Đất nước tanh bành, vì đâu nên nỗi?

29
Những người nông dân đang lên thành phố bán sức lao động tại Hà Nội. (Hình: Nguyễn Đình Hà)
- Quảng Cáo -

Bùi Tín – VOA

Những ngày đầu năm, tỉnh dậy là nhớ đến quê hương, đất nước, dân tộc ta, nhân dân ta.

Càng ở xa, lại càng nhớ, da diết, thiết tha.

Đất nước ta, quê hương ta tài nguyên, gia tài tổ tiên cha ông để lại gồm có những gì, nay ra sao, rất cần được cháu con ngày nay điểm lại, đánh giá tỷ mỷ kỹ càng.

- Quảng Cáo -

Hơn 20 vụ đại án đang được đưa ra xét xử cho thấy tiền của tài nguyên của đất nước đã được quản lý tùy tiện, vô trách nhiệm ra sao, khi hàng trăm ngàn tỷ đồng bị thất thoát một cách «nhẹ nhàng» trong một thời gian dài hàng chục năm, mà những người đứng đầu chính phủ, đứng đầu đảng, đứng đầu Nhà nước, đứng đầu Bộ Chính trị phải chịu trách nhiệm trước ai hết, nay mới đưa ra xét.

Xét cho cùng, những Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh… cũng chỉ là những tội phạm kiêm nạn nhân của một chế độ chính trị lạc hậu quá mức mà ông Tổng bí thư đến nay vẫn không nhận ra, khi ông quyết định khai trừ mọi đảng viên đòi xây dựng chế độ Tam quyền (lập pháp, hành pháp, tư pháp) phân lập và xây dựng các tổ chức xã hội dân sự. Ông định sẽ còn sống với ai trên đất nước và trên thế giới này?

Nền độc lập là cấu thành đầu tiên của đất nước có chủ quyền, đã thu lại được từ tháng Ba, 1945 sau khi Nhật Bản hất cẳng thực dân Pháp qua đảo chính 9/3, tô đậm thêm qua «cướp chính quyền 19/8/1945» và sau đó với chiến thắng Điện Biên Phủ, đến nay còn gì? Còn ít, ít lắm, khi chính quyền độc đảng vừa cam kết với chính quyền bành trướng Trung Quốc «cùng có chung một tương lai gắn bó keo sơn, núi liền núi, sông liền sông», lại còn cam kết hợp tác chặt chẽ «đào tạo cán bộ cao cấp các ngành, kể cả ngành quốc phòng và ngoại giao», cam kết hợp tác giữa 4 tỉnh biên giới Việt Nam với khu tự trị Choang tỉnh Quảng Tây/Trung quốc, cứ như trong một quốc gia thống nhất vậy! Vậy thì còn đâu là độc lập? Rõ ràng là mang chất Bắc thuộc rồi! Lời thề gìn giữ độc lập 2/9/1945 đã tan biến.

Độc lập kiểu gì mà từ Bắc chí Nam người Trung Quốc nhập cảnh đi về như trên đất nước họ, hàng giả, hàng nhái, hàng lậu, hàng độc lan tràn mọi ngả, các công ty Tàu giành mọi gói thầu béo bở nhất về khai khoáng, nhiệt điện, thủy điện, hóa chất, giao thông cầu đường, trồng rừng, gang thép, phân bón, bô-xít, thủy sản, không thiếu một ngành nào, một nơi nào. Đây là thuộc địa kiểu mới hoàn chỉnh mẫu mực của bọn bành trướng. Có người Việt nào không phẫn nộ và không cảm thấy nhục?

Tài nguyên cơ bản đất nước là ruộng đồng, rừng, biển thì quyền sở hữu ruộng đất của tư nhân trong nông nghiệp từ ngàn đời bị đảng nghiễm nhiên tịch thu theo cái «quyền sở hữu toàn dân do Nhà nước (của đảng) thay mặt quản lý» để nông thôn xơ xác, nông nghiệp lụn bại, nông dân thành tá điền nghèo khổ làm thuê cho đảng, đến mức em sinh viên luật Đỗ Thúy Hằng phải lên tiếng khóc cho một nền nông nghiệp bị đảng nhẫn tâm bức tử, với vô vàn nông dân bị các quan chức cộng sản cướp đất, bị trắng tay.

Tài nguyên rừng từ thời nguyên thủy vốn có hằng triệu héc ta, hằng trăm loại gỗ quý, hàng ngàn động vật chim muông quý hiếm, đã bị thu hẹp hơn 2/3 diện tích chỉ trong 70 năm cộng sản cầm quyền, thành địa bàn tàn phá chia chác của các quan chức kiểm lâm – chúa sơn lâm, bọn hải quan, công an – cảnh sát, hành chính địa phưong, xuất khẩu gỗ quý theo giá rẻ mạt, đua nhau làm các biệt thự biệt phủ lộng lẫy kiểu của các vua chúa ngày xưa.

Cô giáo Trần Thị Lam ở Hà Tĩnh đau lòng than rằng:

Đất nước mình buồn quá phải không anh?

Rừng đã hết, và biển thì đang chết!

Cả đất Việt hướng mặt ra biển cả, đại dương, cá và muối nuôi sống dân tộc từ nghìn xưa, «cơm với cá như mạ với con», nay cá chết trắng khắp dọc bãi biển miền Trung, ô nhiễm lan rộng kéo dài do kẻ tội phạm Formosa đến từ đất Tàu, ngư dân bị ngăn chặn cấm đoán, tàn phá người và phương tiện làm nghề do tàu tuần dương từ đảo Hải Nam đổ xuống.

Cho đến cát là sản phẩm tự nhiên rẻ nhất cũng bị bán đổ bán tháo đi rất nhanh, bị Tàu cho tàu hút cát khổng lồ, một giờ hút trộm 600 ngàn tấn cát để phun lên các đảo nhân tạo ở biển Đông, số cát này mỗi chuyến có thể chất đầy một sân vận động. Sau «địa tặc» – cướp đất, «lâm tặc» – cướp rừng, «hải tặc» – cướp biển, «ngân tặc» – cướp tiền bạc, «đạo tặc» – cướp của, nay đến «sa tặc» – cướp cát, chúng vơ vét không trừ một thứ gì?

Mang danh lãnh đạo chính trị, bảo vệ đất nước, đảng cộng sản đã bảo vệ được những gì?

Mang nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ, đất đai, thì người Trung Quốc thả sức thâm nhập ; chủ quyền quốc gia bị xem nhẹ dưới danh nghĩa hợp tác toàn diện cả về nội trị, quốc phòng, ngoại giao.

Mang nhiệm vụ bảo vệ tài nguyên rừng biển, thì cho họ vào hợp tác trồng rừng, đánh cá, tự do khai thác cướp phá mọi thứ trên rừng, ven biển, dưới biển.

Lãnh đạo kinh tế là hướng dẫn chỉ đạo cuộc khởi nghiệp xây dựng kinh tế, phân chia thành quả phát triển cho công bằng, thu chi ngân sách hợp lý, không để rơi vãi thất thoát, thế nhưng thực tế tham nhũng lan tràn, ngân sách thất thoát hàng trăm nghìn tỷ đồng, khi xử tham nhũng không thu hồi nổi 5%, nợ quốc gia vượt quá Tài sản quốc gia PNB một năm, vậy là thất bại hoàn toàn về kinh tế. Tài chính thu không đủ chi, không đủ tiền trả lãi nợ quốc gia hằng năm, ngân hàng phá sản hàng loạt, hiệu quả lãnh đạo kinh tế tài chính hầu như là con số âm.

Lãnh đạo xã hội là xây dựng mối đoàn kết quốc gia keo sơn, cuộc sống dân chủ, tiến bộ, bình đẳng văn minh, nhưng họ nuốt lời hứa hòa giải hòa hợp dân tộc, họ cai trị miền Nam như cai trị kẻ thù theo kiểu ân oán tàn bạo ác độc nhất.

Nền giáo dục quốc gia cực kỳ lạc hậu, giáo điều, nhồi sọ cổ lỗ, bằng giả bằng dỏm tràn ngập, không một trường đại học Việt nào được xếp trong số 300 trường khá nhất ở châu Á.

Nền y tế suy đồi đi ngược với phương châm «thầy thuốc như mẹ hiền», theo kiểu tiền thầy bỏ túi, thuốc giả tràn lan, thầy thuốc giết bệnh nhân.

Xã hội đảo điên, người yêu nước chống bành trướng, bênh dân oan bị tuyên án nặng nề, trong khi các quan lớn có bồ nhí, có biệt phủ hàng vài chục tỷ đồng, tội rất nặng chỉ bị khiển trách như phủi bụi. Đạo đức lao dốc cùng cực, mất tính người, vợ chặt cổ chồng, ông và bố cưỡng hiếp cháu gái, con gái mới 5, 6 tuổi.

Lãnh đạo đất nước mà lại hèn với giặc, ác với dân. Vậy mà còn huênh hoang khuyên dân ta «không nên ngủ quên trên vòng nguyệt quế». Chuyên nói phét, nói không biết ngượng, vòng nguyệt quế ai cho? Bắc Kinh à?

Có còn gì để mà «ngắm nhìn, rung đùi tự khen tự sướng đất nước ta chưa bao giờ đẹp như thế này!». Khi ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên TƯ đứng trước mức án tử hình và tù chung thân, khi các đồng chí thù địch tìm cách hãm hại nhau, đuổi bắt nhau như những kẻ tử thù chỉ vì kèn cựa ngôi thứ và bổng lộc phi pháp.

Cả xã hội đều nhìn thấy trước năm 2018 vừa khởi đầu sẽ là năm các đồng chí cộng sản thù địch nhau sẽ làm thịt nhau không thương tiếc, không phải vì công bằng, vì lý tưởng gì cao siêu mà chỉ vì chức quyền, chiếc ghế quyền lực cùng những lợi ích vật chất phù phiếm nó mang lại.

Đảng cộng sản đến cuối năm 2017 và vào đầu năm 2018 đã lộ nguyên hình là kẻ đã tàn phá có hệ thống, tận gốc, tanh bành cuộc sống tinh thần và vật chất của xã hội ta, từ hạ tầng cơ sở – hiến pháp, pháp quyền đến thượng tầng kiến trúc – đạo đức xã hội của đất nước ta.

Nhìn lại thảm cảnh đất nước mà căm giận, mà tủi nhục dâng tràn. Đảng Cộng sản cứ như có một cơn đại hồng thủy bão quét Tsunami vừa đi qua tàn phá triệt để mọi giá trị vốn có, cứ như có một đạo quân ô hợp giặc ngoại xâm cùng giặc nội xâm hung hãn nhất trong lịch sử vừa tràn qua từ Bắc chí Nam, san bằng đất nước tươi đẹp từ ngàn xưa bỗng trở thành đất nước lụi tàn tan hoang và hấp hối.

Vì ai nên nỗi? vì đâu có cảnh đất nước điêu tàn? Bi đát hơn thời phong kiến. Lạc hậu hơn thời thực dân. Cực nhục đau đớn hơn thời chiến tranh quyết liệt.

Cả xã hội ta, trong và ngòai nước, xin bà con ta hãy bàn bạc tập thể về hiện tình đất nước tan nát tanh bành ra sao, xã hội tha hóa đến mức nào, đâu là nguyên nhân thật sự và cùng nhau hành động có trách nhiệm để cứu dân cứu nước, tự cứu mình ra khỏi cuộc trầm luân khổ ải này.

- Quảng Cáo -

29 CÁC GÓP Ý

  • Thấy ông Bùi Tín viết sai chỗ nào thì liệt kê ra chớ đừng làm kiểu dư luận viên thiểu nảo. Chán lắm.
   Hoàng vũ muốn chứng tỏ mình là người CS trung kiên để sau nầy leo lên chức vụ cao như Đinh la Thăng hay Trịnh xuân Thanh chớ gì. Coi chừng cuối cùng sẽ bị hốt xác như những tên đó thôi. Sáng mắt lên và động náo nhiều hơn nhé.

 1. Thực ra trọng lú đang đi theo hướng hồ bả chó .vì hồ bả chó ngày xưa đã lệ thuộc vào tầu cộng quá nhiều .từ việc đánh pháp đến vĩ tuyến 17 .và ccrd…. đây chỉ là việc nối dài liền mạch bán nc ta cho tầu mà thôi .

 2. Ko hiểu nổi ban biên tập này.. quá ngu dốt cả nước đang ăn mừng chiến.. viết những bài thế này ko có sức hút.. thậm chí bị phản ứng ngược.. dốt ơi là dốt..

  • NƯỚC MẠNH DÂN GIÀU CỦA NƯỚC CHXHCNVN LÀ DO BÁN NƯỚC CẦU VINH CỦA BÈ LŨ CSVN MỚI CÓ CÁI PHỒN VINH GIẢ TẠO CỦA ĐCSVN ĐÃ CÓ LÀ THAM NHŨNG KHẮP MỌI NƠI MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC- MỚI CÓ ĐƯỢC CÁI TRANH GIÀNH QUYỀN LỰC ĐỂ LÀM TAY SAI CHO GIẶC TÀU TQ -TQ LÀ AI ? KẺ THÙ TRUYỀN KIẾP CỦA DÂN TỘC VN-
   TRÊN THẾ GIỚI ỦA CON NGƯỜI -KHÔNG CÓ GÌ LÀ GIÚP KHÔNG,CHO KHÔNG,BIẾU KHÔNG CẢ-NGƯỜI CHO KHÔNG-BIẾU KHÔNG ĐÃ NGHĨ CÓ LỢI CHO MÌNH VỀ LÂU VỀ DÀI CỦA TƯƠNG LAI SAU NÀY TỪ ĐÓ MỚI CÓ CÁI LÀ GIÚP,CHO,BIẾU KHÔNG CHO CSVN TRƯỚC ĐÂY-
   GIỜ THÌ TQ CŨNG CHO,GIÚP CSVN NƯỚC MẠNH DÂN GIÀU RỒI SAO ?
   CÓ PHẢI NƯỚC CHXHCNVN MÀ ĐCSVN ĐỀU LỆ THUỘC MỌI MẶT CHÍNH TRỊ KINH TẾ QUÂN SỰ XÃ HỘI ĐỀU DO CSTQ SAI BẢO CÁI BÈ LŨ CSVN CÚI ĐẦU ĐỂ ĐƯỢC LÀM QUAN CHO GIẶC TÀU TQ ĐÃ THẤY RÕ KHÔNG ?
   TRANH GIÀNH QUYỀN LỰC TRONG ĐCSVN ĐỂ RỒI TỰ GIẾT NHAU ĐỂ ĐƯỢC LÀM TAY SAI CHO CSTQ ĐƯƠC BIỆT THỰ -CÒN DÂN BỊ CƯỚP ĐẤT CƯỚP NHÀ HÀNG NGÀY MỌI NƠI MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC CÓ BIẾT KHÔNG.
   BÀN TAY CỦA CON NGƯỜI LÀ HAI MẶT TRẮNG VÀ ĐEN VẬY KHÁCH QUAN XEM XÉT LẠI CHO ĐỒNG ĐỀU.
   ĐẤT NƯỚC NGƯỜI DÂN VN HIỆN TẠI RA SAO ?

  • Sai chúng tôi ko là quan chức ko là lãnh đạo lấy gì để tham ô lấy gì để bán nước chỉ làm ăn chân chính chẳng cần quan tâm đến chế độ nào cả không thù oán gì và cuộc sống thấy mỗi ngày một tốt hơn cả về vật chất và tinh thần tôi thấy thoải mái với cuộc sống này thế thôi

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here