để sót nhiều đối tượng, kể cả giới bán trà đá – loại hình kinh doanh có tỉ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, từ 5.000% đến 7.000%!

Quốc hội đã thế, lẽ nào chính phủ lại chịu kém. Ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế của Bộ Tài chính, khăng khăng phải nâng tỉ lệ thu thuế giá trị gia tăng (VAT) lên cao hơn nữa vì… các quốc gia châu Âu nay đã buộc nộp VAT tới 21%. Chẳng lẽ dân ngưng rên xiết, ông Thi và ông Đinh Tiến Dũng – Bộ trưởng Tài chính hết… sướng?

***

Khác với trước, các chuyên gia tâm thần không còn xem thủ dâm (glosbe) – tự kích thích để tìm cực khoái – là lệch lạc tình dục. Tuy nhiên chỉ thích tìm cực khoái thông qua thủ dâm lại là chuyện khác.

Những tuyên bố kiểu như – Đất nước có bao giờ được như thế này chăng (?) của ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng CSVN. Bình minh đang tới trên đất nước chúng ta của ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng. Xét trên bình diện quốc tế, chúng ta đang ở đỉnh cao về minh bạch ngân sách của ông Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội Việt Nam – chẳng lẽ không phải là chỉ thích thủ dâm.

Trung thành với thủ dâm tới mức đó chẳng lẽ không phải là lệch lạc tình dục. Trong y học, đâu có thiếu những chuyện vốn nằm ngoài sự hiểu biết của y giới thành ra trường hợp này cần được xem xét lại.

***

Y giới chỉ thừa nhận lệch lạc tình dục là bất thường, gây đau khổ cho đương sự và gây tổn hại cho xã hội về nhiều khía cạnh. Tuy nhiên y giới không tán thành ý tưởng lệch lạc tình dục có thể lây lan. Thế nhưng phải lưu ý rằng y giới có đề cập đến yếu tố lệch lạc tình dục lan tràn là do tác động từ ngoại cảnh, cá nhân này bắt chước cá nhân khác.

Chưa có nghiên cứu nào nên chưa rõ lệch lạc tình dục khởi phát từ đâu, từ Đảng tác động đến Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ hay ngược lại nhưng dường như một số chứng lệch lạc tình dục (chỉ thích thủ dâm, khổ dâm, bạo dâm) càng ngày càng phổ biến nơi các viên chức ở đủ mọi cấp, thuộc đủ mọi ngành tại Việt Nam.

Cho tới giờ, căn cứ vào những diễn biến trên chính trường Việt Nam, chỉ có thể tạm phán đoán rằng dường như tiến trình quy hoạch – đào tạo – sắp đặt nhân sự có chỗ nào đó thật sự chưa ổn và hệ thống trường chính trị mà bậc cuối cùng là Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh hình như có liên quan mật thiết tới sự phổ biến các chứng ấy.

Bất kể thế nào thì đây cũng là một đề tài đặc biệt, đáng nghiên cứu, lý giải được biết đâu sẽ sở hữu một giải… Nobel Y học!

Trong khi chờ đợi, đề nghị Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương nên chẩn đoán kỹ lưỡng từng cá nhân nghi lệnh lạc tình dục, nếu cần thiết thì hội chẩn, cách ly, cưỡng bức chữa bệnh, dứt khoát không để lệch lạc tình dục phương hại tới uy tín vốn đã mảnh như tơ của Đảng.

- Quảng Cáo -

21 CÁC GÓP Ý

  1. Thế thì khi nào kiểm tra thì báo trước cho người ta biết ,há mõm cho người ta ia thẳng vào mõm thằng bộ trưởng này,thơm thối thì biết ngay kết quả ,mặt nhãn là không ngon ,còn tươi cười đưa hàm răng hô mã tấu ra thì là ngon nên nuốt trọn .Dễ hiểu mà

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here