Sydney: Biểu tình phản đối Nguyễn Xuân Phúc

- Quảng Cáo -

Hồng Khâm Thánh tường trình từ Sydney

Vào lúc 11 giờ sáng ngày 17 tháng Ba, 2018, hơn 1000 đồng hương đã tụ tập tại Tòa thị chính Sydney Townhall Square để phản đối Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đến Úc Châu dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt Úc-ASEAN.

Được biết cuộc biểu tình do Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc Châu tổ chức với sự tham dự của nhiều đồng hương đến từ khắp Úc Châu như Melbourne, Adelaide, Brisbane, Wollongong, Canberra để đồng hành cùng Sydney phản đối ông Nguyễn Xuân Phúc. Có những bạn trẻ lái xe vượt trên 1400km từ Nam Úc đến Sydney để bày tỏ thái độ.

Những khẩu hiệu như “Nhân quyền cho Việt Nam”, “Nguyễn Xuân Phúc – Hèn với giặc ác với dân”, “Thả ngay các tù nhân lương tâm”, “Phản đối giao thương bất chấp nhân quyền” đã được đoàn biểu tình hô vang khu vực.

- Quảng Cáo -

Nhiều cơ quan truyền thông tại Sydney đã đến ghi hình và tường thuật như Đài truyền hình số 9, SBS, ABC. Đặc biệt có sự tham gia của các cộng đồng sắc tộc Lào, Cambodia, Philippines, lến tiếng về những vi phạm nhân quyền tại các nước Đông Nam Á.

Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 1 giờ 30 chiều cùng ngày.

Một số hình ảnh từ cuộc biểu tình:

- Quảng Cáo -

18 CÁC GÓP Ý

    • Phải hỏi lại chính cái nhà cầm quyền nầy thì đúng hơn tại sao!
      Không phải chỉ ở Úc mà thôi, họ đi tới nơi nào mà có những người VN tị nạn cộng sản điều bị chống đối trong suốt mấy chục Năm qua!!!

    • Hothien Ly bạn sai và phiến diện rồi. Bao nhiêu người Việt ở hải ngoại khác sao họ k chống đối. Các bạn chống đối họ thì các bạn mặc định là họ xấu sao? Sao k hỏi các bạn chống đối thế là vì sự tư thù, ích kỷ của một nhóm người hay vì đất nước VN này?

  1. Dân không thích thì phải tôn trọng họ phát biểu trong trật tự và Đảng phải hứa với dân để sửa đổi. Bắt bớ, hành hạ, đê dọa trên Facebook không là cách giải quyết hiệu lực trong kỹ thuật của mạng xã hội ngày nay. Thủ tướng Phúc chưa về nước, mà dân Việt ở Úc đã cho dân thủ đô Hà Nội thấy thì VietNamNet, nhân dân đang lúng túng đợi TT về duyệt mới đam đăng hay sao ?
    Một đất nước trì trệ đang sự thật tin tức là vì ai ?

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here