Lỡ miệng nói thật

24
- Quảng Cáo -

Trương Duy Nhất – RFA

Đại hội đảng khoá tới là kỳ đại hội không có chạy chức”. Câu “lỡ miệng” của ông Nguyễn Thiện Nhân đang khiến dân tình chém chặt tả tơi trên mạng. Rằng như vậy hoá ra các khoá trước, các kỳ đại hội trước là có chạy chức?

Đọc nhiều lời nặng nề với ông quá, thấy… thương!

- Quảng Cáo -

Nhớ đâu hồi cuối 2009, trong bữa cơm thân mật với vợ chồng một Uỷ viên Bộ Chính trị tại căn biệt thự công vụ giữa Ba Đình. Anh chị quý mình, nên cứ thay nhau liên tục thúc “ăn đi Nhất, gắp thêm vào em”…

Thấy mình rụt rè đưa đũa vào đĩa cá, anh vội gắp liền mấy miếng:

– Cá Anh Vũ đấy. Ngon lắm. Loại cá tiến vua ngày xưa đó. Hiếm lắm. Cái này là tập trung cho BCT bọn anh ăn. Giờ ở ngoài có tiền cũng không mua được đâu.

Đang gắp lát cá, chợt… sững người.

Anh, dường như cũng thoáng sựng một chút, sau khi phát hiện câu lỡ miệng do quá… thật thà ấy.

Một sự thật, mà quan hàng tột đỉnh quyền lực như anh, hi hữu lắm mới lỡ mồm.

Chuyện ông Nhân, vì thế thấy… thương ông hơn. Đừng chửi ổng, tội!

Quan hàng BCT, lỡ miệng nói thật như các ông cực hiếm. Nhất là những sự thật cung đình loại “sống chết mang theo”. Thâm cung bí sử chốn Ba Đình ấy, không nhờ mấy câu lỡ mồm vậy, sao dân tình biết được?

Tiếp xúc, phỏng vấn, thậm chí ăn uống tán phét với nhiều “cụ”, gặp nhiều cú “phanh” vô tiền khoáng hậu. Những cú phanh khi suýt chạm lằn ranh sự thật. Biết phanh kịp, không lỡ mồm, ấy mới là loại chính khách… kinh sợ!

- Quảng Cáo -

24 CÁC GÓP Ý

  1. BTTUHCM NÓI ĐÚNG . Vì ông đã trải qua nhiều lĩnh vực lãnh đạo . Hơn nữa ông là chủ tịch MT tổ quốc việt nam ông hiểu . Đó là lời nhắc nhủ ai còn tư tưởng đó .

  2. Vì chạy mà bao năm nay cứ án tham nhũng vụ sau đại hơn vụ truóc. Do đó cứ đại hội lại bầu được quan ngu hơn nhưng tham hơn. Đất nuóc mới nghèo dân bị hành. Ko cải cách được bộ máy vì có động cơ đâu kiểu đi bộ đẩy xe bò trên đó toàn quan to béo bự đi chậm là đúng. Chúng ăn nhiều làm ít ko nghĩ hỏi sao ko mập. Ăn ko làm chỉ nghĩ rút bòn ngân sách . Lò của bác Tổng phải là lò bát quái mới chứa đủ

  3. Chạy chức, chạy quyền, chạy việc… ở Vn đâu đâu mà chẳng có. Nhưng chí ít cũng phải chứng tỏ được năng lực của mình. Đừng ỷ cậy quyền chốn tránh trách nhiệm.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here