Kỷ niệm 69 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền tại Berlin, Đức Quốc

0
Giáo xứ Kẻ Gai, Vinh thọ nạn

NÓNG! Giáo xứ Kẻ Gai gặp nạn Theo tin chúng tôi vừa nhận được từ bạn đọc, sáng nay bà con giáo dân Giáo xứ Kẻ Gai - Giáo Phận Vinh đang chuẩn bị xây dựng một ngôi nhà thờ thuộc xã Hưng Thịnh để tách họ thì nhà cầm quyền Tỉnh Nghệ An đã huy động một lực lượng lớn gồm cảnh sát cơ động (CSCĐ), công an và hội cờ đỏ đến quấy phá và đánh đập người dân. Được biết Giáo xứ Kẻ Gai đang có kế hoạch tách một Giáo họ khác để dễ bề coi sóc và tiện cho vấn đề phụng vụ. Những người dân nơi đây đã dâng cúng đất của mình để làm nhà thờ thì sáng nay nhà cầm quyền đã ra tay đàn áp. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc tới quý bạn đọc. Video: Maria Thuyen Nguồn: TNCG

Publiée par Chân Trời Mới Media sur Samedi 16 décembre 2017
- Quảng Cáo -

Trưa ngày 9.12.2017 người Việt yêu nước từ khắp nơi trên nước Đức đã đổ về thủ đô Bá Linh để tham dự ngày sinh hoạt nhằm kỷ niệm 69 năm Quốc Tế Nhân Quyền. Mưa, gió, tuyết và cái lạnh buốt giá khoảng 1°C đã không ngăn được mọi người xuống đường, tuần hành quanh (Quảng Trường) Pariser Platz trước (Cổng) Brandenburger Tor lịch sử.

Ngoài biểu tình, tuần hành, chương trình sinh hoạt còn bao gồm lễ tưởng niệm, cầu nguyện cho nạn nhân cộng sản và những người yêu nước đang ngồi tù vì tội yêu nước theo nghi thức Công Giáo và Phật Giáo, hai buổi thuyết trình của ông Jens Gnisa, Chủ Tịch Liên Đoàn Thẩm Phán Đức và GS Phạm Minh Hoàng đến từ Paris. Và cuối cùng là văn nghệ đấu tranh. Mời quý bạn đọc trong phần tường thuật trong vài giờ tới.

FB Việt Tân

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here