Thuế nhà 700 triệu và ông trùm Phạm Nhật Vượng

16
- Quảng Cáo -

Blogger Người Buôn Gió|

Báo chí Việt Nam thường miệt thị chính trường của Hoa Kỳ bị chi phối bởi những tay tư bản, các chính sách của chính phủ Hoa Kỳ đều có những tác động từ những nhà tài phiệt.

Chỉ có dạng chính phủ như cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mới thực sự do dân, không bị chi phối bởi những nhà tài phiệt.

Thế những nhà tài phiệt lớn ở Việt Nam có ảnh hưởng gì, là những con tép chăng?

- Quảng Cáo -

Báo chí đưa tin rầm rộ về việc xem xét đánh thuế nhà ở có giá trị 700 triệu trở lên, tờ báo nào cũng đề cập đến như khích động cho dư luận xôn xao. Chính phủ Việt Nam có duyệt phương án thu thuế nhà ở như bên Mỹ không? Chắc chắn sẽ thu, không biết thu lúc nào mà thôi. Riêng về những khoản thu thuế của dân thì chính phủ Việt Nam rất nhiệt tình học hỏi những nước tư bản, duy chỉ có an sinh xã hội thì họ không học theo mà thôi.

Hơn một năm trước Vingroup tiến hành xây một dự án khổng lồ trên khắp những tỉnh thành lớn trong cả nước, dự án có đến 300.000 căn hộ với giá 700 triệu đồng.

300.000 nhân với 700.000.000 đồng thì con số sẽ là 210.000.000.000.000 VND.

Đọc là bao nhiêu ? Chịu mất thời gian lắm, chỉ biết rất nhiều nhiều tiền.

Dự án của Vingroup ầm ĩ hơn 1 năm nay rồi im ắng, chắc hẳn sau vụ ầm ĩ về đánh thuế giá nhà từ 700 triệu trở lên. Nhiều nhà đầu tư sẽ dồn đổ tiền vào dự án 300 nghìn căn hộ của Vingroup, cổ phiếu, cổ phần của Vingroup sẽ lên ầm ầm.

Tuy người ta còn cãi nhau 700 triệu ấy là tiền xây căn nhà không cộng tiền gía đất hoặc chiết khấu, phương pháp tính…lằng nhằng thế nào đi nữa. Nhưng chắc hẳn nếu đầu tư, cứ đầu tư căn hộ 700 triệu của Vingroup cho lành. Thậm chí có thể là chính phủ, quốc hội mả mẹ gì đó của cái đảng cộng sản chó chết này vì ăn chia không đều, chưa duyệt thuế thu nhập nhà. Nhưng dân sợ lắm, tin đồn ở lề đường còn sợ, huống chi tin báo chí đang bàn ầm ầm thế kia.

Kiểu gì Vingroup cũng hốt mớ tiền trong tay, còn triển khai làm thế nào, sau này sang nhượng cho ai tính sau.

Bạn có tin rằng Vingroup không tác động đến chính sách soạn thuế kia của bộ tài chính không?

Không tin, vì không có bằng cớ, đấy là sự tình cờ?

Ừ thì tình cờ, các nhà tư bản của Việt Nam không tác động vào chính sách của chính phủ, chỉ tình cờ họ được hưởng lợi thôi. Chỉ có những người dân đen là chưa bao giờ tình cờ hưởng lợi từ chính sách của chính phủ cả, đời thế mới hay.

Bạn có biết vì sao việc thu thuế nhà sôi động trên những tờ báo mà nếu bạn chú ý, đó là những tờ báo mà bộ trưởng truyền thông Trương Minh Tuấn nắm trong tay không?

Bạn có nghĩ rằng, sau vụ mua bán AVG phía anh em nhà Phạm Nhật Vượng phải nôn lại gần 9.000 tỷ cho Mobifone cộng thêm tiền lãi, tiền bù nọ kia nữa. Số tiền đến nay chưa trả hết.

Vậy ầm ĩ về chuyện dự thảo thu thuế căn hộ trên 700 triệu càng ầm ĩ bao nhiêu, thì Vingroup càng có cơ hội đón dòng đầu tư với dự án 300 nghìn căn hộ giá 700 triệu bấy nhiêu. Và có thể chính bộ trưởng truyền thông Trương Minh Tuấn đang tâng bóng cho Phạm Nhật Vượng ghi bàn, gỡ lại số tiền đã bỏ ra trả lại vụ AVG.

Nhưng có thể chỉ là một sự may mắn tình cờ với nhà tài phiệt Phạm Nhật Vượng.

Trước đây 1 tháng 1 cổ phiếu của Vingroup có giá 97.600 đồng. Hôm nay giá 128.000 ngàn đồng.

Vingroup có 2 cổ đông lớn là Phạm Nhật Vượng chiếm hơn 22 % và  CTCP đầu tư VN  chiếm hơn 33%.

Nhưng Vượng lại đang sở hữu  93% CTCP tập đoàn đầu tư Việt Nam. Tính ra Vượng đang sở hữu hàng tỷ cổ phiếu Vingroup. Mỗi cổ phiếu tăng đến 30 ngàn chỉ trong vòng một tháng qua, khi có tin đồn về thu thuế nhà. Nếu chỉ tính 1 tỷ cổ phiếu Vượng nắm giữ tăng giá 30 ngàn đồng. Vượng đã có ngay 30 ngàn tỷ trong vòng một tháng từ 13 tháng 3 đến 13 tháng 4 năm 2018.

Nực cười một thắng lợi kinh doanh to lớn đến như vậy, không báo chí nào nhắc đến con số này.

Vượng tất nhiên không ăn một mình, Vượng trong hai năm qua đến nhà Nguyễn Phú Trọng không dưới bốn lần, đến nhà Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hoà Bình còn nhiều hơn thế, nếu ông Trần Quốc Vượng bỏ công tìm xem tại sao con cháu của các ông Phúc, Hoà Bình. Ông Vượng sẽ phải đặt câu hỏi tiền đâu  mà chúng ở những biệt thự của Vingorup khi tuổi đời để chăn nuôi lợn và làm chổi đót của chúng chưa được bao năm. Lưu ý ông Vượng cần phối hợp với cơ quan tình báo để xác minh tại sao thống kế thị trường kim cương quốc tế vừa qua, Việt Nam nhập đột biến số lượng kim cương lớn mà giá trị mỗi viên hàng triệu USD. Ai mua chúng về, mua để làm gì? Có chăng thời kiếm củi, đốt lò như này chỉ có kim cương hối lộ lò mới không đốt được.

Phạm Nhật Vượng tất nhiên vô can trong vụ mua bán AVG, cả em trai Vượng cũng vậy. Chúng mày mua thì tao bán, đời ai chả thích bán giá cao. Giờ chúng mày cắn nhau phiền đến tao, nể tình tao trả lại tiền, thêm cả tiền đấm mõm từ tổng bí thư đến phó thủ tướng cho hết phiền anh em nhà tao. Còn việc chúng mày cố tính bới nhau ra để giết thì chuyện chúng mày, anh em tao vô can.

Tuy nhiên quả đáp lễ của Trương Minh Tuấn khích động dư luận nóng sốt về vụ thu thế nhà trên 700 triệu vừa qua, giúp Vượng gặt hái được mấy chục ngàn tỷ. Vượng sẽ không nỡ nào nhìn Trương Minh Tuấn chết thảm dưới tay Nguyễn Xuân Phúc.

Có lẽ vì thế, danh sách những người mà Phúc Nghẹo đưa công an chỉ đạo phải khởi tố, bắt giữ khỏi cần tranh cãi, lý lẽ về vụ mua bán AVG đến giờ vẫn còn lửng lơ. Quả thực không có gì khó hiểu khi Trương Minh Tuấn đưa một bản phản đối kết luận thanh tra chính phủ là tuỳ tiện, thiếu hiểu biết, kém chuyên môn và còn đe doạ đưa ra thường vụ quốc hội.

Mà chuyên môn của Phúc Nghẹo làm gì có mà yếu, chỉ quen thói dùng quyền lực áp đặt con mồi lẻ loi, cô thế. Động vào Tuấn có lực mạnh đỡ đằng sau, không khéo Phúc Nghẹo lòi ruột vì tội ngu.

Một số các nhà dân chủ, các nhà bình luận hý hửng tưởng rằng vụ đòi lại tiền 8.900 tỷ từ tay anh em nhà Vượng về lại ngân sách nhà nước, là một thắng lợi lớn cho ngân sách nước nhà, là niềm tin của nhân dân vào đảng và chính phủ.

Những kẻ ngậm tiền đã phải oẹ ra.

Sự thực thì kẻ ngậm tiền chẳng phải oẹ ra, chỉ có kẻ vòi tiền mới được ngâm thêm.

Còn tiền bù ở đâu ra ư, ở cổ phiếu Vingroup tăng đó, 30 ngàn tỷ trong vòng 1 tháng đó.

Thôi thà để mẹ nó cứ mua bán AVG thế cho rồi, bày ra chuyện thu hồi diễn kịch làm chi./.

- Quảng Cáo -

16 CÁC GÓP Ý

  • Cảm ơn Nhân Đoàn, nhưng không cần phải coi cũng thừa biết là chỉ có XHCN VN là số 1 tất cả mọi phương diện, nghèo đói, đàn áp, bất công, tù đày người vô tội, tham nhũng, hạch sách dân .

  • Duc Ngo
   Ở đây nó dính dáng đến bọn tài phiệt đỏ. Nghĩa là chúng làm sao để hai bên đều có lợi còn dân như thế nào thì mặc mẹ chúng nó. Quan trọng là chia chác như thế nào cho gọn để còn đường đi buôn chổi đót.

  • Nhân Đoàn Mỹ bị chi phối bởi tài phiệt nên nước Mỹ, dân Mỹ giàu, mạnh nhất thế giới, còn XHCN VN quá giỏi không bị chi phối bởi tài phiệt nhưng rất mạnh về cuối đầu vâng lời đến nỗi phải khúm núm dâng đất nước cho tài phiệt TC.

 1. Quái nhân mà . Nó sẵn sàng chi tỷ đô để lấy một chữ ký quyết định và sau đó nó thu về cả chục tỷ đô . Tư bản mà lại thao túng được chế độ này thì cùng cỡ ở các nước phương Tây dân chủ thu lãi kém xa , có khi chỉ bằng một phần mười .

 2. Không biết đến bao giờ thì cái chế độ của cộng sản không còn nữa . Chúng không làm được gì cả chỉ Suốt ngày nhìn vào túi tiền của nhân dân. Đúng là chế độ thối nát.

 3. Mới năm ngoái,báo chí bưng bô của Đảng bốc thơm cho ông tỷ phú đô la này nhiều lắm mà,chắc nhờ có tiền trám mỏ.Năm 2018 việc sản xuất xe hơi Ma de in Vietj nam,vỏViệt,ruột Tàu cạnh tranh với các hãng xe nỗi tiếng thế giới đâu rồi hay cho ra lò loại xe rùa chở phân bón ruộng.

 4. thang bộ trưởng tài chính ,năm kia dính vào vụ giúp các cty xăng dầu móc túi người tiêu dùng 3000 tỷ, sao chưa bị anh lú đưa vô lò nhễ ?

 5. Trong cuộc chơi nếu không thành thì tiền phần trăm cho các ông lớn sẽ không thu hồi được bù lại các ông lớn sẽ vẽ ra một biện pháp khác để cho các đối tác gỡ laii tiền đã mất. Cách nhanh nhất là ra cơ chế thu tiền của dân để bù đắp lại những khoản đã cầm

 6. Bài phân tích cho thấy cách hướng dư luận của đảng cộng sản Việt Nam: Tung tin đánh thuế nhà có trị giá trên 700 triệu để bà con phản đối, sau một thời gian, đảng lắng nghe tâm tư của bà con nên xét lại…

  Vừa được tiếng “lắng nghe”, vừa “giúp” đại gia Phạm Nhật Vượng bán nhà ào ào 🙂

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here