La Thăng cách Xi bao xa?

23
Đinh La Thăng - Tập Cận Bình
- Quảng Cáo -

Vũ Thạch

Mới nhìn, có vẻ việc ông Đinh La Thăng đang bị đánh dồn dập chẳng liên hệ gì tới Xi Jinping – Tập Cận Bình, ngoại trừ cái thủ thuật Đả hổ đập ruồi, tức dùng lý cớ diệt tham nhũng để trừ đối thủ, đang được hùng hổ đem ra ứng dụng tại Việt Nam.

Nhưng nhiều người lại bảo chính vì đứng xa Xi như thế mà không chỉ ông Thăng mà cả phe nhóm ông Nguyễn Tấn Dũng đang bị dồn vào chân tường và bị tỉa từng người: hết Vũ Huy Hoàng đến Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng, và còn nhiều nữa.

Tại sao vậy?

- Quảng Cáo -

Chẳng phải cánh ông Nguyễn Tấn Dũng chống Tàu hay ghét xâm lược, nhưng họ đã thua trong cuộc chạy đua xin Bắc Triều phong vương trước Đại hội đảng XII năm 2016. Tập Cận Bình đã chọn và phe ông Nguyễn Phú Trọng thắng.

Kể từ ngày được chọn, sức mạnh của phe ông Trọng đã xoay ngược 180 độ như một phép lạ. Người dân cả nước nói chung và người dân Hà Nội nói riêng đã biết và còn nhớ rất rõ tại sao ông có biệt danh Trọng Lú. Không phải một ngày, một tháng mà trong suốt con đường chính trị dài nửa thế kỷ, ông Trọng có vô số các phát biểu dại dột thuộc loại “Tình hình biển Đông không có gì mới”, hay “Lãnh đạo phải là người Bắc có lý luận”, … Người ta cũng nhớ một ông Trọng mếu máo ở cuối Đại Hội Đảng XI, không kỷ luật được đồng chí X, vì ông Nguyễn Tấn Dũng đã nắm đa số ủy viên Trung ương đảng.

Cái gì đang biến Trọng Lú thành Trọng Thiên Tài? Câu trả lời duy nhất thỏa đáng là: Tiền Trung Quốc và cố vấn Trung Quốc.

Đám ma mẹ Nguyễn Tấn Dũng

Thật vậy, chỉ có tiền Trung Quốc mới có đủ khả năng đánh bạt sức mua chuộc của phe ông Nguyễn Tấn Dũng. Nhìn cảnh đám ma mẹ ông Dũng vào tháng 12/2017, người ta đủ thấy toàn bộ đàn em ông Dũng đã đổi chủ. Bàn tay của các cố vấn Trung Quốc cũng hiện ra khá rõ khi so sánh các bước tiến hành của Đả hổ đập ruồi Trung Quốc với Lò đốt củi Việt Nam, tức theo đúng bài bản của Vương Kỳ Sơn – tay hung thần khủng khiếp nhất Trung Quốc hiện nay dưới trướng Tập Cận Bình. Nay ông Trần Quốc Vượng cũng đã được chính thức cho đóng vai trò của Vương Kỳ Sơn cho Việt Nam.

Cảnh này khá giống cơn ác mộng Cải cách điền địa Trung Quốc tiến sang thành Cải cách ruộng đất Việt Nam, với các đại cán, tiểu cán Trung Quốc điều khiển trực tiếp các cuộc đấu tố, quyết định trực tiếp các con số chỉ tiêu tiểu nông, trung nông, địa chủ cho từng địa phương… thời ông Hồ Chí Minh lãnh đạo.

Diễn biến kế tiếp sẽ là gì trong những tuần, tháng trước mặt? Ít ai nhìn các ông Đinh La Thăng, Nguyễn Xuân Anh mà không nghĩ đến 2 bia bắn kế tiếp: Đồng chí X và đồng chí C. Gia đình 2 ông đều đang có núi tài sản cao nhất nước ở cả trong và ngoài Việt Nam, cũng như còn nắm nhiều dữ kiện bí mật của các lãnh tụ đang nắm quyền.

Tại điểm này, có thể kết luận động lực chính đằng sau các chuyển động đang rung rinh mặt đất hiện nay là:

– Tiền Vốn đang có từ Bắc Kinh, và

– Tiền Lời sắp có từ các đồng chí cũ.

http://viettan.org/La-Thang-cach-Xi-bao-xa.html

- Quảng Cáo -

23 CÁC GÓP Ý

  1. lạ gì cái hề chúng đang thanh trừng lẫn nhau để bảo vệ phe phái của mình chứ trống tham nhũng gì.nếu lo cho dân trống tham nhũng thật thì phải đề phòng ngăn chặn từ đầu ko dc để việc đó xảy ra.giờ chúng đã ăn ỉa ra rồi dẫm lên bét nhè ra rồi mới đì thu rọn .có giỏi thì đi thu hồi tiền của nhân dân lại đi đừng có nói suông đừng có diễn tuồng nữa mấy ông ơi tôi khinh !!!

  2. Tụi nó dành ăn với nhau thì dân đen đã khổ lại càng khổ hơn … sướng ít j đâu mấy chú ơi ! Có lãnh đạo nào thật thương dân đâu , toàn là lũ nịnh thần bợ đích mà thoi . Mà cái xã hội thời bây giờ ko nịnh thì bị cho là đồ kỳ cụt , ko biết điều … he he .

  3. Giành quyền lực giữa phe đương nhiệm và phe đi trước , như là quét rác dọn đường và dọn nhà mới thôi mà ! Bài viết này lái quá nhiều qua việc được Trung Quốc ủng hộ hay không ? Để người đọc quên đi tội ác của 3 Dũng và đám tay chân của hắn . Dẫm đạp lên nhau để chứng minh quyền lực và tiếp tục ăn nữa thôi . Người dân Việt chả được lợi lục gì sau những cuộc ẩu đả này . Người ăn là tụi nó , người mang nợ là tụi mình thôi . Có gì mới ?

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here