Đồng chí

20
Đinh La Thăng và Nguyễn Phú Trọng trong Đại hội đảng CSVN 12, năm 2016. Ảnh: Internet
- Quảng Cáo -

Nguyễn ThôngBlog Nguyễn Thông |

Hôm kia, đọc bản tin của Thông tấn xã nhà nước thấy có câu, đại loại “xét sai phạm của đồng chí Đinh La Thăng, trung ương biểu quyết khai trừ đảng đồng chí Đinh La Thăng”.
Nghe họ nói với nhau bằng đồng chí, thú thực tôi giật cả mình. Sức nhớ hồi nẳm có được đọc cuốn “Đêm giữa ban ngày” của bác Vũ Thư Hiên Thư Hiên Vũ, rồi sau có nghe tận tai từ bác Trần Đĩnh kể lại (cả bác Hiên và bác Đĩnh đều là người trong cuộc cái gọi là “vụ án xét lại chống đảng”) thì từ “đồng chí” thiêng liêng và ghê gớm lắm.

Bác Hiên và bác Đĩnh kể rằng, khi công an của các ông Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Trần Quốc Hoàn, Lê Quốc Thân… tới tận nhà bắt cụ Vũ Đình Huỳnh (cụ Huỳnh là thư ký lâu năm, trợ lý thân tín, gần gũi của cụ Hồ, là cha ruột ông Vũ Thư Hiên), cụ Huỳnh thấy họ xô đẩy dữ quá, liền ôn tồn bảo “các đồng chí thư thả, cho tôi vào ôm hôn các con tôi, để từ biệt các cháu”. Một đồng chí công an quát lên “Đi ngay, ai đồng chí với mày”, đẩy dúi cụ Huỳnh ra cửa, không cho vào từ biệt vợ con. Một người từng vào sinh ra tử, suốt bao năm là đồng chí với cụ Hồ lặng người đi sửng sốt, không tin ở tai mình. Sau này được đảng và nhà nước “mở lượng khoan hồng” tha về, cụ Huỳnh tâm sự với các con và bạn bè “ngày xưa tôi từng bị mật thám Tây nó bắt mấy lần nhưng cũng chưa khi nào nó đối xử độc ác khốn nạn như thế”.

Và có điều, cụ Huỳnh bị bắt oan nhưng chả thấy người ta lên tiếng bênh vực. Rõ ràng là cụ bị oan, bởi sau này chính nhà nước còn truy tặng cho cụ huân chương Độc lập.

- Quảng Cáo -

Nghe các đồng chí ấy cư xử với nhau tại hội nghị 7, tôi lại sực nhớ sự giật thột ngỡ ngàng của cụ Huỳnh năm ấy.

Nếu ai còn thắc mắc chuyện này có thật không, xin hãy hỏi con trai cụ Huỳnh, nhà văn Vũ Thư Hiên Vũ, ông hãy còn sống, như một nhân chứng xác thực.

- Quảng Cáo -

20 CÁC GÓP Ý

 1. Người dân bây giờ văn minh
  lắm ! vệ sinh cá nhân rất ss .
  nên” chí với rận” chỉ còn số
  ít. Thời dại @ rồi mà d/ chí
  xấu hổ chết ..hihi.

  • Thời buổi hiện dại rồi bạn!
   tiếng gọi cũng phải túm gọn
   dể tiết kiệm thời gian tiền thuế
   nd chứ .ví dụ: dồng chí chủ nước
   thì ta túm gọn như Gs”bùi hiến”
   là:”chào d/tịt nước” cứ thế ta cứ
   “d” tới .

 2. Vì thế nên họ yêu gét, công tội phân minh hơn page là phải. Page thì gét là gét hết mọi thứ. Trc khi bị khai trừ Đảng thì họ vẫn là đồng chí nên gọi nhau đồng chí là đương nhiên. Cũng giống như truóc khi page làm việc xấu thì page vẫn là ng tốt

 3. Cụ ơi cụ lỡ ngậm cứt rồi thì nuốt luôn đừng nhã ra vừa thôi mõm mình vừa thối cho người chung quanh,Cụ như thể người ta gọi là Cụ Ngâm ,hay Bắc cụ thế thôi ,con người khác con vật ở chỗ cô bộ óc để suy nghĩ ,và có lời nói ngôn ngữ để bày tỏ ,đã không xử dụng óc chó lại câm miệng như bị ngậm băng vệ sinh thì thôi cũng bó tay với cụ ,tôi dịt mẹ cụ và bọn Ba Ke ngu xuẩn ,vì chúng mày mà đất nước suy đồi như ngày nay .giải phóng ai ?? Ai giải phóng ??

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here