Chuyển lửa

- Quảng Cáo -

Blogger Nguyễn Thông|

Sáng nay 13.5 bác cả Trọng với tư cách đại biểu quốc hội đi gặp gỡ tiếp xúc cử tri.

Phải công nhận cụ này khỏe. Mấy hôm vất vả săm sắn như thế, hôm qua còn đọc cái văn bản chốt hội nghị dài hơn nửa tiếng đồng hồ, mặt vẫn tỉnh như không, tôi phải thốt lên rằng tôi chịu cụ. Được, sâm nhung quế phụ tẩm bổ thế nào tôi không biết, nhưng sức đó là thứ chứng minh thuyết phục nhất. Phen này cụ còn chiến đấu dài dài, đám XYZ còn lo ngay ngáy chuẩn bị lên thớt, vào lò.

Phải công nhận vừa dứt họp xong đi tiếp xúc cử tri ngay là cụ cực khôn. Vừa thời sự nóng hổi, tha hồ nói, vừa dễ lấy lòng đám đông đang háo hức nghe chuyện chính trị mà quên cả những âu lo thường nhật. Thật là nhất cử tam tứ tiện.

- Quảng Cáo -

Một bác cử tri quân xanh quân đỏ gì đó đề nghị lò trung ương đã nóng, lửa cháy rừng rực, đề nghị đảng nên cho chuyển lửa về các địa phương. Bác cả gật đầu, hứa sẽ chuyển nhanh đốt nhanh.

Tôi cho rằng cái sự hỏi và trả lời đó có thông điệp rõ ràng. Ối anh ở các tỉnh thành (địa phương) đang ngồi trên đống lửa, nhất là TP.HCM, Thanh Hóa, Đồng Nai, rồi thậm chí cả Phú Quốc, Vũng Tàu, quận 2… những địa phương đang nóng.

Chuyển lửa về đó, thực ra không cần chuyển, lửa những nơi ấy đã quá nhiều, chỉ cần quạt gió vào thôi, cho cháy bùng lên.

Chỉ hơi lăn tăn. Nghe đề nghị chuyển lửa về tỉnh, lại sực nhớ cái hồi đi đâu cũng thấy các bác ấy tuyên truyền chống lại những cuộc “chuyển lửa về quê nhà”. Nhìn Việt kiều về nước giống như nhìn đám thù địch, rất đáng ngờ. Hình như đứa nào cũng giấu bùi nhùi hộp quẹt trong túi áo, trong hành lý. Lửa thì dứt khoát phải ngăn phải dập, nhưng chuyển tiền thì được. Tiền, càng nhiều càng ít, bao nhiêu cũng không đủ cho công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội./.

- Quảng Cáo -

3 CÁC GÓP Ý

  1. Mọi người cứ hay sốt ruột. Cái lò do người làm ra,nó đốt cái gì cũng do người đưa nó vào. Những thứ ông TBT đem đốt chỉ như ông ấy nói ” Cho sợ.Cảnh tỉnh.Ngăn chặn,từng bước.Nhân văn.Không phải cứ tử hình,chung thân là chống tham nhũng mà phải thu được tài sản tham ô…” Nói túm lại trình độ giáo sư-tiến sĩ XDĐ tuy to mồm,nhưng cũng đủ khôn để ngỏ đường lùi,mà vẫn giữ được thể diện. Như vậy vụ AVG sẽ chìm đi với cái cớ thu được tiền, mấy anh kia không phải là củi nữa. Rồi tất cả các anh còn lại cũng sẽ nộp tiền để không bị quăng vào lò. Nhưng số tiền tham nhũng là bao nhiêu dân đâu có biết,thu được bao nhiêu chỉ thấy không bằng phần trăm, phần nghìn con số của báo đảng nêu. Chúng em nộp tiền,nhưng chúng em vẫn còn chức quyền,chúng em vẫn còn rất nhiều tiền,mà ông Tổng cũng được mát mặt thật là “rượu kế”
    Các anh “củi gộc” to quá lò đốt không được ông Tổng nói phải: Từng bước,đúng quy trình,đúng pháp luật,kiên trì,và rất nhân văn…” Có giỏi thì ông Tổng cũng được hơn 2 năm nữa cầm quyền. Kiên trì đợi đến bao giờ? có đến mùng thất. Lũ “củi gộc” cười khẩy cứ yên tâm, thách ông Tổng cũng không dám động đến lông chân.
    Lò vẫn cháy,củi tham nhũng ngóc ngách xứ Việt đâu chẳng có, nhưng củi là đinh ,lim.sến,lát…hay gọi là “củi gộc” thì ông Tổng không cả gan,và cũng không LÚ để dám quăng vào lò.Như vậy đảng của ông ấy tự diễn biến mà tan nát,ông Tổng có khi lại là vật tế thần trong cơn loạn ẩu,binh đao của các nhóm lợi ích cát cứ tứ phương,

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here