Trung tướng CA Đường Minh Hưng trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

51
- Quảng Cáo -

Trung Khoathoibao.de|

Tại hội nghị G20 vào tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ngỏ lời với Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc dẫn độ ông Trịnh Xuân Thanh. Nhưng nước Đức không đồng ý về đề nghị này, vì không thể dẫn độ một người về đất nước vẫn có án tử hình.

Vợ của ông Trịnh Xuân Thanh phát biểu hôm nay “Chúng tôi luôn cho rằng, chúng tôi lựa chọn ở Berlin là một nơi rất an toàn”, bà nói thêm “Chồng tôi luôn nói với tôi, nếu có kẻ nào từ Việt Nam sang đây đe dọa, họ sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc”.

Rất nhiều dấu vết đã để lại cho cảnh sát điều tra

- Quảng Cáo -

Theo nguồn tin từ đài NDR, WDR và nhật báo “Süddeutscher Zeitung”,để chuẩn bị cho vụ bắt cóc, một tuần trước đó, Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đã bay sang Berlin, trực tiếp nhúng tay chỉ đạo vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

Trung tướng Đường Minh Hưng đã thuê phòng tại khách sạn “Hotel Berlin, Berlin”. Ngay sau đó mật vụ Việt Nam đã thuê một xe bus VW và một xe BMW X5 tại Prag, Cộng hòa Séc để lái sang Berlin.

Nhóm mật vụ khác cũng ở cùng khách sạn “Hotel Berlin, Berlin” và một khách sạn gần đó có tên gọi “Sylter Hof”.

Kamera đã ghi được hình ảnh, ngay sau đó có sự xuất hiện của Bí thư thứ nhất Nguyễn Đức Thoa vốn là đại diện Tổng cục Tình báo Bộ Cộng an Việt Nam ở Berlin. Họ đã đợi ở đây để đón cô D, một phụ nữ 26 tuổi vốn là nhân viên cũ, đồng thời là bạn gái của ông Trịnh Xuân Thanh. Cô gái này đã bị mật vụ Việt Nam bí mật bố trí, theo dõi và đưa ra làm “chim mồi”.

Vào ngày 19.7, cô D. đã đến Berlin trên một chuyến bay. Sau khi hạ cánh ở sân bay Berlin – Tegel, cô đã chọn một chiếc Taxi để về khách sạn “Sheraton”. Chiếc xe BMW X5 liền bám đuôi theo xe taxi này để chờ một cơ hội thích hợp sẽ bắt cóc cô cùng người đàn ông tên Trịnh Xuân Thanh.

Sau đó, vụ bắt cóc đã xấy ra ở công viên Tiergarten, nhưng để lại rất nhiều bằng chứng khi bị người dân ở đây ghi lại biển số xe, chụp ảnh và gọi cảnh sát. Định vị được gắn trong xe mà nhóm mật vụ này đã thuê giúp cảnh sát dựng lại hiện trường nhanh chóng.

Đoạn đường đã chỉ rõ, sau khi bắt cóc, chiếc xe đã chạy vào Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin trên đường Elsenstraße tại Berlin-Treptow và dừng ở đó 5 tiếng.

Một nhân viên tòa Đại sứ đã gọi điện cho một văn phòng du lịch để đặt ngay 3 vé máy bay về Việt Nam vào ngay trong đêm. Người phụ nữ 26 tuổi tên D. đã bị 2 mật vụ Việt Nam đi kèm về Việt Nam trên chuyến bay này.

Trịnh Xuân Thanh bị đưa đi theo một ngả khác, trên một chiếc máy bay cứu thương về Việt Nam quá cảnh Moskau.

Lộ trình đường đi được thể hiện qua định vị GPS của chiếc xe bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh từ công viên Tiergarten vào Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trên đường Elsenstraße 3, 12435 Berlin-Treptow (Nguồn: Đài truyền hình ARD)

Nguồn đài truyền hình Đức ARD : http://www.tagesschau.de/inland/vietnamese-105.html

Trung Khoa – Thoibao.de

- Quảng Cáo -

51 CÁC GÓP Ý

 1. Chung to can bo nha Nuoc ta trinh do nhan thuc rat la gioi Nen mot Trung tuong lam ve nganh luat phap ma thuc hien cong vu bat chap luat phap cua nuoc Duc va Quoc te . Nen lieu se co bao nhieu oan sai va bao nhieu sai lam nua do nhung con nguoi khong hieu biet nay gay ra

 2. Thằng làm ăn bê bối, để lại biết bao nhiêu là bằng chứng. Cho nó vô lò đi bác lú. Loại tướng này, địt nó cũng ra.

 3. Người Tham Nhũng Quyền Lực phải chịu Trách nhiệm về vụ Bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Đức. Không được chối và đổ cho Cấp dưới. Lảnh tụ, Lảnh đạo cao nhứt như vậy là Hèn, là Nhục không đáng làm Lảnh tụ, Lảnh đạo VN nửa. Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh gây ra nhiều rắc rối, hệ lụy không tốt cho VN. Làm cho VN lệ thuộc Trung Quốc nhiều thêm. Thế giới coi thường VN. Hèn và Nhục.

  • Tin hay không quan trọng gì chú? An ninh quốc gia mới là trên hết . Chính phủ Việt Nam đã làm những việc phải làm, kể cả với chính phủ Đức .

  • Bắt là đúng nhưng.CÁCH BẮT THÌ SAI ??và quan trọng hơn là tại sao Bộ công an và giới tình báo đâu???Mà để TXT chạy ra khỏi Vn được??

  • ĐỐI VỚI NƯỚC ĐỨC THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT THÌ TRỌNG TÂM CỦA VẤN ĐỀ KO NĂM Ở TXT MÀ LÀ VN ĐÃ VI PHẠM CHỦ QUYỀN QUỐC GIA ĐỨC

 4. Người ngu thuong hay lam bua bai, Vay ma lam tuong chua thay người Cs nao khon ngoan ca ma chi khon ranh thi nhiều .Vi vay chi chết dan bi the gioi ho coi thuong,ma cai hay la các ong chang bao gio biết xấu ho!??

 5. Bắt là đúng, nếu không bắt thằng này , những thằng tham nhũng khác cũng ôm tiền ăn cướp sang đó trốn là xong à ? Chẳng việc gì phải kêu hộ thằng ăn cướp cả !

 6. Tinh Nhuệ cũng có cái giá của nó…nhưng chỉ hà hiếp đc người Việt tạm thời mà thôi,vào một ngày đẹp trời thì tụi đê tiện này sẽ không còn cơ hội đàn áp nhân dân nữa đâu .

 7. Ong tuong di bát THANH tên là ĐUÒNG MINH HUNG à .Hay ong ta là hậu duệ của ĐUÒNG MINH HOÀNG

 8. Nếu ko bắt chú thanh về thì đường dây tham nhũng của lũ tàu cộng này bị lòi ra vì vậy nên chúng phải bắt được chú thanh về để sử bịt đầu mối

Comments are closed.