Mở rộng sân bay TSN về phía nam: Luẩn quẩn có ý đồ *)

21
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía nam. Ảnh: Internet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía nam. Ảnh: Internet
- Quảng Cáo -

Blog Nguyễn Thông |

Ông Nguyễn Xuân Phúc vừa quả quyết sẽ mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía nam theo phương án 3, chủ yếu là xây thêm nhà ga mới có chỗ phục vụ tăng lượng khách (thêm 20 triệu lượt khách/năm), nhà ga này nếu theo phương án được duyệt sẽ đón khách theo lối đường Cộng Hòa và Trường Chinh (Q.Tân Bình).

Ông Phúc và đám lợi ích nhầm to. Cứ hỏi dân Sài Gòn, nhất là dân ở quận Tân Bình nơi chứa sân bay thì rõ. Hiện tại, 2 đường Trường Chinh, Cộng Hòa chưa kể sự bị tác động bởi sân bay đã thường xuyên kẹt cứng, dù đã cơi nới mở rộng hết cỡ. Nếu có nhà ga mới, chúng sẽ biến thành điểm chết kẹt xe, muôn dân gánh chịu chứ chả riêng gì hành khách đi máy bay. Sẽ là thảm họa kẹt xe lớn nhất thành phố trên hai con đường này.
Trong khi đó, phía bắc, liên quan tới khu đất sân golf là đường Tân Sơn và Quang Trung (quận Gò vấp) đang khá thông thoáng, nếu mở rộng sân bay, xây nhà ga ở sân golf sẽ tận dụng lối ra vào sân bay bằng 2 con đường này, chia sẻ lượng xe cộ giao thông cho các đường Cộng Hòa, Hoàng Văn Thụ, Trường Sơn hiện tại, sẽ giảm ngay sự ùn tắc. Không cần chuyên gia, chỉ một người dân bình thường cũng thấy ngay điều ấy.
Lại thêm nữa, hiện nay sân bay Tân Sơn Nhất quá tải, cái chính là không đủ đường băng. Máy bay không có đường cất – hạ cánh, cứ xếp hàng chờ, hệ quả là sân bay càng chật chội, khách ùn ứ, nhà ga quá tải theo. Đã không giải quyết phần gốc, tìm ra lối thoát, lại tăng thêm sự chen chúc (chỉ xây nhà ga), có tài thánh cũng không giải được bài toán Tân Sơn Nhất.
Nhưng tôi cho rằng các nhà cai trị không ngu, mà họ có ý đồ, chỉ có điều ý đồ ấy không tốt đẹp, không xuất phát từ vì lợi ích của nhân dân.
*) Tựa nguyên thủy: Luẩn quẩn có ý đồ

- Quảng Cáo -

21 CÁC GÓP Ý

  • Để lời nói có giá trị cần thận trọng và chính xác: thủ tướng Phúc và cha mẹ đều không từ rừng ra,ông Tọng,bà Ngân,ông Quang cũng chả biết gì về rừng núi.Nhưng họ có điểm chung là được đào tạo dưới mái trường xã hội chủ nghĩa ( xhcn- xuống hố cả nút , nên họ kéo cả xã hội cùng …xuống hố !)

 1. Người dân muốn nhổ cái gai sân Golf đi chứ không hoàn toàn muốn mở rộng TSN. Các bác đã triển Long Thành Air rồi còn gì. Mở thế này thì để đối phó với BOT cai lậy bằng cách đem cả đống 100vnđ về để có thối à.

 2. Cái vành dai dân cư phía
  nam cũa sân bay ” TSN”
  thực ra dân gốc miền nam
  chỉ dếm trên dầu ngón tay.
  Muốn dụng vào cũng khô
  máu với với dám dày tớ nd
  nầy . hahaha.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here