Ai là kẻ bán nước?

11
- Quảng Cáo -

VietTuSaiGon’s blog – RFA

Một người đấu tranh cho dân chủ, dân quyền và nỗ lực giúp dân oan tìm lại công lý, cho dù người ấy có nhận tiền của người nước ngoài hay một tổ chức chính trị nào đó từ bên ngoài có tính đối lập, thậm chí cừu thù với đảng cầm quyền vẫn không thể gọi họ là kẻ bán nước.

Một người nhận tiền của một người hay một tổ chức chính trị đối lập nào đó đứng ra kêu gọi lật đổ chế độ cầm quyền, cho dù đứng trên góc độ chính thống của đảng cầm quyền để luận tội họ, họ có thể là phản động nhưng không phải là kẻ bán nước.

Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị án 10 năm tù giam vì phản đối Formosa?

Một người hay nhiều người tổ chức biểu tình hàng loạt sau một sự cố về môi trường hay tài nguyên nào đó, cuộc biểu tình phát triển đến cấp độ kêu gọi lật đổ chính quyền và ngày càng lộ rõ chân tướng của người chủ mưu. Càng không thể gọi người chủ mưu tổ chức biểu tình là kẻ bán nước cho dù họ có âm mưu phản động lại nhà nước đương quyền.

- Quảng Cáo -

Còn rất nhiều tội liên quan đến quốc gia đại sự nhưng không có bất kì một cơ sở nào để khép các tội nhân vào tội bán nước. Bởi họ không thể bán nước, họ không có khả năng bán nước.

Vậy ai là kẻ có khả năng bán nước và giữa tội phản động với tội bán nước, tội nào nặng hơn?

Ở đây, vấn đề dễ nhận thấy nhất là không riêng gì kẻ nắm quyền, đảng nắm quyền hoặc nắm lãnh thổ mới có khả năng bán nước. Vấn đề là kẻ bán nước đã bán nước kiểu gì và bán như thế nào?

Một công hàm gửi tháng Giêng năm 1959 (*), công nhận Hoàng Sa là của Trung Quốc của Phạm Văn Đồng khi đang làm Thủ tướng Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, trong lúc này Hoàng Sa không thuộc về quyền quản lý của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Như vậy, nếu nhìn từ bên ngoài, nó có thể là một thứ công hàm vô giá trị. Nhưng nhìn vào bản chất hành động và hệ quả của nó thì cái công hàm kia đích thị là một thứ văn bản bán nước.

Công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng

Bởi nhìn vào thực tế, sau khi cái công hàm này gửi đi, số hàng hóa, vũ khí mà Cộng sản Trung Quốc viện trợ cho Cộng sản Bắc Việt tăng lên một cách đáng kể để đánh miền Nam như một thứ bánh ít trao đi, bánh qui trả lại. Rõ ràng về mặt bản chất, đây là hành vi bán nước của Phạm Văn Đồng và chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

Và về sau, sự bán nước xuất hiện ngày càng nhiều hơn, dày đặc hơn và chính thống hơn. Nguyễn Ngọc Thiện, một tay cựu Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế, hiện nay đang nắm chức Bộ Trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam đã từng ký một văn bản cho Trung Quốc thuê 200 hecta đất trên 50 năm tại Mũi Cửa Khẻm, Hải Vân, nơi được xem là “bàn thờ quốc gia”, yết hầu quân sự của miền Trung Việt Nam lúc ông này còn giữ chức Bí thư tỉnh.

Nguyễn Ngọc Thiện

Sau đó ông này lọt tọt nhảy lên ghế cấp bộ và ngồi ghế Bộ Trưởng, đến Tháng Giêng năm nay (2018), ông lại cấp phép cho Đoàn Nghệ Thuật Nội Mông của Trung Quốc vào diễn ngay tại Nhà Hát Lớn Hà Nội đúng vào ngày 19 Tháng Giêng, ngày kỷ niệm Hải Chiến Hoàng Sa năm 1974. Nhưng vì dư luận phản đối mạnh mẽ nên sau đó buổi diễn này bị hoãn lại với lý do “vì sự cố kỹ thuật”.

Mấy ngày gần đây, Nguyễn Ngọc Thiện, trước vụ ồn ào phim Điệp Vụ Biển Đỏ, Bộ Văn Hóa do ông ta đứng đầu liên tiếp khiến công luận phẫn uất vì hành vi ngang nhiên tuyên truyền, bảo kê cho Trung Quốc ngay trên đất Việt Nam cũng như cách trả lời vô trách nhiệm, vô cảm của ông ta trước tình hình Việt Nam đang bị Trung Quốc lấn lướt cả trên bờ lẫn dưới nước.

Cái kiểu nói dấm dúi rằng đoạn cuối phim Điệp Vụ Biển Đỏ là “lạc lõng” và “hoàn toàn không có căn cứ để kết luận rằng bộ phim có liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo” là một cách nói đầy xảo trá, nó hàm chứa một thứ tội lỗi nấp bóng văn hóa, nấp bóng sự ngu dốt hoặc giả ngây.

Trong khi đó, khán giả xem phim, ai cũng có thể nhận ra cái thông điệp của Trung Quốc gửi gắm ở cuối phim rằng biển Đông là của Trung Quốc và không có quốc gia nào được phép xâm phạm. Một kiểu tuyên bố trắng trợn và tráo trở như vậy mà ông Thiện cho rằng nó “không có gì ghê gớm”.

Đến đây, có thể thấy chân dung kẻ bán nước trắng trợn, không cần giấu diếm là ai. Mà đáng sợ hơn là những kiểu chân dung bán nước như Nguyễn Ngọc Thiện đầy rẫy trên đất nước này. Từ Võ Kim Cự huênh hoang, bán đứng Formosa cho Trung Quốc đến những tay không cần nghe ai khuyên can, cứ cho Trung Quốc thỏa sức mà khai thác bauxite Tây Nguyên, rồi những kẻ rước điện than vào Việt Nam… Tất cả bọn họ đều tạo ra một thứ cực kì nguy hiểm mà luật Việt Nam hiện tại không thể nào điều chỉnh để cứu nguy cho quốc gia. Đó là phá nát môi trường, rước voi về dày mả tổ, rước giặc vào sinh con đẻ cái trên đất nước.

Môi trường đã nát, người Trung Quốc có mặt khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam. Nhưng vẫn chưa đáng sợ bằng hàng ngàn đứa trẻ mang dòng máu Trung Quốc. Hiện nay, con số những đứa trẻ cha Trung mẹ Việt có độ tuổi từ 0 tuổi đến 10 tuổi trên khắp đất nước này có thể lên đến hàng vạn. Đây là con số khủng khiếp!

Nó khủng khiếp bởi nó có đủ khả năng hợp thức hóa quyền cai trị của Trung Quốc trên đất Việt Nam một cách hiệu quả nhất. Thử nghĩ, một người nước ngoài thì không thể mua đất tại Việt Nam. Nhưng họ có quyền thuê, để rồi họ làm ăn, lấy gái Việt, đẻ ra những đứa con mang dòng máu cha Trung Quốc. Nhưng đa phần là những đứa con này ngoài giá thú. Nghĩa là chúng khai sinh theo mẹ, mang họ mẹ và được hưởng mọi quyền như những đứa trẻ Việt.

Trong khi đó, cha của chúng vẫn tiếp tục nuôi nấng chúng và cung cấp tiền cho mẹ của chúng mua đất. Tính đến thời điểm hiện tại, có lẽ đã có hàng triệu lô đất mà người Trung Quốc mua tại Việt Nam thông qua con đường này.

Bởi con đường này an toàn, cha mua cho con đứng tên hoặc mẹ đứa bé đứng tên, chẳng sợ mất, bởi có mất thì cũng mất của cha mà được của con. Nhưng với đứa bé, bên họ nội chúng vẫn là cái nôi, cái gốc, một khi cha chúng vẫn lo cho chúng mọi thứ. Đương nhiên, chúng sẽ nghe theo cha và chúng coi trọng bên nội. Và thử tưởng tượng khi chúng đủ tuổi làm chủ tương lai, làm chủ đất nước như những đứa trẻ Việt bình thường thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Thử tưởng tượng khi chúng được đặt định từ đầu và sự có mặt của chúng trên đất nước này là một thứ định mệnh điệp báo? Thử tưởng tượng khi chúng được “thiên triều” chỉ vẽ và đào tạo thành những đại diện của họ? Thật là khó để tưởng tượng hậu quả!

Nhưng ai đã tạo ra những tai ương này? Đó là những kẻ bán nước, những kẻ chỉ vì vài đồng mọn của ngoại bang đã sẵn sàng biến mình thành thứ tay sai, phản động và bán đứng quốc gia, dân tộc. Tội này còn đáng khinh hơn cả Trần Ích Tắc!

Và những kẻ bán nước kia vẫn còn ngồi chễm chệ trên ghế quan lại trung ương hay cấp cao của tỉnh cho đến bao giờ? Thật là khốn nạn cho dân tộc này!

***

(*) Ghi chú của CTM Media: Ngày 14/9/1958

- Quảng Cáo -

11 CÁC GÓP Ý

  • điều này bạn mới biết , người cha già dân tộc của chúng ta , những người anh hùng dân tộc của chúng ta , xưa kia đi lính cho mao trạch đông , đánh nhau với tưởng giới thạch , mao thua , chạy qua nga , cha già dân tộc của chúng ta và nhiều đồng chí khác bị họ tưởng gô đầu vào nhà tù quảng đông trung quốc , và nhiều người đã hy sinh cho mao như lê hồng phong , có bia tưởng niệm ở trung quốc đó , sau này mao nhờ nga giúp đánh bại tưởng chạy ra đảo đài loan ,mao mới cứu bác ra khỏi nhà tù quảng đông trung quốc , giúp bác nhiều tướng lĩnh , nhiều binh lính nhiều vũ khí , và phong hàm tướng cho nhiều người đi lính cho mao , về lật đổ chính phủ bảo đại lúc đó thủ tướng là ông trần trọng kim , người tầu vào viêt nam từ lúc đó đó là mình giải thích theo cuộn phim mà ban tư liệu đài truyền hình trung ương trung quốc gửi cho đài truyền hình vtv1 phát lúc 19 giờ đến 20 giờ ngày 15 / 12 / 2012
   mình cũng từng cám ơn đài truyền hình vtv tiết lộ nhiều điều mà chưa ai biết

 1. Rất đúng khi nói phản động không đồng nghĩa với bán nước .Bởi từ phản động thường dùng cho lực lượng có tư tưởng và hành động chống lại hay đối lập với một chính thể cầm quyền.Họ vẫn có thể là những con người ,những lực lượng luôn hy sinh ,hết lòng vì lợi ích quốc gia ,lợi ích cho dân tộc thì họ không thể là bán nước .Ngược lại một cá nhân ,hay một tổ chức mà đi ngược lại lợi ích quốc gia ,lợi ích dân tộc thì cá nhân đó ,tổ chức đó vẫn là những kẻ bán nước .Tội bán nước cầu vinh là một tội nặng cao nhất ,đáng tru di cửu tộc

 2. Bán lâu rồi!nên dân dâu
  có quyền sở hữu chủ mà
  chỉ có giấy chứng nhận
  quyền sữ dụng nhà dất
  thôi.còn ai là chủ có quyền
  thì dang lộ dần .

 3. bạn có xem truyền hình vtv 1 , vtv 3 , htv 9 lúc 19 giờ đến 20 giờ hàng ngày không , bạn có biết hai đại tá của trung quốc làm trong quân ủy trung ương trên năm năm mới hết nhiệm kỳ đến chào tạm biệt đại tướng thành về nước không , bạn có biết thượng tướng phùng thế tài , chết có ghi công danh là có công hộ tống bác hồ từ trung quốc về việt nam lãnh đạo đất nước không , bạn có xem hồi năm 2012 nhằm ngày 15 tháng 12 , thứ bẩy hay chủ nhật gì đó đài truyền hình trung ương trung quốc gửi cho đài truyền việt nam chiếu cho mọi người dân việt nam trên toàn quốc xem cuốn băng tư liệu đó không , cuốn băng đó họ cho chúng ta biết , sau khi mao trạch đông đánh bại tưởng giới thạch ra đài loan , mạo đã đến quảng đông trung quốc cứu bác hồ và nhiều đồng chí khác ra khỏi nhà tù của tưởng giới thạch vì bác hồ và nhiều đồng chí khác đi lính cho mao trạch đông, và nhiều đồng chí khác cũng đã hy cho mao và bị chết ở trung quốc như phạm hồng thái nên có bia tưởng niệm của phạm hồng thái và nhiều đồng chí khác mỗi năm chủ tịch hoăc phó tịch quốc hội và nhiều đồng chí khác có qua đốt nhang thăm viếng mà , cuốn băng có ghi hình bác được mao giới thiệu với người dân trung quốc là , anh hùng dân tôc trung quốc , dân chúng hoan hô quá trời ,sau đó ,giúp bác , đưa bác về việt nam lãnh đạo đất nước , cùng với các tướng của trung quốc là lê sơn , nguyễn sơn, nguyên lê sơn không đã mang theo 2.000. lính hộ tống bác hồ về việt nam lãnh đạo và nhiều tướng việt nam đươc phong tại trung quốc cùng nhiều vũ khí được chở bằng xe thồ , còn nhiều nũa mình chỉ tóm tắt vậy thôi , để bước qua , 30 / 4 /2013 mình cũng tóm tắt thôi , vtv , 19 giờ đến 20 giờ hai xe 60 chỗ ngồi chở người thân của trung quốc qua việt nam , những người đó họ nói hiện giờ người thân của họ còn đang làm trong bộ chinh trị vn bây giờ họ qua thăm ,và những người lấy vợ việt đã đổi tên viêt lấy quốc tịch việt ,họ người thân của họ qua việt nam giúp bác hồ nhiều lắm , chỉ có một số ít về còn bao nhiêu ở lại lấy vợ việt đổi tên viêt làm lại quốc tịch việt
  30 / 4 / 2013 / đài truyền hình vtv có làm phóng sự qua bên trung quốc thẩm vấn , những người xưa kìa giúp bác hồ lãnh đạo đất nước sau khi pháp trả độc lập cho việt nam , và viếng thăm những những anh hùng việt nam hy sinh trên đất trung quốc trong đó có lê hồng phong ,nếu bạn chịu khó xem vtv lúc 19 giờ đến 20 giờ bạn sẽ có những câu trả lời thú vị , như đại tướng võ nguyên giáp ai phong, vân vân

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here