Nghi vấn về cái chết của Cục phó C50

21
Cái chết của Đại tá Võ Tuấn Dũng, nếu đúng là ‘tự treo cổ’, đã cho thấy tâm trạng bế tắc không lối thoát của một bộ phận trong giới quan chức tham nhũng ở Việt Nam. Ảnh: Dân Việt
- Quảng Cáo -

RFA

Đại tá Võ Tuấn Dũng, Cục phó Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Sử Dụng Công Nghệ Cao (C50) đột tử hay tự tử trong phòng làm việc là nghi vấn được truyền thông trong nước đồng loạt loan tải ngày 04/05.

Tin cho biết ông Võ Tuấn Dũng đến cơ quan tại trụ sở Bộ Công an, 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội, lúc 6 giờ sáng và được phát hiện chết trong phòng làm việc vào khoảng 7 giờ cùng ngày.

Báo Pháp luật Thành Phố Hồ Chí Minh dẫn nguồn tin có thẩm quyền thuộc cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ cho biết, việc đại tá Dũng tử vong sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều tra đối với vụ án đánh bạc ngàn tỉ do hai nghi can Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương cầm đầu.

- Quảng Cáo -

Mạng báo Một thế giới cho biết trước đó, công an tỉnh Phú Thọ và Viện Kiểm sát Nhân Dân (VKSND) tỉnh Phú Thọ đã nhiều lần làm việc với ông Võ Tuấn Dũng tại trụ sở của C50 tại Hà Nội, riêng VKSND tỉnh Phú Thọ đã làm 3 lần làm việc với ông này và buổi làm việc gần đây nhất mới diễn ra vào chiều 03/05 liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ nói trên. Báo này cũng cho biết ông Dũng đã bị đình chỉ công tác, phục vụ việc xác minh và làm rõ các sai phạm trong vụ án nói trên. Liên quan đến quyết định đình chỉ công tác, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã ký quyết định số 4019/QĐ-BCA-X11 ngày 7.11.2017 trong đó yêu cầu trong thời gian bị đình chỉ, đại tá Võ Tuấn Dũng phải có mặt tại đơn vị khi được yêu cầu và Bộ Công an giao Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát có trách nhiệm quản lý đối với ông Dũng trong thời gian này.

Mạng báo Tuổi trẻ cũng dẫn nguồn tin từ cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ thông tin rằng trong nhưng lần làm việc này, ông Dũng đều hợp tác, tinh thần hoàn toàn bình thường và không có biểu hiện gì bất ổn. Việc làm việc với ông Dũng của cơ quan chức năng cũng là hoàn toàn bình thường vì lãnh đạo của C50 có liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ. Báo Tuổi trẻ cũng dẫn lời lãnh đạo của VKSND tỉnh Phú Thọ cho biết hiện công an vẫn chưa có kết luận gì về vai trò, trách nhiệm của ông Dũng.

Về đường dây đánh bạc ngàn tỉ có sự bảo kê của tướng công an, hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố gần 90 người trong đó có 2 cấp trên của ông Dũng là ông Phan Văn Vĩnh, cựu trung tướng – tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và ông Nguyễn Thanh Hoá, cựu cục trưởng C50..

Đại tá Võ Tuấn Dũng sinh năm 1963 và công tác tại Cục C50 từ khi cục này được thành lập, giữ chức trưởng phòng tham mưu và mới được bổ nhiệm giữ chức phó Cục trưởng C50 khoảng 2 năm trở lại đây.

- Quảng Cáo -

21 CÁC GÓP Ý

 1. Trước sau gì rồi mọi chuyện
  cũng sáng tỏ cả . Như vụ kiểm
  lâm trước khi chết muốn lập
  kỷ lục thế giới môm tự sát cá
  nhân có 1 Ò 2 là vòng tay qua
  sau gáy bóp cò”bùm”. tay súng bá vàng cũa Mỹ”chào
  thua” luôn.

  • Dương huynh! chắc dã quên môn
   võ công cũa bang chủ cái bang rồi
   à .Dây là chiêu dã xà bỏng
   lừng danh giang hồ năm xưa
   chỉ tiếc cho Hồng thất công
   là họ O dã xà mà dã “zòi bỏng”

 2. Diêm Vương rất ngạc nhiên khi thấy ông này trình diện mà không có lịnh triệu tập bèn quát hỏi Quỷ sứ : tên này xuống đây theo diện nào mà không có lịnh? Quỷ sứ trả lời: bẩm DV tên này đi theo diện ưu tiên như “Phạm Quý Ngọ”.

 3. Tập trung hết vết tich hết thong tin hết moi hoat động mọi lien hệ giữa anh ta va đong nghiệp cung gia đình khám lại tu thi bằng cq pháp y quan đôi -dung luật am dương luật lão tử.-cnmac-le nữa sẽ ra ket qua.

 4. Xin lỗi nham một tý-ngay 4/5 tôi đa đe xuất kham lại tu thi bởi cq phap y quan đoi…nay bi hóa than rồi phai giai thích viec này tỷ mỉ cung may ra biết tin gì đó. Con nuoc con tat mà cu kien tri-nguyen tắc phải giữ là ta kien tri binh tinh hơn phe toi phạm-chiu co xát nhiều đu sẽ ra kwt qua kha quan nhất. Co xát co xát giữa ta duong voi am là bon tham nhũng dứt khoát tim được nguyên nhân.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here