Sydney đồng hành cùng 6 nhà yêu nước

- Quảng Cáo -

Như Trúc – Web Việt Tân

Đồng hành cùng Hội Anh Em Dân Chủ (HAEDC), cơ sở Đảng Việt Tân tại Sydney với sự hỗ trợ của Vietnam Sydney Radio đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 11 giờ 30 ngày 5/4/2018 nhằm phản đối phiên tòa man rợ đối với các thành viên của Hội.

Cuộc biểu tình diễn ra trước Tòa đại sứ CSVN vào cùng thời điểm 6 thành viên Hội Anh Em Dân Chủ là Ls Nguyễn Văn Đài, Blogger Nguyễn Bắc Truyển, Mục sư Nguyễn Trung Tôn, Ký giả Trương Minh Đức, Kỹ sư Phạm Văn Trội và Cô giáo Lê Thu Hà, bị nhà cầm quyền CSVN đem ra xét xử với cáo buộc tội “âm mưu lật đổ chính quyền”.

Cuộc biểu tình mở đầu bằng nghi thức chào cờ Úc-Việt. Dân biểu liên bang Đảng Lao Động, ông Chris Hayes dù bận rộn không tham dự được, nhưng đã gửi bài diễn văn để chia sẻ cùng đoàn biểu tình. Ông đặc biệt quan tâm đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam và kêu gọi nhà cầm quyền CSVN hãy trả tự do ngay cho những người yêu nước.

- Quảng Cáo -

Không khí cuộc biểu tình sôi nổi với cờ vàng, băng rôn cùng những chiếc áo thun với thông điệp “Dân chủ không phải là tội”. Đồng hương từ Sydney, Canberra, Melbourne, và đặc biệt là nhóm bạn trẻ từ Darwin (Bắc Úc), đã không ngại đường sá xa xôi đến thể hiện tinh thần đoàn kết và đồng hành cùng HAEDC.

Theo lời mời của Ban tổ chức, Linh mục Đặng Hữu Nam, cựu nhân lương tâm Lê Thị Công Nhân và nhà báo độc lập Nguyễn Khắc Toàn qua online đã chia sẻ về tình hình trong nước cũng như nhận xét về hành động bắt bớ, bỏ tù những người yêu nước.

Xen kẽ những lời phát biểu của các vị khách mời là những bài nhạc đấu tranh, những khẩu hiệu được đồng hương hô vang đầy khí thế ngay trước tòa Đại sứ CSVN: “Phản đối cộng sản VN đàn áp người yêu nước”, “Phản đối cộng sản VN đàn áp HAEDC”, “Tự do cho người yêu nước”, “Tự do cho HAEDC”.

Cuộc biểu tình kết thúc lúc 1 giờ 45 bằng nhạc phẩm “Trả lại cho dân” được toàn thể quý đồng hương hát vang trước tòa Đại sứ Việt Cộng.

Hình ảnh:

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here